Lê Hoàng là ai? Cuộc hôn nhân kín tiếng 36 năm và những phát ngôn gây tranh cãi

Lê Hoàng là một người của công chúng, ông đã từng tham gia nhiều chương trình và để lại nhiều phát ngôn gây shock và tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về Lê Hoàng là ai và một ít đời tư của ông nhé. 

Lê Hoàng là ai?

Lê Hoàng là một đạo diễn điện ảnh với nhiều năm kinh nghiệm, một trong những tác phẩm thành công nhất của vị đạo diễn này là bộ “Gái Nhảy”. Ngoài ra, Lê Hoàng còn là một nhà biên kịch tài ba, một MC chuyên nghiệp hay một nhà báo lành nghề. 

Tuy lắm tài nhưng cũng nhiều tật, Lê Hoàng cũng nổi tiếng vì những phát ngôn gây nhiều tranh cãi của mình. 

Lê Hoàng là ai?

Tiểu sử của Lê Hoàng

Lê Hoàng là ai? Sau đây là một vài thông tin cá nhân của đạo diễn Lê Hoàng. 

Lê Hoàng là ai?

Lê Hoàng sinh năm bao nhiêu?

Đạo diễn Lê Hoàng sinh ngày 20/01/1956, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình.  

Lê Hoàng quê ở đâu?

Trước khi Nam tiến để lập nghiệp thì ông đã từng ở Hà Nội. Nhưng đạo diễn cũng đã từng chia sẻ rằng gốc gác của ông là dân Đồng Tháp, dân miền Tây chính gốc chứ không phải người gốc Bắc như nhiều người đã tưởng. 

Học vấn của Lê Hoàng

Ông đã từng học Đại học Xây dựng Hà Nội trước khi chuyển qua Đại học Sân khấu Điện ảnh chuyên ngành Quay phim Điện ảnh. Ông tốt nghiệp vào năm 1982.

Sau đó, nhận thấy Sài Gòn là mảnh đất màu mỡ chưa được khai phá, ông Nam tiến và làm việc cho hãng phim Giải phóng. 

Tài khoản mạng xã hội của Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng không công khai mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, đạo diễn cũng có tự lập một fanpage Lê Hoàng và đã từng nói rằng ông tự chăm chút từng bài viết trên fanpage của mình. 

Sự nghiệp của Lê Hoàng

Lê Hoàng có một sự nghiệp nghệ thuật khá thành công. Cùng xem gia tài điện ảnh của đạo diễn này có gì nhé.

Một số bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng

Trong suốt cuộc đời làm đạo diễn của mình, Lê Hoàng cũng đã để lại một kho tàng gần 20 bộ phim cho sự nghiệp của mình: 

 • 1991: Vị đắng tình yêu 2
 • 1993: Lương tâm bé bỏng 
 • 1993: Trái tim chó sói
 • 1995: Lưỡi dao 
 • 1996: Ai xuôi vạn lý 
 • 2001: Chiếc chìa khóa vàng 
 • 2003: Gái nhảy 
 • 2004: Lọ lem hè phố
 • 2004: Nữ tướng cướp 
 • 2007: Trai nhảy 
 • 2008: Thủ tướng 
 • 2009: Những thiên thần áo trắng 
 • 2011: Tối nay, 8 giờ!
 • 2012: Cát nóng 
 • 2017: S.O.S Sói trắng

Bộ phim “Gái nhảy” chính là đỉnh cao sự nghiệp của Lê Hoàng, đạt doanh thu 12 tỷ đồng, là con số cao nhất của ngành điện ảnh Việt Nam thời kỳ Đổi mới.

Một số giải thưởng của đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng cũng đã có cho mình những giải thưởng danh giá là những minh chứng cho tài năng của mình: 

 • Giải Cánh Diều Vàng cho bộ phim Điện ảnh xuất sắc nhất: 2003, 2005, 2013
 • Giải Cánh Diều Vàng cho Biên kịch xuất sắc nhất: 2005
 • Giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim truyện nhựa có số lượng khán giả mua vé nhiều nhất: 2007

Đời tư của Lê Hoàng

Trái ngược với nhiều phát ngôn tai tiếng và gây nhiều tranh cãi, Lê Hoàng có một cuộc sống hôn nhân khá kín tiếng. 

Cuộc sống hôn nhân của Lê Hoàng

Lê Hoàng cưới vợ từ năm 1985, tức là khi ông 29 tuổi. Tính đến năm 2021 thì đã được 36 năm. 

Trong chương trình “Hạnh Phúc Ở Đâu”, đạo diễn Lê Hoàng đã lần đầu hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình. Lê Hoàng cho rằng mình rất dễ tính trong hôn nhân, ngược lại với những gì mà nhiều người nghĩ. Đạo diễn cũng cho rằng vợ ông không quan tâm đến những chương trình mà ông tham gia và được vợ rất tin tưởng, và cũng khẳng định rằng mình là người đàn ông của gia đình vì ông hay đi chợ và lo toan các chi phí trong gia đình. 

Ông nói rằng cuộc sống hôn nhân của ông rất bình thường, êm đềm và rất ít xảy ra các mâu thuẫn và cuộc hôn nhân của ông không cần “hâm nóng” vì nó chưa bao giờ “nguội”. 

Vợ của Lê Hoàng là ai?

Vợ của Lê Hoàng tên thật là Lê Thị Liên Hoan, đây cũng là bút danh mà Lê Hoàn sử dụng để viết báo. Lê Hoàn còn cho biết thêm là vợ ông làm nghề giáo. 

Ngoài những thông tin đó ra, Lê Hoàng chưa từng chia sẻ các thông tin nào về vợ và hai con của mình. Chỉ biết rằng cả hai yêu nhau rất sớm và cưới ngay sau khi Lê Hoàn vào Nam lập nghiệp. 

Một số phát ngôn gây tranh cãi của Lê Hoàng

Ly hôn là văn minh

“Tỉ lệ ly hôn cao, nó chứng tỏ là một sự phát triển của xã hội. Và tôi rất mừng về tỉ lệ ly hôn cao” là một trong những câu nói gây nhiều tranh cãi trong chương trình “Chị em chúng mình” của đạo diễn Lê Hoàng. 

Và câu nói này đã làm cho Hương Giang – hoa hậu, ca sĩ có những đáp trả gay gắt: “Hạnh phúc nó ko cố định nhưng hạnh phúc nó phải cố gắng”. 

Kết quả của cuộc phản biện này thì tùy theo hoàn cảnh và nhận thức của mỗi người. Nhưng sau vụ việc lần này, Hương Giang đã nhận được rất nhiều lời khen của dư luận nói rằng cô rất hoạt ngôn, can đảm và lý trí để tranh cãi tay đôi với người lớn tuổi. Đồng thời, mọi người dành nhiều lời chê bai cho phái Lê Hoàng: “Lê Hoàng quá tự cao”, “Anh Hoang nói đúng về nhất thời mà thôi.”,…

Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp

Mới đây, trong tập 12 của chương trình “Có hẹn lúc 22 giờ” dự kiến lên sóng vào tối ngày 23/10, đạo diễn Lê Hoàng đã lại làm dậy sóng cộng động mạng về những quan điểm trái chiều. Trong tập này, cùng với sự xuất hiện của Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn, Lê Hoàn sẽ thảo luận về chủ đề: “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”.

Lê Hoàng là ai?

Quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng về vấn đề học thức trong mối quan hệ gia đình là: Nếu có sự chênh lệch học thức thì người đàn ông mới nên là người có học thức cao hơn, nếu không thì hạnh phúc gia đình có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến các cuộc chia ly.

Và đỉnh điểm là câu nói với Quang Tuấn: “Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ” đã làm dậy sóng dư luận trong nước. 

Nhiều người cho rằng câu nói này của đạo diễn cho rằng những người con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn không cao. 

Tuy nhiên, có nhiều bình luận đưa ra những lời chê bai thẳng thừng với Lê Hoàng. Dư luận cho rằng Lê Hoàng quá gia trưởng, cổ hủ và luyên thuyên.

Vấn đề nữ quyền và bình đẳng giới đang trở thành vấn đề được quan tâm của nhiều người. Vậy phát ngôn của Lê Hoàng phải chăng là đang muốn tạo sự chú ý khi ông cố tình đi ngược lại với số đông? 

Lê Hoàng và phát ngôn lật lại quá khứ của Hoàng Thùy Linh

Năm 2019, Lê Hoàng cũng đã từng có lời nói đụng chạm đến Hoàng Thùy Linh khi cô đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. 

Cụ thể ông nói: ‘Hoàng Thùy Linh lộ clip thì không vui vẻ gì nhưng vẫn đáng nhớ, đáng nói. Hoàng Thùy Linh thành công rồi thì người ta vẫn có quyền lôi lại ký ức đó với sự tự hào và tiếc nuối.” 

Những lời nói này được nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng đạo diễn Lê Hoàng rất thẳng thắng đưa ra ý kiến của mình, nhưng cũng có nhiều người lại xem đây là sự kém duyên của vị đạo diễn. 

Lê Hoàng là ai?

Như bình thường, Hoàng Thùy Linh vẫn im hơi lặng tiếng với những công kích, nhưng đại diện của cô đã có những đáp trả mạnh mẽ.

Phía Hoàng Thùy Linh cho rằng Lê Hoàng đã là người lớn, Hoàng Thùy Linh nhỏ hơn nên nếu có các hành động “cự nự” thì không hay.

Đại diện cô còn cho biết thêm: Hoàng Thùy Linh luôn bao dung và hiểu chuyện, đồng thời mong mọi người chú ý đến những cống hiến của nữ ca sĩ và quên đi những điều thiếu tích cực trong quá khứ. 

Trong câu chuyện này, pha xử lý tinh tế ở phía ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã đem lại nhiều thiện cảm cho nữ ca sĩ. 

Mối quan hệ căng thẳng giữa MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng

MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng cũng có những tranh cãi cực kỳ “căng thẳng” trong chương trình mang tên: ‘Đối mặt cảm xúc” của đài HTV. 

Sau chương trình này, cả Lê Hoàng và Quyền Linh đều có những phát ngôn “nói thẳng mặt” người kia. 

Cụ thể, Lê Hoàng đã chê trách MC: “Ông Quyền Linh này lên truyền hình toàn nói chuyện với kiểu người có 100 tỷ, coi 1 tỷ như rác!”

MC Quyền Linh cũng đã từng chia sẻ trên chương trình một cách bức xúc: “Nãy giờ tôi kiềm chế và nhịn anh Lê Hoàng lắm rồi, nhưng tôi phải nói.

Anh Lê Hoàng lúc nào cũng tỏ ra trái chiều với tôi. Tại sao anh lại nghĩ hai thế hệ ngay cạnh nhau lại phải sống xa nhau như thế?

Tại sao anh lại muốn tách biệt người già và con cháu khi đáng lẽ họ nên được chung sống cùng nhau?” 

Lê Hoàng là ai

Tuy cả hai có nhiều tranh cãi gay gắt và căng thẳng nhưng khi MC Quyền Linh bị chê bai là “không có kiến thức làm MC,” thì Lê Hoàng đã đứng ra bênh vực:

“Quyền Linh đứng ở vị trí MC nên anh ấy phải là người dẫn dắt câu chuyện và cân bằng tâm trạng, cảm xúc của cả hai bên nên nhiều khi làm phật lòng khán giả” 

Xem thêm: 

Trên đây là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi “Lê Hoàng là ai?”. Các bạn hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và nóng sốt nhất nhé.