Làm thực tập sinh Kpop có tốn tiền không và nó khó đến đâu?

Xoay quanh nền giải trí hàng đầu thế giới của Hàn Quốc, những thần tượng Kpop trước khi nổi tiếng đều trải qua khoảng thời gian làm thực tập sinh Kpop tại các công ty giải trí như YG Entertainment, JYP Entertainment hay SM Entertainment.

Và câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc đó là làm thực tập sinh Kpop có tốn tiền không? Nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu và nó dùng để chi trả cho những khoản chi nào của thực tập sinh Kpop? Những thắc mắc này sẽ được BachkhoaWiki giải đáp toàn bộ trong bài viết sau đây.

Làm thực tập sinh Kpop có tốn tiền không?

Thông thường, thực tập sinh Kpop sẽ được các công ty giải trí Hàn Quốc chi trả toàn bộ các khoản chi phí ban đầu để tập trung vào việc luyện tập, học hát và nhảy, ăn uống, sinh hoạt phí, quần áo, chi phí làm đẹp, cùng nhiều thứ khác.

Theo hầu hết các hợp đồng, các thực tập sinh và thần tượng K-Pop sẽ phải hoàn trả lại cho công ty quản lý họ những chi phí này sau khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh Kpop và kèm theo một số điều khoản ràng buộc khác.

Theo thống kê của JYP Entertainment (công ty đào tạo và quản lý thần tượng Kpop top đầu Hàn Quốc), chi phí có thể lên tới 900 triệu Won (tương đương khoảng 786.000 Đô hay 16 tỷ Đồng) chỉ để đào tạo một nhóm nhạc K-Pop mới.

Làm thực tập sinh kpop có tốn tiền không?

Theo một cuộc khảo sát khác, chi phí đào tạo trung bình cho mỗi thực tập sinh giải trí ở Hàn Quốc vào khoảng 0,88 triệu Won hàng tháng. Nếu bao gồm cả chi phí đào tạo, trung bình rơi vào khoảng 1,2 triệu Won.

Ngay khi một thực tập sinh Kpop ký hợp đồng với công ty, mọi thứ trở thành cuộc chiến về tiền bạc. Việc tạo ra một nhóm nhạc thần tượng Kpop có thể tiêu tốn khoảng 2 tỷ Won (khoảng 2,4 triệu đô la), chi phí bao gồm thu âm, quảng bá hình ảnh, tổ chức liveshow debut và khoản chi phí từ giai đoạn thực tập sinh trước khi ra mắt.

Làm thực tập sinh kpop có tốn tiền không?

Thực tập sinh Kpop có được trả lương không?

Nói về việc thực tập sinh có được trả lương hay không, phần lớn các công ty giải trí khẳng định là không.

Sự thật là các thực tập sinh Kpop không có nơi nào để sử dụng tiền cả. Thay vào đó, các thực tập sinh sẽ được công ty cung cấp tiền sinh hoạt phí cơ bản, mọi thứ đều được công ty trả, bao gồm chỗ ngủ cho thực tập sinh, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, các khóa học hát và nhảy, cùng mọi thứ khác.

Các công ty giải trí như SM hay YG sẽ cung cấp cho thực tập sinh một ngôi nhà chung để ở với các thực tập sinh khác. Con gái và con trai được giữ riêng biệt.

Các công ty giải trí cũng đảm bảo rằng các tân binh của họ không mất tập trung vào điều gì khác ngoài việc luyện tập chuyên nghiệp với các chương trình đào tạo idol và để tránh bất kỳ cơ hội nào khiến thanh thiếu niên bị phân tâm nhất, trong đó có chuyện tình cảm và các vấn đề về tiền như làm thêm một công việc khác.

Làm thực tập sinh Kpop có khó không?

Trước khi các thần tượng K-Pop được nhiều người yêu thích, họ chỉ là những thực tập sinh bình thường. Với sự phổ biến ngày càng tăng của K-Pop, ngày càng có nhiều người từ các nước khác sang Hàn Quốc để tham gia trở thành thực tập sinh K-Pop với ước mơ và tham vọng vươn tới đỉnh cao.

Thực tập sinh trước khi được debut (ra mắt) và trở thành idol được yêu thích phải trải qua nhiều năm trời luyện tập và chuẩn bị. Thật vậy, phải mất nhiều năm đấu tranh và quyết tâm để trở thành một idol thành công.

Sau khi một thực tập sinh ký hợp đồng, họ nên tuân theo các quy tắc và lịch trình của công ty. Phần lớn thời gian của một thực tập sinh Kpop sẽ dành cho việc luyện tập: nhảy, hát, rap, diễn xuất,… Một thực tập sinh nên cạnh tranh với các thực tập sinh khác trong giai đoạn này và chỉ một tỷ lệ nhỏ sẽ vượt qua giai đoạn này.

Làm thực tập sinh kpop có khó không?

Không chỉ tập luyện, một thực tập sinh muốn trở thành thần tượng Kpop còn phải trải qua chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt theo quy định của công ty. Để có thể ra mắt với tư cách là một thần tượng Kpop, một thực tập sinh thường buộc phải đạt tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc.

Họ nên nghiêm túc chú ý đến những gì nạp vào cơ thể để giữ vốn dáng và số cân nặng tiêu chuẩn nhất. Không chỉ vậy, một học viên cũng phải thực hiện các bài tập thường xuyên để tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

Làm thực tập sinh kpop có khó không?

Trở thành thực tập sinh Kpop là một quá trình rất khó khăn và đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực và sự kiên trì. Minjoon là một thực tập sinh hết hợp đồng với khoản nợ 600 triệu Won (khoảng 518.037 Đô) còn lại và đang sống dưới tầng hầm của công ty giải trí. Anh ấy vẫn còn những vết sẹo tinh thần do thường xuyên bị chửi mắng và bắt nạt, trầm cảm nặng và rối loạn hoảng sợ, và vô số vụ kiện tụng do cơ quan đệ trình.

Tóm lại, trở thành thực tập sinh Kpop là một quá trình rất khó khăn và đòi hỏi nỗ lực, kiên trì và sự chịu đựng. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và quyết tâm, bạn có thể vượt qua những thách thức này và đạt được mục tiêu của mình.

Trên đây là những điều đáng chú ý liên quan đến thực tập sinh Kpop, chúng tôi đã giải đáp chi tiết làm thực tập sinh Kpop có tốn tiền không? Thực tập sinh có được trả lương không? Hay trở thành thực tập sinh Kpop khó đến mức nào?

Nếu thấy bài viết này hay và thú vị, hãy LIKE & SHARE để ủng hộ BachkhoaWiki có thêm động lực tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hơn trong thời gian tới nhé.