Make it complicated là gì? Giải nghĩa mật mã ngôn ngữ của Chi Pu

Chi Pu từng nói: “Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated”. Vậy make it complicated là gì? Cùng đi tìm hiểu với BachkhoaWiki ngay nhé.

Make it complicated là gì?

Mới đây video chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ của Chi Pu đang được lan truyền trên mạng một cách chóng mặt. Để hiểu rõ make it complicated là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm complicated trước nhé.

Complicated là gì?

Complicated là một tính từ trong tiếng anh, thường là những từ miêu tả đặc điểm hoặc tính chất của hiện tượng, sự vật và con người.

Thông qua tính từ, người đọc có thể dễ dàng hình dung được đặc điểm và hình dáng của đối tượng được đề cập đến.

Trong trường hợp này complicated thường sẽ kết hợp với động từ hoặc danh từ mang ý nghĩa là phức tạp, rắc rối.

Make it complicated là gì

Make it complicated là gì?

Nguyên văn câu chia sẻ của Chi Pu trên mạng xã hội như sau: “Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated…”

Ở đây make it complicated giữ vai trò là một cụm động từ nhằm bổ sung và làm rõ nghĩa cho động từ people ở phía trước.

Make it complicated ở đây mang nghĩa là làm mọi thứ phức tạp rắc rối hơn, hay đơn giản là phức tạp hóa một vấn đề nào đó lên. Để hiểu rõ hơn cùng theo dõi một vài ví dụ ngay dưới đây nhé.

Make it complicated là gì

Ví dụ cho make it complicated

Cùng xem xét 2 ví dụ sau đây để hiểu hơn về cách dùng và ý nghĩa của cụm từ make it complicated nhé.

Ví dụ 1: Life is really simple, but we insist on making it complicated (Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên).

Ví dụ 2: We shouldn’t make it complicated (Chúng ta không nên làm mọi thứ phức tạp lên).

Cấu trúc make + it + ADJ

Make là một động từ cực kỳ thông dụng trong tiếng Anh. Chính vì thế việc hiểu rõ hơn về những cấu trúc liên quan đến động từ make sẽ giúp bạn vận dụng vào tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

Cấu trúc: Make + it + Adj (+ to V)

Cách dùng: Cấu trúc này thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày với nghĩa là làm cho việc gì đó trở nên có tính chất nào đó.

Ví dụ:

Ví dụ 1: The machinery will make it possible to increase productivity (Máy móc làm cho việc tăng năng suất trở nên có thể).

Ví dụ 2: Revisions to the contract will make it possible to negotiate interest rates (Việc chỉnh sửa hợp đồng sẽ làm cho việc đàm phán lãi suất trở nên có thể).

Dùng make it complicated như thế nào cho đúng?

Cũng giống như Tiếng Việt, Tiếng Anh cũng bao gồm lượng từ ngữ vô cùng rộng rãi.

Chính vì thế, mỗi một từ ngữ nên được sử dụng đúng cách để hiệu quả giao tiếp được tối ưu nhất.

Xét từ cách nói nửa việt nửa anh của nữ ca sĩ Chi Pu trong chia sẻ mới nhất cô nàng trên mạng xã hội. Không khó để nhận thấy cách dùng Tiếng Anh của cô nàng quả thực rất kỳ lạ.

Thông thường, người ta sẽ chỉ thêm tiếng Anh khi có từ nào đó không có từ thay thế trong tiếng Việt. Hoặc đơn giản là từ đó được dùng quá phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Ví dụ như story hoặc like, share.

Make it complicated là gì

Tuy nhiên, cô nàng lại chêm tiếng anh theo kiểu nửa vời có phần hài hước và có thể gây khó chịu với người nghe.

Tuy nhiên một số bình luận lại cho rằng netizen nên bớt khắt khe hơn với Chi Pu hơn. Vì dù sao cô nàng đang chứng minh là mình vẫn cố gắng để học ngôn ngữ và cuộc sống mới.

Còn bạn thì sao? Bạn đang nghiêng về phía nào hơn?

Ở cấu trúc make it complicated như trên, mọi người chỉ nên sử dụng cho văn nói hoặc văn viết trong Tiếng Anh. Nên xét đến ngữ cảnh và chia thì cho phù hợp ở mỗi câu mà mình sử dụng.

Xem thêm:

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã biết Make it complicated là gì rồi đúng không nào. Thường xuyên theo dõi BachkhoaWiki để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé.