Like new là gì? Các thánh săn hàng phải biết điều này!

Chắc hẳn những ai hay xem review công nghệ hay đi mua các món đồ công nghệ như điện thoại, iPhone, laptop hay MacBook, AirPod,… đều đã nghe đến hàng like new. Vậy like new là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về hàng like new nhé. 

Like new là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc với từ “Brand new” – tạm dịch là “Mới toanh” thì hiện nay còn có từ “like new”. 

Vậy like new là gì? Like new có nghĩa là “gần như mới”.  

Like new là gì?

Hàng new là hàng gì?

Hàng new, còn được gọi là hàng brand new, là những mặt hàng mới toanh chưa qua sử dụng. Các hàng new là các món hàng được hãng phân phối thẳng về các nhà bán lẻ và được niêm yết giá theo như hãng đã đề ra. 

Like new là gì?

Hàng like new là hàng gì?

Hàng like new, như đã nói trên, là những mặt hàng chỉ “gần mới”. Hàng like new có thể là hàng đã qua sử dụng nhưng chưa qua sửa chữa. 

Có những nguyên nhân để các chủ nhân cũ pass lại hàng like new như cảm thấy không hợp, mua sai mẫu mã hay muốn dùng số tiền đó để mua món hàng khác trong tầm giá. 

Những người mua hàng like new là những ai muốn mua được món hàng với giá mềm hơn giá hãng dù hàng còn rất mới và không hề bị hư hại gì. 

Like new là gì?

Tuy nhiên, một trong những thiệt thòi khi mua hàng like new là không biết rõ xuất xứ của món hàng nên dễ bị mua phải hàng xấu hay hay không chính hãng và các chính sách bảo hành cũng không được đảm bảo.

Vì vậy, những ai có ý định mua hàng like new thì phải xem hàng thật kỹ lưỡng và tốt nhất là nên đi cùng với những ai có kiến thức về món hàng trước khi chi trả nếu không muốn tiêu tiền vào những món hàng không đáng nhé. 

Hàng like new fullbox là gì?

Như ta đã biết, like new là những món hàng đã qua sử dụng nhưng không vừa ý chủ cũ. Vì vậy có nhiều khi hàng like new sẽ không còn đủ giấy gói hay hộp đựng.

Nhưng hàng like new fullbox sẽ có đầy đủ giấy gói đầy đủ như hàng brand new. Điều này có thể làm cho hàng like new fullbox có giá cao hơn hàng like new không box. 

Like new là gì?

Ví dụ về hàng like new

Những món hàng like new được lưu truyền rộng rãi ở thị trường Việt Nam nhiều nhất là những món hàng của hãng nhà táo cắn dở – Apple. 

Chúng ta có những món hàng như iPhone 13 promax 99% like new, hay iPhone 12 like new,… 

Ngoài điện thoại ra thì MacBook – laptop của nhà táo cũng là món hàng like new được săn lùng nhiều nhất. 

Like new là gì?

Điện thoại like new là gì?

Điện thoại like new là những điện thoại đã qua sử dụng, thường được bán lại với giá rẻ hơn so với giá đã niêm yết của hãng. 

Iphone like new là gì?

Iphone like new thường là những chiếc điện thoại Iphone được người chủ cũ mua rồi pass lại cho những người muốn mua loại Iphone đó với giá phải chăng hơn. 

Like new là gì?

Airpod like new là gì? 

Airpod là loại tai nghe bluetooth không dây của hãng Apple. Airpod like new là những chiếc Airpod đã qua sử dụng và được bán lại cho các khách hàng mới. 

Like new là gì?

Điện thoại like new có bao nhiêu loại?

Có 3 loại điện thoại like new: 

  • Loại A – mới 99,99%: Đây là những chiếc điện thoại gần như mới hoàn toàn và không khác mấy so với hàng brand new. Vì lý do đó mà những điện thoại like new loại 3 này có giá chỉ chênh lệch chút ít so với giá của hàng brand new. 
  • Loại B – mới 97% – 99%: Đây là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng 1 đến 3 tháng, thường là hàng trưng bày của các hội chợ, triển lãm điện thoại. Điện thoại like new loại B có giá cả phải chăng hơn vì thường sẽ có những vết xước nhỏ do quá trình vận chuyển. 
  • Loại C – mới dưới 95%: Điện thoại brand new loại C thường là những điện thoại đã được chủ cũ sử dụng lâu rồi mới pass. Đương nhiên thì những điện thoại như thế này thì giá cả sẽ mềm hơn nhưng cũng vì vậy mà nó cũng mang nhiều rủi ro về việc hư hỏng hơn. 

Túi like new là gì?

Túi like new là những loại túi xách chính hãng đã qua sử dụng. Khác với hàng secondhand, túi like new là những loại túi có nhãn hiệu cao cấp và xuất xứ rõ ràng. 

Túi like new có thể có giá chỉ bằng 30% – 50% hàng chính hãng brand new những chất lượng và mẫu mã tương đồng. 

Like new là gì?

Máy tính like new là gì?

Máy tính like new là những loại máy tính gần như mới. Laptop like new đã qua sử dụng đẹp như mới và có những tính năng như hệt máy tính mới nhưng có giá cả phải chăng hơn.

Mua máy tính like new sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư cho các phụ kiện đi kèm. 

Like new là gì?

Thường thì các laptop được bán like new là các Macbook vì độ hot của những món hàng mang thương hiệu Apple cũng như giá cả khá “chát” so với mặt bằng chung của các loại laptop khác. 

Có nên mua hàng like new?

Hàng like new sẽ dành cho những ai muốn sở hữu một món đồ nhưng chưa sẵn sàng hoặc chưa có điều kiện chi trả cho toàn bộ giá trị sản phẩm. 

Hàng like new có thể là một món hời cho những ai biết lựa chọn và có kiến thức về món hàng mình mua. 

Những lưu ý khi mua điện thoại like new

Khi mua những món hàng like new, đặc biệt là những món hàng như điện thoại thì chúng ta phải có những sự chú ý để không bị mua phải những món hàng không tốt. 

  1. Chọn nơi bán có uy tín và nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng. 
  2. Test sản phẩm một cách kĩ càng trước khi mua. 
  3. Xem xét các giấy tờ và các gói bảo hành để chắc chắn rằng hàng chính hãng. 

Xem thêm:

Trên đây là tất cả những gì trả lời cho câu hỏi “Like new là gì?”. Các bạn hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm được nhiều thông tin sốt dẻo và hữu ích nhé.