Lê Thanh Nhị Nguyên là ai và anh bị bắt vì tội danh gì

Tác giả: Võ Ly - Ngày đăng: 03-06-2022

Bị cáo thứ 6 tại Tịnh Thất Bồng Lai là Lê Thanh Nhị Nguyên đã bị cơ quan điều tra tỉnh Long An khởi tố và tạm giam. Vậy, Lê Thanh Nhị Nguyên là ai và anh bị bắt vì tội danh gì? Cùng BachKhoaWiki tìm hiểu nhé.

Các câu chuyện xoay quanh gia đình” Tịnh thất bồng lai đã gây ra cho dư luận không ít bức xúc. Mới đây nhất, bị cáo thứ 6 tại Tịnh thất bồng lai là Lê Thanh Nhị Nguyên đã bị khởi tố và tạm giam. Vậy, Lê Thanh Nhị Nguyên là ai và anh bị bắt vì tội danh gì? Cùng BachKhoaWiki tìm hiểu nhé.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai


Advertisement
Tên thật Lê Thanh Nhị Nguyên
Năm sinh 1998
Tuổi 24 tuổi
Nơi sinh Đức Hòa, Long An
Quê quán Tịnh Thất Bồng Lai
Có liên quan đến Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai, thầy ông nội Lê Tùng Vân, Huyền Trân, Nhất Nguyên, Hoàng Nguyên,…

Lê Thanh Nhị Nguyên là ai?

Những ngày gần đây, Lê Thanh Nhị Nguyên tiếp tục là cái tên được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm. Anh là một trong các thành viên tại “gia đình” Tịnh thất bồng lai, cùng với các đồng phạm tại đây đã gây ra nhiều sự kiện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều cơ quan, cá nhân, tổ chức. Hiện, Lê Thanh Nhị Nguyên đã bị khởi tố và tạm giam cùng với nhiều đồng phạm khác.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai


Advertisement

Tiểu sử Lê Thanh Nhị Nguyên

Lê Thanh Nhị Nguyên tên thật là gì?

Lê Thanh Nhị Nguyên là tên thường gọi cũng chính là tên thật của hiện tượng mạng xã hội này. Ngoài tên này ra, anh không có thêm biệt danh hay pháp hiệu nào khác.

Lê Thanh Nhị Nguyên sinh năm bao nhiêu?

Lê Thanh Nhị Nguyên sinh năm 1998, năm nay tròn 24 tuổi.


Advertisement

Lê Thanh Nhị Nguyên sống ở đâu?

Theo thông tin mà BachKhoaWiki thu thập được, anh sinh ra và lớn lên ở hộ bà Cao Thị Cúc, thường trú tại Tịnh thất bồng lai (sau này được gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ) có địa chỉ ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai

Lê Thanh Nhị Nguyên làm nghề gì?

Trước đây Lê Thanh Nhị Nguyên được biết đến là một nhà sư, sau khi xảy ra nhiều sự việc khác nhau, chức danh “nhà sư” bị tước bỏ. Sau đó nhiều người gọi anh là “giả sư”.

Hiện nay, Lê Thanh Nhị Nguyên chỉ thực hiện quay và đăng tải lên YouTube một số video đời sống và không có công việc ổn định.

Gia thế Lê Thanh Nhị Nguyên?

Gia thế về Lê Thanh Nhị Nguyên cũng như các thành viên Tịnh thất bồng lai đến nay vẫn được xem là một ẩn số. Sau khi sự việc được hé lộ, các ý kiến và thông tin về “gia đình” Tịnh thất bồng lai được lan truyền trên mạng xã hội một cách chóng mặt. Theo đó, nhiều người cho rằng, Lê Thanh Nhị Nguyên chính là con ruột của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân.

Vụ việc này đến nay vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, song mối quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong Tịnh thất bồng lai hứa hẹn sẽ còn gây không ít bất ngờ.

le thanh nhi nguyen la ai 2

Tài khoản mạng xã hội của Lê Thanh Nhị Nguyên là gì?

Tài khoản mạng xã hội của Lê Thanh Nhị Nguyên đến nay vẫn còn là một ẩn số và chưa có thông tin rõ ràng. Các video có liên quan thường được đăng tải trên trang fanpage của “gia đình” Tịnh Thất Bồng Lai. Đến khi sự việc dần được phơi bày và cơ quan chức năng tiến hành khởi tố thì các fanpage cũng dần ngưng hoạt động.

Đời tư của Lê Thanh Nhị Nguyên

Vì sao Lê Thanh Nhị Nguyên nổi tiếng?

Cách đây gần 4 năm, Tịnh thất bồng lai lần đầu tiên được đông đảo công chúng biết đến trong một gameshow truyền hình thực tế có tên “Thách thức danh hài”. Tại đây, 5 chú tiểu của Tịnh thất bồng lai là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm đã tham gia chương trình và mang về nhiều giải thưởng lớn.

Trong giai đoạn này, Lê Thanh Nhị Nguyên được nhiều người biết đến là sư huynh của 5 chú tiểu trên. Anh thường xuyên đăng tải những video có liên quan đến 5 chú tiểu và cuộc sống thường ngày của anh cũng như các thành viên trong Tịnh Thất Bồng Lai.

Tuy nhiên, ít lâu sau đó, cùng với hiện tượng mạng Nguyễn Phương Hằng và những cuộc phơi bày sự thật ra ánh sáng, các thông tin trái chiều về Tịnh thất bồng lai dần lộ diện. Và câu chuyện về “gia đình” Tịnh Thất Bồng lai cũng bắt đầu chuyển sang một chiều hướng mới.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai

Lê Thanh Nhị Nguyên và câu chuyện 3,3 tỷ đồng

Vào ngày 10/12/2021, Lê Thanh Nhị Nguyên gây cho dư luận không ít bức xúc khi đòi bồi thường số tiền 3,3 tỷ đồng cho một thương nhẹ ở đầu.

Sự việc này khởi nguồn từ việc ông Võ Văn Thắng đưa người đến tìm con gái là Võ Thị Diễm My tại Tịnh thất bồng lai. Tại đây, hai nhóm người này đã bắt đầu xảy ra cãi vã và xô xát.

Nhị Nguyên đã dùng xe đồ chơi ném đá vào người bà Châu Vinh Hóa. Tức giận, bà Châu Vinh Hóa dùng gạch men ném lại nhóm người tại Tịnh thất bồng lai. Bất ngờ, viên gạch men rơi trúng đầu Lê Thanh Nhị Nguyên và gây ra thương tích 13%.

Đứng trước sự kiện này, Lê Thanh Nhị Nguyên tiến hành khởi kiện và yêu cầu bà Châu Thanh Hóa đền bù số tiền 3,3 tỷ đồng vì gây ảnh hưởng đến nhan sắc, tinh thần của mình. Sau khi tiến hành xem xét, điều tra, cơ quan chức năng đã kết án bà Chân Thanh Hóa với mức án là 2 năm tù treo cùng với số tiền đền bù 17,84 triệu đồng.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai

Lê Thanh Nhị Nguyên bị bắt vì tội gì?

Sau khi hàng loạt các chứng cứ phạm tội tại Tịnh thất bồng lai lộ diện, cơ quan chức năng vào cuộc và các bị cáo tại đây dần bị khởi tố tạm giam.

Vào đầu tháng 1/2022, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Tùng Dương và Lê Tùng Vân đã bị khởi tố vì nhiều tội danh khác nhau. Riêng ông Lê Tùng Vân 90 tuổi được tại ngoại vì lý do sức khỏe. Đến 16/5, bà Lê Thị Cúc chính thức bị bắt với tội danh là đồng phạm và người cầm đầu.

Đến ngày 27/05/2022, cơ quan điều tra tỉnh Long An chính thức ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Lê Thanh Nhị Nguyên với tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Lê Thanh Nhị Nguyên là đối tượng thứ 6 tại Tịnh thất bồng lai bị khởi tố tạm giam để điều tra các hành vi vi phạm pháp luật tại đây.

Le-Thanh-Nhi-Nguyen-la-ai

Các câu chuyện xoay quanh Lê Thanh Nhị Nguyên và Tịnh thất bồng lai hứa hẹn sẽ gây thêm nhiều bất ngờ cho dư luận trong thời gian tới. Liệu họ sẽ lĩnh mức án như thế nào cho các tội danh mình gây ra? Cùng theo dõi BachKhoaWiki để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé.

Chuyên mục: Nhân vật