Ma Kết hợp với cung nào? Khám phá những bí mật thú vị về những chú dê biển Ma Kết

Là cung hoàng đạo thứ 10 trong số 12 cung hoàng đạo, Ma Kết với biểu tượng là những chú dê kèm đuôi cá mang trong mình những nét tính cách đặc trưng của một cung Đất. Ma Kết hợp với cung nào, chuyện tình cảm, tình bạn, công việc của Ma Kết sẽ ra sao? Cùng BachkhoaWiki khám phá trong bài viết sau đây nhé!

Ma Kết hợp với cung nào

Ma Kết là cung gì?

Tổng quan thông tin về cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

 • Cung Ma Kết hay còn có tên gọi khác là cung Nam Dương, tên tiếng Anh là Capricorn. Bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 dương lịch.
 • Biểu tượng: ♑ Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic.

Truyền thuyết cung Ma Kết

Như tất cả những cung hoàng đạo khác, Ma Kết trong truyền thuyết Hy Lạp được kể với những màu sắc huyền bí và diệu kỳ.

Truyền thuyết kể Pan là con của thần Hermes và một nữ thần của rừng Nymph. Khi Pan ra đời với hình dáng nửa người nửa dê, nữ thần đã khiếp sợ vì đứa con dị dạng. Nhưng thần Hermes lại rất thương đứa con của mình nên đã đưa nó lên Olympus sống cùng các vị thần khác. Tại đây, mọi người rất yêu mến Pan. Cậu bé thay cha mình trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội,…

Trong một lần trốn xuống trần gian, hình dáng nửa dê nửa người của anh làm cho dân làng sợ. Pan lẩn trốn sống trong những bóng cây trên núi chứ không quay lại Olympus.

Thường ngày, anh vui đùa ca hát cùng với các Nymph. Trong một lần đang vui đùa thì con quái vật Typhon xuất hiện thì anh đã chiến đấu dũng cảm với nó bảo vệ cho mọi người. Pan ngâm mình xuống sông Nin. Từ đó, phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá. Chàng quyết định sống ban đêm ở đại dương và ban ngày bơi lên để bảo vệ đất liền.

Để khen ngợi sự dũng cảm, thần Zeus đã đặt hình ảnh của Pan trên bầu trời làm thành chòm sao Ma Kết như ngày nay.

Ma Kết hợp với cung nào

Biểu tượng cung Ma Kết

Cung Ma Kết có biểu tượng là hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển ♑ 

Biểu tượng cung Ma Kết

Đặc điểm tính cách của cung Ma Kết

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Cùng là Ma kết và được sao Thổ Tinh (sao Thần Nông) chiếu mệnh. Nhưng với những khoảng ngày sinh khác nhau, tính cách cũng có những điểm khác nhau.

 • Những Ma Kết sinh từ 22/12 đến 2/1: Đây là những người có tính cách trầm tĩnh, chín chắn và làm mọi việc hết sức cẩn trọng. Họ có những lý giải và suy nghĩ rất sâu sắc về một sự vật và hiện tượng. Tổng hòa tính cách chung những người này rất thích hợp để đảm nhận vị trí lãnh đạo. Nữ Ma Kết sinh từ ngày 26/12 đến 2/1 có phần nhí nhảnh và năng động hơn nam Ma Kết cùng ngày sinh.
 • Những Ma Kết sinh từ từ 3/1 đến 9/1: Ma Kết sinh vào khoảng thời gian này rất thông minh nhưng thiên về cảm xúc và nhiều khi không thể kiểm soát được hành động của mình. Chín chắn, quyết đoán và không thích những nơi ồn ào có thể coi là nét đặc trưng của những Ma Kết sinh từ 3/1 đến 9/1.
 • Những Ma Kết sinh từ 10/1 đến 19/1: Đa số những Ma Kết sinh vào khoảng thời gian này tính cách rất hoạt bát và vui vẻ. Họ thích cuộc sống tự do và rất hào sảng. 

Đặc điểm tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết nam

Được sao Thần Nông chiếu mệnh – chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic nên nam Ma Kết có phần trầm tính và chín chắn hơn nam nhân ở những cung hoàng đạo khác. Thoạt đầu Ma Kết có vẻ khá khô khan và lạnh lùng khó gần nhưng khi đã quen thì bạn sẽ thấy Ma Kết cực kỳ thú vị đó. Nhất là bên những người bạn được Ma Kết coi là thân thiết, họ dường như biến thành một người khác hoàn toàn.

Nam Ma Kết mang một số nét tính cách đặc trưng sau:

 • Sống có nguyên tắc và hết mình trong công việc: Chàng trai Ma Kết có thói quen lập kế hoạch và muốn mọi thứ thật gọn gàng ngăn nắp nhất có thể. Theo đúng châm ngôn “không làm thì thôi, đã làm thì phải làm tốt nhất”.
 • Có khả năng lãnh đạo, tư duy logic, kiên nhẫn và cẩn trọng: Thuộc top cung hoàng đạo sinh ra đã có khả năng lãnh đạo, trong công việc chàng trai Ma Kết không bao giờ để mọi người xung quanh thất vọng về mình. Ma Kết thuộc mẫu người sẽ không mạo hiểm ra quyết định khi chưa tìm hiểu rõ. Đúng chuẩn một chàng trai lý trí và khó bị người khác kích động.
 • Chân thành và rất chung thủy trong tình yêu: Ma Kết thuộc tuýp người truyền thống, anh chàng khi đã xác định rõ tình cảm của chính mình thì sẽ rất khó thay đổi và hết lòng với đối phương. Yêu một chàng trai Ma Kết bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn nhé.

Tính cách của cung Ma Kết nữ

Cũng như những nam nhân Ma Kết, nữ Ma Kết thừa hưởng nét tính cách chín chắn, mạnh mẽ và có trách nhiệm với mọi việc xung quanh mình. 

 • Chín chắn và chu toàn: Vốn đã quen với sự nghiêm túc và nguyên tắc, Ma Kết cẩn trọng xử lý chu toàn mọi việc. Cô gái mạnh mẽ này không bao giờ đưa ra quyết định nếu như chưa tìm hiểu và nắm chắc về nó. Nữ Ma Kết chính xác là mẫu hình của người phụ nữ đảm đang chu toàn của gia đình.
 • Thông minh nhưng đôi khi cũng bị tình cảm chi phối: Nàng Ma Kết tự chủ rất mạnh nhưng tuy nhiên trong nhiều trường hợp cô gái này cũng khó có thể giữ được bình tĩnh lúc ban đầu và rất dễ bị cảm xúc kích động. 

Đặc điểm tính cách của cung Ma Kết

Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình bạn?

Ma Kết là một người cực kỳ biết quan tâm và giúp đỡ bạn bè. Nếu thân với một Ma Kết, bạn sẽ có cảm giác giống như những người trong gia đình mình vì Ma Kết luôn hết lòng vì bạn.

Nữ Ma Kết hợp với cung nào trong tình bạn? Cung Ma Kết thường hợp với Sư Tử, Thiên Bình và Bạch Dương khi làm bạn. Bởi những cung này có tính cách khá giống nhau. Trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, họ sẽ là những người đối tác, những người bạn thân thiết, tâm đầu ý hợp và có thể trở thành tri âm tri kỷ của nhau.

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu?

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Ma Kết nữ hợp với cung nào nhất? Sau đây sẽ là 3 cung hoàng đạo được đánh giá có độ hợp gu cao với những cô nàng Ma Kết.

 • Nhân Mã: Sự mạnh mẽ và hài hước của Nhân Mã là hình mẫu lý tưởng của những cô nàng Ma Kết dịu dàng. Nhân Mã và Ma Kết có khá nhiều điểm chung và điểm riêng (nếu có) dường như cũng là những mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau.
 • Bảo Bình: Bảo Bình là chàng trai hiền lành, chu đáo và thân thiện và rất tâm lý. Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng khi ở cạnh Bảo Bình.
  Cả hai người đều là những người dễ bị tình cảm chi phối nhưng khi kết hợp cùng lại rất coi trọng và tin tưởng đối phương.
 • Xử Nữ: Nam Xử Nữ thuộc tuýp người trầm và khá lạnh lùng, sống nghiêm túc. Họ có phần khá nghiêm khắc và khó tính trong công việc nhưng khi đứng trước Ma Kết thì chàng lại có phần ngại ngùng và e thẹn, Một chàng trai Xử Nữ sẽ khiến Ma Kết cảm thấy an tâm và hài lòng.

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

 • Thiên Bình: Thiên Bình khéo ăn nói sẽ là mảnh ghép bù trừ cho một Ma Kết ít nói nội tâm. Cả hai sẽ luôn hỗ trợ nhau khiến cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp. Đặc biệt, trong tình yêu cả Thiên Bình và Ma kết luôn vun đắp tình cảm bằng những việc nhỏ nhặt nhất.
 • Kim Ngưu: Cùng là nguyên tố Đất nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Họ cùng có tính cần cù, chịu thương chịu khó. Sự chín chắn của nam Ma Kết sẽ dễ dàng khiến nàng Kim Ngưu đổ gục. Trong mắt Kim Ngưu, Ma Kết chính là chỗ dựa vững chắc và an toàn nhất, là người có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cho mình.

Xem thêm: [4 dấu hiệu] Cung Ma Kết Nam khi thích ai đó Tổng quan Cung Ma Kết Nam

Ma Kết khắc với cung nào?

Ma Kết – Bạch Dương: Khó tìm được tiếng nói chung

Ma Kết điềm tĩnh và cẩn thận trong khi Bạch Dương lại khá vội vã và thiếu kiên nhẫn. Tính cách trái ngược khiến Ma Kết sẽ luôn cảm thấy bất an về mối quan hệ này và cả hai thường xuyên mâu thuẫn. 

Thật khó để cả hai cung hoàng đạo này chung sống hoà thuận với nhau. Cả hai sẽ luôn phải gồng mình rất nhiều để vượt qua mọi trở ngại và đa số sẽ đi vào bế tắc vì không tìm được tiếng nói chung.

Ma Kết – Thiên Bình: Hai thế giới khi người thực tế, kẻ mộng mơ

Trong khi Ma Kết là người cứng nhắc và độc lập thì Thiên Bình lại linh hoạt và thoải mái. Cặp đôi Ma Kết – Thiên Bình được xếp vào danh sách những cung hoàng đạo khắc khẩu nhau vì sự trái ngược trong tính cách. Khi Ma Kết nguyên tắc, cứng nhắc và độc lập thì Thiên Bình lại linh hoạt và thoải mái. 

Ma Kết khắc với cung nào

Mối quan hệ giữa Ma Kết và 12 cung hoàng đạo

Ma Kết – Bạch Dương

Mối quan hệ giữa Ma Kết – Bạch Dương phụ thuộc nhiều vào tính cách trái ngược của cả hai. Nếu Ma Kết bền bỉ, chịu khó thì Bạch Dương lại nổi tiếng nóng tính, không nhẫn nại. Do đó, trong chuyện tình cảm, Ma Kết rất khó chấp nhận sự thiếu ý chí, không ổn định của Bạch Dương.

Cả hai cần phải biết cách chia sẻ và dung hòa với nhau rất nhiều.

Ma Kết – Kim Ngưu 

Cặp đôi này rất dễ dàng gần gũi, tìm được tiếng nói chung.

Kim Ngưu bị thu hút bởi tính kiên nhẫn, chịu khó của Ma Kết và ngược lại, Ma Kết cũng cảm thấy rất dễ chịu với Kim Ngưu cùng nguyên tố Đất như mình.

Ma Kết – Song Tử 

Hai cung hoàng đạo này có điểm tương đồng là lòng tự trọng cao độ. Song đây cũng lại là điểm khiến họ phát sinh nhiều mâu thuẫn nếu “không ai nhường ai”. 

Mối quan hệ giữa Ma Kết và 12 cung hoàng đạo

Ma Kết – Cự Giải

Một Ma Kết hơi bảo thủ sẽ khó kết hợp với  Cự Giải truyền thống và có phần khô khan trong tình yêu.

Cự Giải sống thiên về cảm xúc khó có thể chịu đựng lâu dài sự nghiêm túc và cứng nhắc của Ma Kết. Và ngược lại, đôi khi Ma Kết cũng không thể hiểu nổi những cảm xúc trong lòng Cự Giải.

Ma Kết – Sư Tử

Tính cách của Ma Kết và Sư Tử khó có thể giúp họ duy trì mối quan hệ tình yêu lâu dài bởi sự trái ngược nhau. Họ sẽ thoải mái hơn nếu chỉ là bạn bè. Với chuyện tình cảm, cặp đôi này nhất thiết phải thay đổi bản thân và chịu khó thì mới có tương lai.

Ma Kết – Xử Nữ 

Một sự kết hợp khá hoàn hảo bởi 2 nét tính cách có phần giống nhau: Cẩn thận, điềm tĩnh, chung thủy và ôn hòa.

Xem thêm: Tình yêu giữa Xử Nữ và Ma Kết – cái kết viên mãn hay chuyện tình chia đôi? 

Ma Kết – Thiên Bình

Thiên Bình yêu tự do, thích không gian riêng trong khi Ma Kết lại thiên về nguyên tắc và điềm tĩnh là những hạn chế lớn trong chuyện tình cảm của cặp đôi này.
Tuy nhiên, cả hai giải quyết mâu thuẫn khá nhanh gọn với tiêu chí “có chuyện gì đều phải nói thẳng ra”. Khi ở bên Ma Kết, chòm sao Thiên Bình sẽ cảm nhận được sự an toàn, bền vững.

Xem thêm: Thiên Bình và Ma Kết: Cú twist đầy bất ngờ trong câu chuyện tình cảm

Mối quan hệ giữa Ma Kết và 12 cung hoàng đạo

Ma Kết – Thiên Yết 

Mục tiêu trong tương lai của cặp đôi này cũng khá tương hợp với nhau. Cả hai kết hợp rất ăn ý ngay cả trong công việc hay tình cảm nên hoàn toàn có hy vọng về tương lai tươi sáng của cả hai

Ma Kết – Nhân Mã

Ma Kết sẵn sàng bên cạnh người mình yêu mọi lúc mọi nơi còn Nhân Mã thì tràn đầy năng lượng để yêu một ai đó. Cặp đôi Ma Kết – Nhân Mã có thể vì nhau mà hạn chế lại những cuộc cãi vã chẳng có gì to tát hay dừng đúng lúc trong những cuộc tranh luận sẽ giúp họ duy trì mối quan hệ được tốt hơn.

Ma Kết – Ma Kết

Tương tự với phần kết đôi của các chòm sao khác, khi cung hoàng đạo kết hợp với chính mình đều được đánh giá độ hòa hợp ở thang điểm 80/100 vì chung một tính cách, nhận thức và hành động

Ma Kết – Bảo Bình

Tuy có quan điểm sống khác nhau nhưng chính sự bình tĩnh trong Ma Kết lại là nhân tố giúp Bảo Bình lấy lại cân bằng và ổn định trong cuộc sống. Họ sẽ có thể cùng nhau xây dựng mục tiêu rõ ràng và điều này giúp Ma Kết “phân tâm” trong việc xem xét, thắc mắc mọi thứ và Bảo Bình sẽ thấy tự do, ít chịu áp lực hơn.

Ma Kết – Song Ngư 

Ma Kết rất dễ bị thu hút bởi sự nhẹ nhàng, chu đáo và tinh tế của cung Song Ngư. Ngược lại, Song Ngư ngưỡng mộ cá tính mạnh mẽ, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu” của Ma Kết.

Ma Kết luôn là người chủ động đặt ra mục tiêu trong mối quan hệ của cặp đôi này, dù đôi khi bị ảnh hưởng nhiều do áp lực của công việc. Nhưng sự từ tốn, nhã nhặn, kèm với những lãng mạn bất ngờ từ Song Ngư lại giúp cho Ma Kết phần nào thoải mái về tinh thần hơn nhiều.

Mối quan hệ giữa Ma Kết và 12 cung hoàng đạo

Bí mật thú vị về cung Ma Kết

Cung Ma Kết nữ có xinh đẹp không?

Ma Kết được đánh giá là một trong 3 chòm sao nữ xinh đẹp nhất, cùng với Song Tử và Xử Nữ. 

Những cô nàng Ma Kết rất thông minh, xinh đẹp, đáng yêu, thần thái và khí chất. 

Ma Kết hợp với màu gì?

Màu sắc may mắn kết hợp với Ma Kết là màu vàng, đỏ. Đây đều là những màu giúp tạo ra sinh khí tốt, giúp Ma Kết có nhiều sự thành công, may mắn trong công việc, hạnh phúc và sự êm ấm trong gia đình.

Ma Kết hợp với màu gì

BachkhoaWiki vừa gửi đến bạn bài viết: “Ma Kết hợp với cung nào? Khám phá những bí mật thú vị về những chú dê biển Ma Kết”. Nếu quan tâm đến cung hoàng đạo nào nữa, mời bạn ghé thăm BachkhoaWiki thường xuyên hơn nhé!