Ma Kết tháng mấy? Giải mã những bí ẩn về cung Ma Kết

Ma Kết tháng mấy? Tình yêu của Ma Kết thế nào? Ma Kết hợp và khắc với màu gì? là những câu hỏi rất nhiều bạn đang thắc mắc về cung hoàng đạo này. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm câu trả lời ngay sau đây.

Ma Kết tháng mấy?

Vậy cung Ma Kết là tháng mấy? Theo chiêm tinh học, mặt trời sẽ đi qua chòm sao của Ma Kết từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1. Do vậy, cung Ma Kết thuộc tháng 12 và tháng 1.

Tổng quan về cung Ma Kết

Ma Kết tháng mấy

Nếu bạn đã biết được cung Ma Kết là tháng mấy rồi thì hãy cùng BachkhoaWiki điểm qua một vài tổng quan về cung Ma Kết dưới đây để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này.

Ma Kết là con gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, hầu hết biểu tượng của các cung này đều là hình ảnh của một con vật nào đó. Và Ma Kết cũng không ngoại lệ. Ma Kết (Capricorn) có biểu tượng là con dê biển. Ma Kết có sao chiếu mệnh là sao Thổ (hay còn gọi với cái tên là Thần Nông) là đại diện của sự kiên nhẫn và lao động cần cù.

Truyền thuyết cung Ma Kết

Trong thần thoại Hy Lạp, xưa kia Pan là vị thần rừng đầu tiên trên thế giới. Cậu chính là con trai của thần đưa thư Hermes và nữ thần cây Nymph. Khi mới sinh ra, Pan đã mang một hình dáng khác biệt và dị hợm nửa người nửa dê.

Điều này đã khiến mẹ Pan là nữ thần cây quá hoảng sợ đến nỗi phải bỏ chạy. Thấy vậy, thần Zeus đã nhủ lòng thương và đem Pan lên đỉnh núi Olympus cùng sống với các vị thần khác.

Nhờ có bản tính hiền lành mà cậu được rất nhiều người yêu quý. Thế nhưng, Pan vẫn thấy rất tự ti về ngoại hình của mình, nhất là khi thấy chàng Ganymedes vô cùng đẹp bên cạnh cha mình.

Ma Kết tháng mấy

Cuối cùng, cậu bỏ chạy xuống trần gian và trốn vào sâu trong rừng. Mỗi ngày trôi qua, cậu đều vui vẻ hát hò, thổi kèn với muông thú. Bỗng một ngày nọ, Typhon với mưu đồ lật đổ Zeus xuất hiện và không ngừng tàn phá mặt đất. Khi Pan đang nằm hát say sưa thì Typhon đập phá khiến các nữ thần cây hoảng sợ bỏ chạy toán loạn.

Thấy vậy, Pan đã dùng thân mình nhử Typhone để giúp các nữ thần cây trốn thoát. Chạy mãi rồi cuối cùng Pan chạy ra bờ biển. Cậu liền hóa phép đôi chân mình biến thành đuôi cá rồi lao xuống biển. Sau này, để ca ngợi lòng tốt của Pan, thần Zeus đã đưa Pan lên trời và hóa thành chòm sao Ma Kết.

Biểu tượng cung Ma Kết

Ma Kết tháng mấy

Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn hoàng đạo còn được gọi là Nam Dương. Giống với hầu hết các cung còn lại tì Ma Kết có biểu tượng là hình ảnh của một con dê biển. Tại sao lại được gọi là dê biển thì đó là bởi con dê này có thêm một chiếc đuôi cá.

Cung Ma Kết mệnh gì?

Được sao Thần Nông soi chiếu nên cung Ma Kết thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, cung Ma Kết mang những tính cách rất đặc trưng của mệnh này. Ví dụ như Ma Kết là người rất yêu lao động, họ luôn quan niệm lao động là vinh quang.

Giải mã tính cách cung Ma Kết

Ma Kết luôn là người có vẻ ngoài lạnh lùng, tuy nhiên bên trong lại có những điều bí ẩn. Dưới đây là giải mã tính cách cung Ma Kết.

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

 • Ma Kết sinh ngày 22/12: Họ là người trí tuệ giỏi giang và có đầu óc kinh doanh giỏi.
 • Ma Kết sinh ngày 23/12: Họ là người có tham vọng, dã tâm và có khả năng thích nghi tốt.
 • Ma Kết sinh ngày 24/12: Họ tham vọng và quyết đoán. Họ giỏi về tài chính, kinh doanh.
 • Ma Kết sinh ngày 25/12: Họ thích phiêu lưu, du lịch và tham gia hoạt động xã hội.
 • Ma Kết sinh ngày 26/12: Họ thích ăn mặc đẹp. luôn chỉn chu gọn gàng.
 • Ma Kết sinh ngày 27/12: Họ thân thiện, hòa đồng và có sức hút lớn với người khác giới.
 • Ma Kết sinh ngày 28/12: Họ yêu khóa học, thích đi du lịch và rất tốt bụng.
 • Ma Kết sinh ngày 29/12: Họ có nhiều trải nghiệm nên hay nói đạo lý. Họ rất quyến rũ và lôi cuốn.
 • Ma Kết sinh ngày 30/12: Họ mạnh mẽ, giàu kiên nhẫn.
 • Ma Kết sinh ngày 31/12: Họ đồng cảm và thấu hiểu mọi người. Đôi khi họ sống phi thực tế.

Ma Kết tháng mấy

 • Ma Kết sinh ngày 1/1: Họ rất quý phái, luôn biết thưởng thức cái đẹp và đặt ra những tiêu chí cao cho bản thân,
 • Ma Kết sinh ngày 2/1: Họ nhanh nhẹn, thân thiện, đáng yêu và có khiếu về nghệ thuật.
 • Ma Kết sinh ngày 3/1: Họ có nhiều tài lẻ, cá tính độc đáo.
 • Ma Kết sinh ngày 4/1: Họ có năng lực dẫn dắt tốt, là người có óc sáng tạo và hiểu nhanh.
 • Ma Kết sinh ngày 5/1: Họ lạc quan và rất tự tin. Họ có khả năng hồi phục tâm lý đáng kinh ngạc.
 • Ma Kết sinh ngày 6/1: Họ là người có chiều sâu và rất kiên định.
 • Ma Kết sinh ngày 7/1: Họ thích tưởng tượng và sáng tạo. Đặc biệt họ có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Ma Kết sinh ngày 8/1: Họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ, nhưng lại luôn giữ được vẻ điềm đạm trong mọi hoàn cảnh.
 • Ma Kết sinh ngày 9/1: Họ kiên cường và có dã tâm lớn.
 • Ma Kết sinh ngày 10/1: Họ rất cầu thị trong cuộc sống. Họ sống thực tế.
 • Ma Kết sinh ngày 11/1: Họ có năng lực và con mắt nhìn người rất tốt. Họ có lòng đồng cảm và có hứng thú với nghệ thuật.
 • Ma Kết sinh ngày 12/1: Họ đề cao sự nghiệp. Họ lanh lợi và nhiệt thành.
 • Ma Kết sinh ngày 13/1: Họ có chí tiến thủ và rất cẩn trọng.
 • Ma Kết sinh ngày 14/1: Họ có óc phân tích và khả năng quan sát rất tốt. Họ thích nghệ thuật.
 • Ma Kết sinh ngày 15/1: Họ có bản tính tốt nên rất thích giúp đỡ người khác.
 • Ma Kết sinh ngày 16/1: Họ thông minh nhưng cũng nhạy cảm.
 • Ma Kết sinh ngày 17/1: Họ có năng lượng, rất quyết đoán và kiên cường.
 • Ma Kết sinh ngày 18/1:Họ ngây thơ nhưng rất mạnh mẽ và kiên cường.
 • Ma Kết sinh ngày 19/1: Họ rất giỏi trong việc thấu hiểu suy nghĩ của người khác. Họ thu hút rất nhiều bạn bè vây quanh.

Cung Ma Kết nữ

Những cô nàng Ma Kết là những người rất chín chắn và chu toàn. Trong công việc, họ là người vô cùng nghiêm túc nhưng khi ở nhà lại là hình ảnh cô nàng Ma Kết thân thiện. Ma Kết nữ rất thông minh và có khả năng tài chính rất tốt. Khi làm mẹ, cô nàng sẽ là người vợ, người mẹ chu đáo và thích nấu ăn.

Cung Ma Kết nam

Chàng trai Ma Kết là người rất coi trọng sự nghiệp. Họ luôn có định hướng và mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Họ chín chắn và đầy trách nhiệm. Vì vậy, họ có năng lực lãnh đạo tốt. Tuy nhiên họ là người nội tâm nên nhìn sẽ rất lạnh lùng. Đôi khi họ cứng nhắc và bảo thủ.

Tình yêu cung Ma Kết

Ma Kết lạnh lùng khi yêu sẽ thế nào? Dưới đây là tình yêu cung Ma Kết.

Tình yêu của cung Ma Kết nữ

Ma Kết tháng mấy

Cô nàng Ma Kết là người nội tâm sâu sắc nên rất thấu hiểu người yêu của mình. Khi yêu họ rất thủy chung và dễ bị tổn thương khi bị đối phương nghi ngờ. Tính cách khi yêu của cô nàng đôi khi rất thất thường, Tuy nhiên nếu đối phương thật lòng yêu cô thì lại thấy đó là một vẻ rất đáng yêu của Ma Kết.

Ma Kết rất thích chàng trai truyền thống, đặc biệt là người với vẻ nhã nhặn và lịch sự sẽ khiến cô nàng chết mê chết mệt. Ngược lại, kiểu đàn ông trẻ con sẽ khiến Ma Kết thấy mệt mỏi.

Tình yêu của cung Ma Kết nam

Là người sống nội tâm nên mọi người thường nghĩ anh chàng Ma Kết sẽ rất vô tâm. Tuy nhiên, khi ở bên cạnh người mình yêu, anh chàng sẽ thay đổi 180 độ và trở nên rất ấm áp, dịu dàng. Trong tình yêu, họ rất chung thủy à sâu sắc nên đối phương sẽ luôn cảm thấy an toàn.

Anh chàng Ma Kết rất thích những cô nàng truyền thống, giản dị và có nét đẹp tự nhiên. Một người phụ nữ ân cần, ấm áp và biết hy sinh chính là mẫu người lý tưởng của anh chàng.

Ma Kết hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Ma Kết tháng mấy? Giải mã những bí ẩn về cung Ma Kết

Với tính cách nghiêm túc và lạnh lùng Ma Kết hợp với cung nào? Câu trả lời sẽ là Kim Ngưu, Xử Nữ và Song Ngư. Tuy nhiên, Ma Kết sẽ không hề ưa Song Tử, Sư Tử, Bạch Dương và Thiên Bình. Tính cách giữa họ có quá nhiều điểm khác biệt mà khó có thể hòa hợp.

Xem thêm: Ma Kết và Sư Tử có hợp nhau không? Nên làm bạn hay là yêu?

Ma Kết hợp màu gì? kỵ màu gì?

Là người thuộc mệnh Thổ nên Ma Kết sẽ hợp với những màu như đỏ, vàng tươi, xanh nhạt, cam tươi.

Theo phong thủy, Ma Kết sẽ không hợp với những màu có tính âm như đen và xanh đậm mang lại sự u tối khiến Ma Kết thêm cứng nhắc và bảo thủ.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Ma Kết

Ma Kết là người rất coi trọng gia đình. Họ luôn luôn cố gắng nỗ lực làm việc để có thể chăm lo cho các thành viên trong gia đình mình. Tuy lạnh lùng với người ngoài, nhưng Ma Kết lại rất ấm áp với người thân quen. Khi lập gia đình riêng thì Ma Kết sẽ làm tròn bổn phận và nghĩa vụ chăm sóc mọi người.

Ma Kết tháng mấy? Giải mã những bí ẩn về cung Ma Kết

Với bạn bè, Ma Kết là người rất trung thành. Họ hết mình vì bạn tốt của mình, thậm chí họ có thể quên đi những lợi ích cá nhân mà hy sinh cho bạn bè.

Trên đây là bài viết Ma Kết tháng mấy và giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết. Đừng quên like, share để ủng hộ BachkhoaWiki trong những bài viết sau nhé!