KOL shopee là gì? Những điều cần lưu ý khi đăng ký KOL programe của Shopee

KOL Shopee là gì và cách đăng ký để trở thành KOL Shopee? Để giải đáp toàn bộ các câu hỏi về KOL Shopee, các bạn hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

KOL shopee là gì

KOL shopee là gì?

KOL là gì?

KOL chính là từ viết tắt của Key Opinion Leader. Dịch sang tiếng Việt là “Người tư vấn quan điểm chính”.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản KOLs là những người có chuyên môn về một lĩnh vực nhất định nào đó và họ có sức ảnh hưởng lớn tới mọi người.

Ngoài ra, KOLs có thể là nghệ sĩ hay người mẫu, ca sĩ, diễn viên,… Nhìn chung họ là những người có lượt theo dõi cao và sức ảnh hưởng vô cùng lớn, làm công việc chia sẻ về những khía cạnh liên quan đến những lĩnh vực họ đang làm, có chuyên môn tốt về lĩnh vực ấy.

KOL shopee là gì? Những điều cần lưu ý khi đăng ký KOL programe của Shopee

Đây cũng là một bộ phận không thể thiếu trong Marketing nếu như các công ty muốn thương hiệu của bản thân được lớn mạnh hơn. KOLs sẽ được thuê để quảng cáo tới các khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

KOL shopee là gì?

KOL Shopee là một chương trình của Shopee dành cho các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn ở các lĩnh vực như Food review, Beauty tips, Lifestyle, Vlog,…

Công việc chính của các KOLs là chia sẻ link sản phẩm của Shopee lên các trang mạng xã hội cá nhân của mình như TikTok, Facebook, Instagram,… Như vậy KOLs sẽ dễ dàng có cơ hội nhận hoa hồng nhờ các đơn hàng thành công từ link của họ.

Cách đăng ký KOL shopee

Điều kiện để trở thành KOL shopee

Rất đơn giản, để trở thành KOL Affiliate của Shopee, các KOLs cần phải có độ phủ sóng cao.

Cụ thể là các bạn phải có lượt theo dõi cao trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ như Facebook cần từ 100k Followers trở lên, Instagram, TikTok,… cần phải có 10k Followers trở lên.

Các bạn cần phải thường xuyên sáng tạo những nội dung hay, thú vị làm sao để có thể thu hút người xem và nâng cao lượt theo dõi. Bên cạnh đó sẽ đan xen giới thiệu những sản phẩm, đồ dùng hay mỹ phẩm mà các bạn thường dùng hoặc muốn chia sẻ.

Khi người xem có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm mà các bạn giới thiệu, họ sẽ nhấp vào đường link để dưới phần tiểu sử để tiếp cận sản phẩm đó.

Cách đăng ký KOL trên Shopee

Chương trình Shopee KOL affiliate là gì?

KOL Affiliate là chương trình của Shopee dành cho các nhân vật có sức ảnh hưởng (KOL) ở các lĩnh vực như Lifestyle, Vlog, Food review, Beauty tips…

KOL shopee là gì? Những điều cần lưu ý khi đăng ký KOL programe của Shopee

Các KOLs chia sẻ link sản phẩm Shopee trên các kênh mạng xã hội cá nhân để có cơ hội nhận hoa hồng từ các đơn hàng thành công.

Lợi ích khi tham gia chương trình Shopee KOL affiliate là gì?

  • Được nhân viên Shopee hỗ trợ riêng kèm theo hàng loạt voucher hấp dẫn từ ngành hàng.
  • Được tham gia hệ thống Lớp học online cập nhật thông tin chương trình định kỳ.
  • Được hưởng chính sách hoa hồng cao gấp đôi so với chương trình Affiliate thông thường khác.
  • Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác đến từ các nhãn hàng.

Hướng dẫn đăng ký làm KOL trên Shopee

  • Bước 1: Đăng ký

Bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký vào mẫu có sẵn và Shopee sẽ liên hệ xác nhận đăng ký sau 3 ngày.

  • Bước 2: Tạo tracking link

Sau khi đã được xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể tiến hành lấy Tracking link thông qua hệ thống Chatbot.

  • Bước 3: Sáng tạo nội dung

KOLs sáng tạo nội dung và gắn Tracking link để theo dõi các đơn hàng phát sinh.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình tiếp thị liên kết của Shopee để biết thêm thông tin chi tiết.

Làm KOL trên Shopee được bao nhiêu tiền?

Không thể trả lời con số cụ thể cho câu hỏi này bởi điều này phụ thuộc vào tần suất mọi người ấn vào link của bạn. Khi làm KOL Shopee bạn sẽ không bị giới hạn số lần giới thiệu sản phẩm của KOLs.

Vì vậy, khi giới thiệu được càng nhiều sản phẩm, càng nhiều người tham gia thì khoản tiền thưởng, hoa hồng của KOLs sẽ được nhân lên.

Tính đến thời điểm hiện tại chương trình đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, tham gia thành công từ các KOLs.

Ngoài ra, khi các KOLs của Shopee giới thiệu một KOL khác đăng ký thành công chương trình này thì cũng sẽ nhận được voucher mua sắm siêu hấp dẫn có giá trị từ 500.000 -2.000.000 đồng.

KOL shopee là gì? Những điều cần lưu ý khi đăng ký KOL programe của Shopee

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết để trở thành một KOL Shopee rồi phải không nào? Và trả lời được câu hỏi KOL shopee là gì. Hãy like, share để lan tỏa thông tin hữu ích này nhé.