Kim Ngưu là tháng mấy? Dự đoán tính cách và sự nghiệp của Kim Ngưu

Tác giả: Thu An - Ngày đăng: 25-05-2022

Kim Ngưu là tháng mấy? Kim Ngưu là cung hoàng đạo như thế nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trong 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu là cung vô cùng hoạt bát và vui vẻ. Vậy cung Kim Ngưu là tháng mấy và hợp với cung nào? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kim Ngưu là tháng mấy

Cung Kim Ngưu là cung gì? Cung Kim Ngưu là tháng mấy?

Cung Kim Ngưu nằm trong cung Đất và cũng là cung thứ hai trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh từ 21/4 đến ngày 20/5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu là tháng mấy

Tổng quan về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu được đánh giá là một trong những cung có tính cách mạnh mẽ và vô cùng hòa đồng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cung hoàng đạo này nhé.

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là chòm sao quan trọng nằm ở bán thiên cầu Bắc và rất dễ để nhìn thấy ở trên bầu trời.

Biểu tượng của Kim Ngưu là hình ảnh đầu của con bò đực. Trong thế giới của các vị thần thì bò đực là đại diện cho sức mạnh phi thường và niềm tin vững vàng.

Truyền thuyết kể rằng thần Zeus tối cao đã hóa thân thành một con bò trắng để đoạt được nàng công chúa xinh đẹp Europe. Dưới hình hài của một con bò trắng thần Zeus đã trà trộn vào đàn bò của cha công chúa. Với màu sắc trắng tuyệt đẹp nàng Europe đã trèo lên lưng con bò và trang trí cho nó bằng chiếc vòng hoa.

Kim Ngưu là tháng mấy

Bất ngờ con bò lao mình xuống dòng nước và mang theo nàng công chúa bơi về phía đảo Crete. Nếu nhìn vào chòm sao bạn sẽ chỉ thấy hình ảnh đầu bò đang bơi còn phần thân thì không thấy vì đã chìm xuống biển.

Thần Zeus mang theo Europe đi ngang qua Địa Trung Hải và đến được vùng Crete của Hy Lạp. Miền đất mà Zeus mang Europe được cũng được đặt tên là Europe và chính là Châu Âu bây giờ.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là tháng mấy

Như đã nói về truyền thuyết ở trên thì biểu tượng của cung Kim Ngưu chính là hình ảnh cái đầu của con bò đực được cách điệu. Biểu tượng này cho thấy những người thuộc cung này thường là những người có tính cách độc lập và cuộc sống ổn định, bền vững.

Tình yêu và sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Vậy với tính cách mạnh mẽ như vậy thì cung Kim Ngưu có cuộc sống tình yêu hôn nhân và sự nghiệp như thế nào?

 • Tình yêu 

Kim Ngưu là tháng mấy

Cung Kim Ngưu trong tình yêu là những người vô cùng lý trí và thực tế. Họ yêu thích sự lâu dài và ổn định. Bản thân họ cũng là những người có tính chiếm hữu luôn muốn chiếm được tình cảm và độc chiếm trái tim của người yêu.

Mặc dù vậy khi yêu bạn vẫn sẽ thấy họ bộc lộ ra những tính cách như là nhường nhịn và khéo léo. Có thể nói mặc dù Kim Ngưu có thể kiềm chế được bản thân rất tốt nhưng họ lại là những người dễ nóng nảy. Đặc biệt là khi mất tự chủ thì thậm chí là còn bộc phát ra cả bạo lực.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi yêu một chàng trai hay cô gái Kim Ngưu vì họ là những người rất chung thủy và kiềm chế bản thân, không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo.

 • Sự nghiệp

Kim Ngưu là tháng mấy

Những người thuộc cung Kim Ngưu là những người cực kỳ coi trọng sự nghiệp và luôn lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Tính cách của họ cũng rất chịu thương và chịu khó, điều đó giúp họ rất được lòng các lãnh đạo.

Thậm chí ngay từ khi còn nhỏ thì họ đã vạch ra cho mình những định hướng và mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Cung Kim Ngưu không thích sai lầm nên họ thường tính toán rất cẩn thận các phương án dự phòng, luôn ở trong tư thế sẵn sàng đón đầu thách thức.

Những người thuộc cung này rất chăm chỉ và có chí tiến thủ. Có thể họ không có tố chất lãn đạo nhưng có thể là những nhân viên xuất sắc trong mắt các sếp và được sếp rất yêu quý.

Nếu công việc có mệt mỏi và căng thẳng thì họ cũng sẽ suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và lao động vô cùng hăng say.

kim Ngưu có thể có năng lực tốt nhất khi làm việc tập thể. Họ thường ưu tiên những công việc mang tính cộng đồng và vì lợi ích của cả nhóm, cùng nhau đạt được kết quả tốt nhất.

Tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh

Tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh từ 20/4 tháng 20/5 sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung Ngưu Ngưu sẽ là những nét chung như sau.

 • Tính cách rất thân thiện và hòa đồng

Kim Ngưu là tháng mấy

Như đã đề cập ở trên thì Kim Ngưu rất thích hợp cho các công việc nhóm bởi vì tính cách của họ cực kỳ thân thiện và rất dễ đem lại niềm vui cho những người xung quanh.

Họ luôn mong muốn những người xung quanh mình có thể có được một cuộc sống ấm no và hạnh phúc, tránh xa phiền não…

 • Tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với thử thách

Mặc dù Kim Ngưu hòa đồng và rất thân thiện với mọi người xung quanh. Nhưng nếu có ai khiêu chiến hay động chạm đến thì Kim Ngưu sẽ khó kiềm chế được cơn nóng giận của mình và dùng toàn bộ sức mạnh để tấn công lại.

Ngay kể cả trong công việc thì nếu gặp phải trường hợp khó khăn gì, Kim Ngưu cũng sẽ cố gắng tìm ra biện pháp và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu tới cùng.

 • Thận trọng 

Kim Ngưu là tháng mấy

Có thể nói đây là một trong những nét tính cách đặc trưng của Kim Ngưu. Kim Ngưu rất cẩn thận và thận trọng mỗi khi đưa ra một quyết định gì đó. Nhưng đôi khi đây lại chính là điểm yếu của Kim Ngưu.

Vì nếu cần phải đưa ra một quyết định nhanh chóng và khẩn cấp thì Kim Ngưu lại không thể đưa ra được quyết định ngay lập tức mà thường thua thiệt hơn so với đối thủ có tư duy nhạy bén và dứt khoát.

 • Chịu khó, kiên nhẫn và thật thà 

Sự kiên nhẫn và trung thành chính là đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở chòm sao này. Họ là những người biết suy nghĩ trước sau và không hay dối trá hay lật lọng ai.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Với tính cách như vậy thì Bạch Dương hợp cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Cùng tìm hiểu nam và nữ Bạch Dương sẽ phù hợp với ai nhé.

Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào?

 • Cung Bạch Dương 

Kim Ngưu là tháng mấy

Nam Kim Ngưu thường mang vẻ ngoài cũng như tính cách khá là trầm ổn. Chàng là người trầm tính và vô cùng chân thành trong tình yêu. Còn nữ Bạch Dương lại là cô gái nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

Sự kết hợp giữa hai người chắc chắn sẽ là một cặp đôi vô cùng thú vị. Mặc dù mang vẻ ngoài trầm tĩnh như vậy nhưng nam Kim Ngưu ẩn sâu bên trong cũng là người hết sức chân thành và nhiệt tình trong tình yêu.

Chính vì vậy mà cả hai đều có thể trở thành chỗ dựa cho nhau và cùng nhau cố gắng, dốc hết sức mình vì nhau.

 • Cung Kim Ngưu 

Chàng Kim Ngưu và nàng Kim Ngưu thì tính cách chắc chắn là sẽ gần như giống nhau và là sự kết hợp không thể bàn cãi. Họ ăn ý ngay cả trong tình yêu và trong cuộc sống nữa.

Nam Kim Ngưu chắc hẳn sẽ không có gì để có thể phàn nàn về cô bạn gái của mình. Chính bởi tính cách giống nhau nên họ có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

 • Cung Cự Giải 

Kim Ngưu là tháng mấy

Cự Giải cũng là một cô nàng thuộc hình mẫu của gia đình, một người con gái truyền thống. Cô nàng hiền lành và rất chăm chỉ nên rất phù hợp với chàng Kim Ngưu.

Tính cách của hai người có nhiều điểm tương đồng, đều vô cùng yêu thương gia đình và khá nhạy cảm. Cự Giải không chỉ là người phụ nữ của gia đình mà cô cũng rất chăm chỉ kiếm tiền và mong muốn có được cuộc sống ổn đinh. Điều này rất phù hợp với các chàng trai Kim Ngưu nghiêm túc trong công việc.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào?

 • Cung Kim Ngưu

Như đã nói thì cùng một cung sẽ thường có tính cách và độ hợp nhau rất cao. Bởi vì chúng ta sẽ dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm cho nhau.

Chính bởi vì vậy mà nữ Kim Ngưu sẽ rất dễ hòa hợp với nam Kim Ngưu cả trong công việc lẫn cuộc sống.

 • Cung Song Tử

Kim Ngưu là tháng mấy

Nam Song Tử thường là những chàng trai vô cùng hoạt bát, họ thích sự ồn áo và náo nhiệt. Đặc biệt là Song Tử thường đưa ra các quyết định khá là vội vàng. Ngược lại Kim Ngưu thì vô cùng thận trọng đối với các lựa chọn của mình.

Tuy nhiên cả hai đều có những tính tốt mà có thể học hỏi lẫn nhau. Ví dụ như Song Tử cần học cách lắng nghe, kiên nhẫn của Kim Ngưu. Còn Kim Ngưu thì học cách làm mới bản thân, giảm bớt tính bảo thủ của bản thân.

Xem thêm: Song Tử và Kim Ngưu: Câu chuyện tình yêu không thể ngờ của hai mảnh ghép bù trừ

 • Cung Xử Nữ 

Kim Ngưu là tháng mấy

Hai tính cách của hai cung này khi pha trộn với nhau sẽ tạo nên sự đồng điệu tuyệt vời trong tình yêu. Có thể khi nhìn đối phương họ sẽ bất chợt nhìn thấy hình bóng của mình ở đâu đó.

Tuy nhiên cả hai cần có sự đồng cảm và sẻ chia với nhau để giải quyết các mâu thuẫn. Nếu không khéo léo xử lý thì với tính cách của cả hai sẽ dễ xảy ra chiến tranh lạnh kéo dài.

Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

 • Cung Bảo Bình 

Kim Ngưu là tháng mấy

Bảo Bình thường hay có những suy nghĩ khá là táo bạo, khác với Kim Ngưu với suy nghĩ an toàn và chắc chắn. Chính vì quan điểm sống trái ngược nhau như vậy nên cả hai thường xảy ra các xung đột và hiềm khích với nhau.

Xem thêm: Bảo Bình và Kim Ngưu có hợp nhau không?

 • Cung Nhân Mã 

Kim Ngưu là tháng mấy

Nhân Mã yêu thích tự do và bay nhảy, họ ghét sự ràng buộc từ đối phương. Trong khi Kim Ngưu lại mong muốn có sự ổn định trong chuyện tình cảm. Chính vì vậy mà với tính cách phòng khoáng của Nhân Mã, Kim Ngưu thường tỏ ra vô cùng khó chịu.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về Kim Ngưu là tháng mấy . Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Cung hoàng đạo