Ma Kết cung gì? Giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo thì Ma Kết được mệnh danh là cung hoàng đạo của những vị thủ lĩnh. Không những vậy, Ma Kết còn mang trong mình những nét tính cách rất đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Vậy Ma Kết cung gì mà lại có những đặc điểm đó? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ngay dưới đây!

Ma Kết cung gì? Giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết

Ma Kết cung gì?

Cung Ma Kết là cung gì mà lại được mệnh danh là tượng trưng cho những vị thủ lĩnh? Điều này được lý giải bởi cung Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn hoàng đạo.

Cung này thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mạng. Theo chiêm tinh học thì những cung nào được sao Thổ chiếu mạng sẽ rất thông minh, chăm chỉ và có tư duy logic tốt.

Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất lại thường có trách nhiệm cao, khiêm tốn và rất cẩn thận. Cũng nhờ những đức tính này Ma Kết được coi là cung của những vị thủ lĩnh.

Ma Kết cung gì?

Vậy cung Ma Kết là con gì? Cung Ma Kết là một con dê có đuôi cá hay nhiều người còn gọi nó với tên là con dê biển. Thế còn biểu tượng của cung Ma Kết là gì? Biểu tượng của cung Ma Kết trông khá giống chữ n có phần đuôi uốn cong. Thật ra, biểu tượng này là hàm râu của con dê và cái đuôi cong của cá ghép lại.

Tổng quan về cung Ma Kết

Liệu tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Ma Kết có gì đặc biệt? Dưới đây là một vài tổng quan về cung Ma Kết.

Truyền thuyết cung Ma Kết

Theo thần thoại Hy Lạp, xưa kia Pan là một bán thần có nửa trên là người và nửa dưới là dê. Pan là con của thần Hermes và một nữ thần rừng được gọi là Nymph. Ngày Pan ra đời, với ngoại hình dị dạng đã khiến nữ thần phải hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy. Thương đứa con của mình, thần Hermes đã đưa nó lên núi Olympus.

Từ đó trở đi, Pan trở thành thần của mục đồng và gia súc, giúp cha gánh vác trách nhiệm. Thế rồi anh quyết định không ở lại Olympus nữa mà sống trong những cây trên núi. Một ngày nọ, Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon. Để bảo vệ nữ thần cây và nơi mình sống, ông đã ngâm mình xuống biển. Từ đó, phần phía trên mặt nước của anh vẫn là dê nhưng phần dưới nước thì hóa thành đuôi cá.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết cung gì?

Ma Kết là những người sống có nguyên tắc, họ rất cẩn thận và quy củ. Họ luôn coi trọng những luật lệ và luôn đề phòng trong mọi mối quan hệ. Vậy nên trong mắt mọi người, Ma Kết thường không phải là người hài hước, vui vẻ mà vô cùng nghiêm túc.

Ma Kết là người hướng nội, sẽ rất rụt rè và lúng túng thời gian đầu tiếp xúc. Tuy nhiên, họ sẽ trở nên nhiệt tình với những người thân thiết với mình hơn. Họ cũng là người giỏi giữ bí mật và luôn theo đuổi mục tiêu của mình.

Cung Ma Kết mệnh gì?

Cung Ma Kết có gì đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo? Ma Kết nổi bật bởi toát lên được khí chất của một vị thủ lĩnh. Đó là do Ma Kết được Thổ Tinh chiếu mệnh. Đó là chòm sao mang nét truyền thống, sự tư duy logic và kiên nhẫn. Cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ thì Ma Kết có nguyên tố liên kết là Đất. Vậy nên tính cách của những người thuộc cung này sẽ khá trầm tính và hướng nội.

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Ma Kết tháng mấy? Theo chiêm tinh học, những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1. Tính cách cung Ma Kết sẽ có đôi chút khác nhau dựa theo ngày sinh. Cụ thể như sau:

  • Ma Kết sinh ngày 22 đến 31 tháng 12: Điểm chung của Ma Kết sinh vào những ngày này là họ có tính cách rất mạnh mẽ, giàu kiên nhẫn. Đặc biệt đầu óc của họ luôn nghiêm túc. Họ là những người rất dễ thành công và được xã hội công nhận. Họ còn là người yêu thích sự quyền lực, muốn sống cuộc sống hoa mỹ, đầy đủ no ấm.
  • Ma Kết sinh ngày 31 tháng 12 đến ngày 13 tháng 1: Điểm chung của họ là họ có chí tiến thủ và rất cẩn trọng về mọi thứ trong cuộc sống. Họ luôn muốn nâng cao vị thế của mình để cảm nhận được sự an toàn. Họ rất sợ và rất ghét việc bị người khác coi khinh.
  • Ma Kết sinh ngày 14 tháng 1 đến ngày 19 tháng 1: Họ là những người giỏi trong việc đọc nội tâm của người khác. Họ thường được nhiều bạn bè yêu quý với tính cách của mình. Tuy nhiên, thi thoảng họ có hơi bi quan về mọi chuyện liên quan tới bản thân. Sự nghiệp của họ có thể bỗng chốc thành danh đối với những ai có tiềm năng bên trong mình và được khai thác. Trong tình yêu, họ mạnh mẽ và chung thủy.

Cung Ma Kết nữ

Ma Kết cung gì?

Những cô nàng Ma Kết là người sống nội tâm, họ giỏi trong việc đọc nội tâm của người khác và của cả chính mình. Nhờ vậy, họ luôn là người lắng nghe giỏi.

Bạn bè cũng thường vì tính cách này mà rất thích chơi với Ma Kết nữ. Họ cũng rất giỏi trong việc giữ kín bí mật của người khác. Họ là nữ nhưng luôn coi trọng sự nghiệp của mình nhất. Họ muốn nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh và muốn bảo vệ gia đình của mình nên luôn cố gắng nâng cao vị thế của mình.

Cung Ma Kết nam

Ma Kết nam là người cực kỳ mạnh mẽ. Họ luôn chống chọi và đối mặt với tất cả khó khăn đến khi nào giải quyết được nó thì thôi chứ không hề có chữ bị khuất phục trong từ điển của họ. Họ là người có chí tiến thủ.

Sự nghiệp của họ thường sẽ thành danh và được nhiều người coi trọng. Trong tình yêu, họ đôi khi có chút lạnh lùng nhưng chính tính cách đó lại là điểm khiến nửa kia bị cuốn hút.

Tình yêu cung Ma Kết

Tình yêu cung Ma Kết

Cung Ma Kết Nam khi thích ai đó sẽ ra sao? Trong tình yêu, Ma Kết rất ít khi bộc lộ tình cảm của mình ra bên ngoài mà thay vào đó họ thường giấu kín bên trong. Đôi khi họ hay cảm thấy hoài nghi về thành ý của đối phương nên thường khiến họ thất vọng.

Ma Kết cố chấp nhưng lại là người lương thiện, họ rất dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người mình yêu. Tuy nhiên để hiểu hết tấm lòng của Ma Kết thì rất khó. Họ luôn cho mọi người thấy bộ mặt khác của bản thân mình. Đó là bởi bản năng tự bảo vệ bản thân của Ma Kết. Vì vậy, lời khuyên dành cho Ma Kết là hãy mở lòng hơn.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Là cung của những vị thủ lĩnh, sự nghiệp của Ma Kết thường rất thành công. Thậm chí, có những người sẽ bỗng chốc vụt sáng khi tiềm năng của họ được khai phá một cách bất ngờ.

Trong sự nghiệp, họ luôn cố gắng thực hiện tốt hơn phần công việc của mình. Nhờ vậy, họ thường được đánh giá rất cao về năng lực và thường đảm nhận vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Họ cũng thường được các đồng nghiệp tin tưởng và tôn trọng.

Ma Kết hợp với cung nào?

Ma Kết sẽ hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Liệu ai sẽ chiếm hữu được trái tim của vị thủ lĩnh này? Dưới đây là câu trả lời.

Ma Kết hợp với cung nào trong tình bạn?

Ma Kết cung gì? Giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết

Đối với Ma Kết thì Kim Ngưu sẽ là người vô cùng thích hợp để làm bạn. Cả hai đều có sự tương đồng trong tính cách do cùng thuộc nguyên tố Đất. Cả hai đều cần cù, chăm chỉ và vô cùng nỗ lực nên sẽ có thể bổ trợ rất tốt cho nhau trong công việc.

Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu?

Bảo Bình và Thiên Bình và Xử Nữ sẽ là những cái tên sáng giá rất hợp để làm người yêu của Ma Kết. Một Ma Kết thường lập trước kế hoạch sẽ rất phù hợp với Xử Nữ tỉ mỉ, cẩn trọng.

Hay một Ma Kết không có thời gian chăm sóc bản thân mình sẽ hợp với một Bảo Bình ân cần, chu đáo. Một Ma Kết chín chắn trưởng thành cũng sẽ cần tới một Thiên Bình vui vẻ và hài hước.

Tuy nhiên, tình cảm giữa Thiên Bình và Ma Kết sẽ giống như con dao hai lưỡi. Nếu hợp thì sẽ rất hợp còn nếu không thì lại cực kỳ xung khắc. Nhìn chung, những cung hoàng đạo này khi ở cạnh nhau chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc tình đầy thú vị.

Ma Kết khắc với cung nào?

Ma Kết cung gì? Giải mã tính cách và tình yêu cung Ma Kết

Môt Ma Kết luôn coi trọng tình cảm gia đình, sự nghiệp và đề cao tính ổn định lâu dài chắc chắn sẽ rất khó có thể hòa hợp với một Song Tử thiếu chín chắn và luôn thích sự thay đổi.

Ma Kết là người điềm tĩnh và cẩn thận nên sẽ không thể nào hòa hợp với Bạch Dương luôn vội vã và nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Khi họ ở cạnh nhau, Ma Kết sẽ cảm thấy rất lo lắng và bất an.

>>> Xem thêm:

Cung ma kết hợp màu gì?

Ma Kết sẽ rất hợp với màu đỏ nhất là trong sự nghiệp. Màu vàng sẽ là màu sắc hoàn hảo tô thêm dư vị ngọt ngào cho tình yêu của Ma Kết. Trong nhà cửa, đặc biệt là nội thất, Ma Kết nên lựa chọn gam màu xanh nhạt để mang lại sự may mắn. Còn đối với vật bất ly thân như điện thoại thì Ma Kết nên chọn lựa màu cam nhé!

Hình ảnh chòm sao Ma Kết trên bầu trời

Dưới đây là hình ảnh chòm sao Ma Kết trên bầu trời theo thiên văn học.

Hình ảnh chòm sao Ma Kết trên bầu trời

Trên đây là bài viết Ma Kết cung gì và giải mã về Ma Kết. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này. Đừng quên like, share và comment để  ủng hộ đội ngũ BachkhoaWiki nhé!