Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Việc học tiếng Anh luôn được khuyến khích đối với mỗi người bởi nó là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hết lợi ích của việc học tiếng Anh là như thế nào. Vậy còn chần chừ gì mà không theo chân BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Việc học một tiếng ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng Anh hay bất kỳ thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng.

Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Anh, đồng thời giúp bạn có thêm những động lực thúc đẩy cho bạn, dưới đây là một số nguyên nhân để các bạn tự thuyết phục được chính mình:

 • Tiếng Anh là môn học bắt buộc đối với học sinh bởi nó giúp cho học sinh học được những kiến thức bổ ích để có thể giao tiếp.
 • Ở các trung tâm tiếng Anh có thể giúp mọi người tự tin về trình độ và kiến thức của bản thân, giúp cho họ cải thiện được kỹ năng để có thể phát triển trong công việc.
 • Ngoài ra, học tiếng Anh còn tạo cho ta nhiều mối quan hệ chất lượng. Việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.
 • Ta có thể học được nhiều điều bổ ích, bài học ý nghĩa bằng tiếng Anh qua phim.

Lợi ích của việc học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Tiếp cận thêm kiến thức, nền văn hóa mới:

 • Học Tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều mới mẻ về nền văn hóa của nước ngoài.

Ngôn ngữ chung của toàn cầu:

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cũng bởi lẽ đó, rất nhiều tài liệu học tập hay của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn đều được viết bằng Tiếng Anh.
 • Quá nửa số lượng trang web trên Internet cũng được viết bằng Tiếng Anh, chẳng hạn như các trang báo, các công cụ, các dịch vụ toàn cầu trên mạng. Chỉ cần biết được ngôn ngữ này thôi là bạn đã có thể tiếp cận với nguồn thông tin vô tận này rồi.

Phục vụ trực tiếp trong công việc:

 • Nếu biết Tiếng Anh, bạn sẽ rất dễ để làm việc với các đối tác nước ngoài, các mảng về quốc tế và rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Ngoài ra, nếu bạn thành thạo Tiếng Anh sẽ giúp cho bạn dễ dàng có một công việc tốt với mức lương cao ngất ngưởng. Bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

Tạo các mối quan hệ chất lượng:

 • Tiếng Anh sẽ giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp, thầy, cô là người nước ngoài.

Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới, do đó không chỉ là người Anh, Mỹ, bạn còn có thể kết bạn với những người bạn nước khác.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

 Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí:

 • Có rất nhiều chương trình truyền hình hay và nổi tiếng trên thế giới, và phần lớn trong số chúng đều được thực hiện bằng Tiếng Anh. Các ca khúc tiếng Anh cũng là một sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.
 • Ngoài ra phần lớn những bộ phim hay gameshow nổi tiếng của những nước như Trung, Hàn, Nhật…. cho dù được thực hiện bằng ngôn ngữ bản địa nhưng vẫn luôn có phụ đề bằng Tiếng Anh để có thể thu hút nhiều người xem nhất có thể.

Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày:

 • Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày: trên bao bì sản phẩm, tên của các tập đoàn nổi tiếng.
 • Có thể nói, đời sống càng phát triển, ngôn ngữ này càng ăn sâu vào từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta.
 • Do đó, việc biết Tiếng Anh là vô cùng cần thiết để bạn có thể hiểu cách giao tiếp của thời hiện đại, đọc được nhãn và công dụng của sản phẩm nước ngoài, tận dụng tối đa các công cụ như Google, Facebook, Grab…

Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với học sinh

Việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn rèn luyện trí não, kích thích trí thông minh, tính kỷ luật cao trong học tập, tìm ra được phương hướng và phương pháp học đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Ở độ tuổi học sinh, việc học tiếng Anh sẽ giúp tăng sự tự tin cao trong giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và học hỏi thêm nhiều điều tốt đẹp về các nền văn hóa của các nước khác.

Học sinh còn có thể tiếp cận nguồn tư liệu phong phú về văn hóa nhân loại, các phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới.

Với vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp cho bạn dễ dàng đọc các tin tức, xem phim, xem bản tin bằng tiếng Anh mà không cần phụ đề.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, khi có thể giao tiếp trôi chảy và thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cơ hội tìm được công việc tốt sẽ cao hơn.

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp là một trong những nhu cầu quan trọng và cần thiết trong xã hội hiện nay. Khi bạn có tiếng anh bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm cũng như mở rộng việc tìm kiếm bạn bè.

Khi có tiếng anh giao tiếp bạn sẽ có nhiều cơ hội và những ích lợi nhất định trong công việc cũng như trong cuộc sống. Dưới đây sẽ chia sẻ và cung cấp những lợi ích quan trọng cho việc bạn thực hiện tốt tiếng Anh giao tiếp.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Tăng cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến:

 • Ngày nay khi mà các tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên có cả trình độ chuyên môn lẫn ngoại ngữ. Nếu hai ứng viên có trình độ chuyên môn như nhau thì chắc chắn ứng viên có trình độ tiếng Anh sẽ được ưu tiên hơn.
 • Đồng thời khi bạn có tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc cũng như nhận được một mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Theo kịp xu thế tiến bộ trên thế giới:

 • Tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và thông dụng ở trên thế giới nói chung và nước ta nói riêng.
 • Đồng thời mọi lĩnh vực đều cần sử dụng tiếng Anh nên nếu bạn không có ngoại ngữ bạn sẽ trở thành một người tụt hậu xa hơn so với văn minh nhân loại.

Tăng khả năng hiểu biết và sự học hỏi:

 • Khi bạn biết tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng và tìm kiếm việc làm. Đồng thời khám phá những điều thú vị từ những nền văn hóa trên thế giới.
 •  Với sự hiểu biết của mình bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những nền văn minh lớn trên thế giới, mở ra những hướng đi mới cho công việc cũng như cuộc sống của mỗi người.

Kết thêm nhiều bạn mới và có cơ hội đi du lịch nước ngoài:

 • Hiện nay các mạng xã hội ngày càng nhiều nên có tiếng Anh bạn sẽ gia tăng cơ hội tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ bạn bè.
 • Như vậy việc học tiếng Anh giao tiếp cũng như việc thành thạo đóng vai trò quan trọng cũng như đem lại lợi ích lớn cho mỗi người. Do đó chúng ta hãy học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé.

Lợi ích của việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Trẻ thẩm thấu ngôn ngữ theo cách tự nhiên

 • Khi còn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo cách tự nhiên là nghe, nói, đọc, viết, thay vì theo cách học thụ động như khi trưởng thành.
 •  Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng tự bản thân tìm ra các quy tắc riêng cho mình theo một cách hoàn toàn bản năng. Chính vì vậy, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Phát âm chuẩn xác và kỹ năng nghe tốt hơn

 • Ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước. Với phạm trù ngôn ngữ, trẻ rất dễ dàng phát âm lại với ngữ điệu và ngữ âm tương tự khi được nghe từ xung quanh hoặc người lớn.
 • Thông thường chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện vì sao trẻ lại có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau một vài lần, mặc dù trẻ không thể hiểu rõ bài hát có nghĩa gì.
 • Thế nên, khi được hướng dẫn đúng phương pháp, trẻ sẽ có khả năng phát âm chuẩn xác và kỹ năng nghe tốt hơn rất nhiều so với tuổi lớn hơn.

Não bộ phát triển tốt hơn bao gồm thông minh, nhớ lâu và tư duy tốt hơn

 •  Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của trẻ được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh.
 • Cũng nhờ đó, trẻ biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới.

Mạnh dạn hơn trong giao tiếp

 • Học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ trở nên tự tin, hoạt bát và mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở lứa tuổi mầm non là những hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè.
 • Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ. Từ đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.

Ham thích khám phá và dễ đồng cảm

 • Khi dần trở nên tự tin và mạnh dạn, trẻ sẽ ham thích khám phá, tò mò hơn những điều xung quanh và trở nên dễ đồng cảm hơn khi có cơ hội hiểu rõ hơn về chúng. Sự ham thích khám phá là yếu tố quan trọng giúp nâng cao nhận thức và tư duy khoa học cho trẻ.

So sánh một số hình thức học tiếng Anh

Lợi ích của việc học tiếng Anh online

Giảm chi phí

 • Với sự phát triển của internet thì hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều được thực hiện thông qua đó và dịch vụ e-learning cũng không phải là một ngoại lệ.
 • Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối với mạng internet giúp giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học.

Tính linh hoạt

 • Khi học tiếng Anh online thì bạn sẽ linh hoạt hơn thời gian học của mình. Vì từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Và bạn không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm.

Tính tương tác và hợp tác

Học trực tuyến thì bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Và bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm để thảo luận và làm bài tập.

Hiện nay, tương tác và hợp tác trên internet phổ biến qua Zalo, Facebook… bạn có thể tận dụng Internet để vừa học vừa chơi vừa kết bạn.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Dễ tiếp cận

Với sự phát triển của internet hiện nay thì việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể tham gia khóa học này dù ở bất cứ nơi đâu.

Tiết kiệm thời gian

Việc đăng ký các lớp học tiếng anh trực tuyến giúp bạn chủ động về thời gian học tập của mình.

Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển tới và giảm sự phân tán trong quá trình học tập. Điều này rất thuận lợi cho người có thời gian bận rộn và quỹ thời gian ít.

Mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hoá

Học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn kết bạn thêm nhiều người bạn ở nhiều quốc gia khác nhau.

Điều này giúp bạn mở rộng mối quan hệ cũng như tìm hiểu được văn hóa các nước qua những người bạn này.

Tính tập trung: Học tại nhà hay văn phòng, không gian yên tỉnh

Khi học tiếng Anh trực tuyến thì bạn có thể học ở nhà hay văn phòng. Bạn có thể chủ động không gian học theo điều kiện của bạn và nơi giúp bạn tập trung học nhất.

Và với số lượng học ít và học trước máy tính thì bạn hoàn toàn không lo lắng về những lúc bạn bè tám chuyện làm bạn phân tâm như ở trung tâm.

Đặc biệt là học 1 – 1: Không phải chờ đợi mở lớp và không có sự chênh lệch về trình độ đầu vào của các học viên

Đặc biệt khi bạn đăng ký học tiếng Anh 1 kèm 1 thì bạn có thể chủ động thời gian và không phải chờ đợi việc ở lớp.

Và khi học theo hình thức này bạn không phải lo lắng về việc chênh lệch kiến thức giữa những người học với nhau và bạn không theo kịp hay đã biết rõ về kiến thức đã học.

Lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm

Khi đất nước bước vào thời đại hội nhập quốc tế, nhiều trung tâm được mở ra để bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Dưới đây là một số lợi ích khi học tiếng Anh ở trung tâm:

 • Được giáo viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt.
 • Có môi trường tốt để thực hành.
 • Được soạn sẵn giáo trình, phương pháp học tập khoa học và cụ thể.
 • Nó giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì? Đọc xong chỉ muốn học tiếng Anh ngay

Lợi ích của việc học tiếng Anh ở nước ngoài

Ngày nay, việc ra nước ngoài để học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với nhiều người ở Việt Nam. Sau đây là một số lợi ích khi học tiếng Anh ở nước ngoài:

 • Bạn có thể sử dụng tiếng Anh hàng ngày.
 • Cải thiện được kỹ năng giao tiếp của bản thân trong thời gian ngắn.
 • Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch và khám phá những vùng đất mới.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một hình thức học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn.

Từ đó có thể bắt chước và biến chúng thành của mình. Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn học tiếng Anh qua phim:

 • Giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng nói.
 • Nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh của người bản ngữ so với tiếng Anh mà mình đang sử dụng.
 • Bạn sẽ biết cách vận dụng từ vựng và ngữ pháp trong những ngữ cảnh cụ thể.
 • Giúp bạn nghe được cách mà ngôn ngữ nói ra.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết liên quan đến lợi ích của việc học tiếng Anh. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết có nội dung hay nữa nhé!