Lụy tình là gì? Lời khuyên dành cho những kẻ si tình

Khi yêu chúng ta đều có xu hướng bị phụ thuộc vào cảm xúc vào đối phương. Không quan trọng bạn là con người mạnh mẽ hay yếu đuối, trong tình yêu bạn đều có thể trở thành người lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Biểu hiện của người lụy tình sẽ như thế nào và làm sao để có đưa ra cho họ lời khuyên hợp lý? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Lụy tình là gì? Lời khuyên dành cho những kẻ si tình

 

Lụy tình là gì?

Lụy tình là cách gọi một người yếu đuối, nhạy cảm trong tình yêu, họ thường không đủ mạnh mẽ để giải quyết những tổn thương của mình mà chỉ biết âm thầm chịu đựng.

Người lụy tình yêu một cách mù quáng và sâu đậm, chính vì vậy mà họ thường nhận về rất nhiều thiệt thòi và đau khổ.

Lụy tình trên Facebook còn có nghĩa là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không nhận ra người ấy có tốt hay không rốt cuộc tự mình làm khổ mình

Lụy người yêu cũ là gì?

Lụy người yêu cũ chỉ một người luôn chìm đắm trong nỗi đau sau khi chia tay mà không thoát ra được, họ hạ thấp bản thân mình và mãi giữ suy nghĩ rằng chỉ có người yêu cũ mới mang lại cho họ hạnh phúc.

Những người lụy người yêu cũ thường không mở lòng đón nhận tình cảm mới vì đối với họ chỉ có người yêu cũ mới là ‘tuyệt vời’ nhất.

Lụy tình là gì? Lời khuyên dành cho những kẻ si tình

 

Biểu hiện của kẻ lụy tình là gì?

Người lụy tình thường có những biểu hiện và đặc điểm chung đó là luôn đặt người khác lên trên chính bản thân mình.

Nhưng biểu hiện lụy tình ở nam giới và nữ giới lại có những đăc điểm rất khác nhau theo sự khác biệt về giới, hãy cùng BachkhoaWiki đi phân tích ngay nhé!

Biểu hiện lụy tình ở nam giới

Nam giới luôn thể hiện bản thân ở sự mạnh mẽ và lí trí, nhưng yêu vào thì cũng sẽ trở thành người lụy tình nếu không làm chủ được cảm xúc. Muốn biết một chàng trai có đang lụy tình hay không, bạn hãy nhìn vào những biểu hiện sau:

  • Luôn luôn lắng nghe bạn, có cãi vã hay bất đồng quan điểm cũng sẽ nhường nhịn bạn không quan trọng ai đúng ai sai
  • Bên cạnh bạn những lúc khó khăn và cần đến anh ấy
  • Luôn muốn tham gia vào mọi hoạt động, sở thích cá nhân của bạn
  • Bạn luôn là duy nhất trong lòng anh ấy, dù bạn có làm sai anh ấy cũng sẽ vỗ về, tha thứ và ở bên cạnh bạn.

Biểu hiện lụy tình ở nữ giới

Không như nam giới, nữ tính khi lụy tình sẽ cực kì độc lập và đôi khi còn rất mạnh mẽ. Họ sẽ có những biểu hiện như:

  • Luôn cứng rắn và không dám nhờ vả người yêu vì biết mình không được nuông chiều
  • Luôn âm thầm, chịu đựng tất cả miễn được ở bên cạnh người mình yêu
  • Họ không cần một thân phận được công khai, âm thầm nhưng vẫn khiến họ cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc

Lụy tình là gì? Lời khuyên dành cho những kẻ si tình

 

Lời khuyên cho người lụy tình

Khi nhìn vào khái niệm và biểu hiện, chúng ta có thể cảm nhận lụy tình là một trạng thái đầy đau khổ, buồn bã, thậm chí phiền hà.

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè của bạn đang trong trạng thái ‘lụy tình’ thì sau đây có thể sẽ là một vài lời khuyên hữu ích đấy!

Học cách yêu thương bản thân

Theo tôi, đây có lẽ là cách hữu ích nhất để thoát khỏi trạng thái lụy tình. Chỉ khi nào bên trong bạn đủ đầy tình yêu thương cho bản thân, bạn mới không để cho bất cứ ai cơ hội làm tổn thương trái tim mình.

Bạn nên khám phá bản thân, tìm ra điều mình yêu thích và thực hiện nó. Khi bạn có sở thích của riêng mình, bạn sẽ bớt chú ý đến người bạn yêu.

Không chỉ thế, dù bạn là con gái, hay con con trai, khi có niềm yêu thích đặc biệt đều trở nên quyến rũ hơn.

Lụy tình là gì

Tìm lại giá trị của bản thân

Hãy tự hỏi chính mình rằng trước khi bước vào mối quan hệ với người ấy bạn là một người như thế nào? Có phải bạn vẫn sống tốt và thậm chí và rất vui vẻ bên gia đình, bạn bè hay không?

Bạn hãy tự nói với bản thân những câu khẳng định tích cực và hãy vững tin rằng không ở bên người này thì bạn vẫn sẽ ổn thôi!

Tập trung vào phát triển bản thân

Bạn nên tìm kiếm cho mình những sở thích mới để nâng cấp bản thân hoặc có thể làm bất kì điều gì khiến bạn thích thú.

Thử thách bản thân ở một môn học, một môn thể thao, một lĩnh vực bạn chưa bao giờ trải nghiệm hoặc đơn giản chỉ là tập trung chữa lành cho trái tim đầy tổn thương của mình.

Lụy tình là gì

Mở rộng vòng tròn giao tiếp

Hãy ra ngoài và kết nối lại với những mối quan hệ mà bạn đã lơ là khi chìm đắm vào thế giới riêng khi đang yêu. Họ có thể kéo bạn ra khỏi sự cô đơn, lắng nghe bạn tâm sự, là chỗ dựa vững chắc dành cho bạn mỗi khi bạn đau buồn.

Bắt đầu những mối quan hệ lành mạnh

Việc mở lòng đón nhận những mối quan hệ lành mạnh phần nào sẽ giúp bạn chữa lành những tổn thương trong quá khứ.

Đó có thể là những người bạn hoặc là người khác phái, bởi vì chỉ có tình yêu mới là liều thuốc hữu hiệu nhất để chữa lành những tổn thương mà thôi!

Lụy tình là gì

Xem thêm:

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được lụy tình là gì và cách thoát khỏi trạng thái tiêu cực đó rồi đúng không? Hãy tiếp tục theo dõi BachkhoaWiki để đón đọc nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé!