Lê Ngọc Hoàng là ai? – Người lái xe container vụ lùi xe trên cao tốc

Tác giả: Tường Vi - Ngày đăng: 17-08-2021

Lê Ngọc Hoàng được biết tới là bị cáo trong vụ tai nạn lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Sau đây, BachkhoaWiki sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về anh trong bài viết dưới đây nhé.

Lê Ngọc Hoàng được biết tới là bị cáo kêu oan trong vụ tai nạn lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận về tội danh của anh. Sau đây, BachkhoaWiki sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về anh trong bài viết dưới đây nhé.

Lê Ngọc Hoàng là ai?

Lê Ngọc Hoàng là một tài xế lái container và là bị cáo kêu oan về các cáo buộc của mình trong vụ tai nạn lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên vào ngày 19/11/2016.

le-ngoc-hoang-la-ai

Tiểu sử của Lê Ngọc Hoàng

Lê Ngọc Hoàng sinh năm bao nhiêu?

Lê Ngọc Hoàng có tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, sinh năm 1985.

Lê Ngọc Hoàng quê ở đâu?

Lê Ngọc Hoàng quê ở Thái Bình.

Lê Ngọc Hoàng nghề nghiệp là gì?

Lê Ngọc Hoàng nghề nghiệp là tài xế lái container.

Lê Ngọc Hoàng và toàn cảnh vụ xe Innova lùi trên cao tốc

Vụ án lái xe Lê Ngọc Hoàng

Chiều ngày 19/11/2016, một chiếc xe Innova do tài xế là bị cáo Ngô Văn Sơn điều khiển theo hướng Hà Nội – Thái Nguyên đã lùi về hướng Hà Nội nhằm đi ra nút giao Yên Bình. Tuy nhiên, ngay sau đó thì một chiếc xe container do tài xế là bị cáo Lê Ngọc Hoàng điều khiển phía sau với tốc độ 62km/h đã va chạm vào chiếc xe Innova gây ra tai nạn khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

Lê Ngọc Hoàng là ai

Trong khi bị cáo Ngô Văn Sơn thừa nhận hành vi vi phạm của mình tại cả 2 phiên tòa sơ thẩm do TAND thị xã Phổ Yên Thái Nguyên và phúc thẩm do TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử, bị cáo Lê Ngọc Hoàng liên tục kêu oan và không thừa nhận mọi cáo buộc về hành vi vi phạm về khoảng cách an toàn và vi phạm về tốc độ khi gặp chướng ngại vật bởi vì những cáo buộc này của VKS không chứng minh được một số tình tiết trong vụ án như Hoàng có giảm tốc độ hay không? Xe của ông Sơn đã lùi chéo từ làn trong cùng ra làn giữa ra sao? Các công văn từ cơ quan chuyên môn không được giải thích… và hoàn toàn bỏ qua nguyên tắc suy đoán vô tội theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Sau đó, vụ án đã được chuyển lên TAND Tối cao để xem xét. Tháng 11/2018 TAND Cấp cao tại Hà Nội qua phiên Giám đốc thẩm đã tuyên hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, yêu cầu điều tra lại vụ án theo quy định của pháp luật.

Kết quả phiên toà Lê Ngọc Hoàng

Sau khi điều tra lại, tháng 11/2019, VKSND thị xã Phổ Yên ra cáo trạng truy tố Sơn, Hoàng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Khoản 3, Điều 202, BLHS năm 1999.

Tới tháng 2/2020, tại phiên toà sơ thẩm tại TAND thị xã Phổ Yên bị cáo Hoàng tiếp tục kêu oan và khẳng định mình không có lỗi. HĐXX TAND thị xã Phổ Yên sau đó tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù cùng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Đặng Minh Tuấn đã thay mặt HĐXX tuyên bố quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên trước đó đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng.

Cùng xem những góc nhìn khác nhau trong vụ án lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên qua video dưới đây từ kênh YouTube VTC NOW.

Tài xế Lê Ngọc Hoàng giờ ra sao?

Sau khi đã chấp hành thi hành án xong, ngày 17/8/2021 Lê Ngọc Hoàng đã được mãn hạn tù và quay trở về với gia đình. Vợ của anh cũng chia sẻ: “Trước tiên, chồng tôi về sum vầy với gia đình để ổn định sức khỏe và tinh thần trước đã. Sau đó chúng tôi sẽ cùng luật sư tiếp tục hành trình đòi quyền lợi và công lý cho chồng”

Lê Ngọc Hoàng là ai

Xem thêm:

Và đó là những thông tin về Lê Ngọc Hoàng mà BachkhoaWiki muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng các bạn đã có được thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy Like và Share bài viết này để BachkhoaWiki có thêm nhiều động lực để tạo nên nhiều nội dung hay gửi tới mọi người nhé.

Chuyên mục: Nhân vật