Kim Ngưu hợp màu gì? Top 3 màu sắc không thể thiếu trong tủ đồ của Kim Ngưu

Kim Ngưu hợp màu gì và kỵ màu gì? Kim Ngưu hợp với đá phong thủy gì? Những bí ẩn ít ai biết về cung Kim Ngưu là gì? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết dưới đây!

kim nguu hop mau gi

Cung Kim Ngưu là cung gì?

Cung Kim Ngưu (Taurus) là cung chiêm tinh thứ hai trong vòng tròn hoàng đạo. Kim Ngưu là một trong bốn cung có đặc tính kiên định và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Đất. Được Sao Kim là hành tinh của vẻ đẹp và tình yêu chiếu mệnh nên Kim Ngưu rất thông minh, sắc sảo.

Vậy cung Kim Ngưu là tháng mấy? Do mặt trời đi qua vùng hoàng đạo của cung này từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm nên những ai sinh vào thời điểm này sẽ thuộc cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu hợp màu gì?

Do mệnh của Kim Ngưu được Sao Kim chiếu nên cung này hợp với hai màu xanh và hồng nhất. Màu hợp thứ hai với Kim Ngưu là màu xanh lá cây và màu đất. Cuối cùng là các màu xanh lục, vàng, nâu, be.

Kim Ngưu hợp màu gì năm 2022?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường những năng lượng tích cực cho các cung hoàng đạo. Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cho chúng ta. Vậy năm 2022, đâu sẽ là màu sắc may mắn của Kim Ngưu đây?

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu sắc được ưa chuộng nhất trong năm 2022 đặc biệt với các màu như ngọc lục bảo, ngọc bích… Đây là những màu sắc trendy, liên quan đến lối sống xanh và lành mạnh.

kim nguu hop mau gi

Tủ đồ của Kim Ngưu năm 2022 chắc chắn sẽ không thể thiếu màu sắc này. Đây là màu sắc vừa hot trend mà vừa đem lại nhiều may mắn nhất cho Kim Ngưu năm 2022.

Màu hồng

kim nguu hop mau gi

Kim Ngưu có Sao Kim là hành tinh của tình yêu chiếu mạng nên màu hồng chắc chắn là màu may mắn không thể thiếu của Kim Ngưu. Màu hồng được đánh giá hot trend nhất 2022 đó là màu Pacific Pink – màu hồng Thái Bình Dương. Sở hữu những món đồ có màu này trong tủ sẽ biến những cô nàng Kim Ngưu trở thành những cô gái hợp mốt nhất 2022.

Màu san hô

kim nguu hop mau gi

Với sắc san hô thiên hồng và pha chút vàng nâu, san hô là màu sắc hoàn hảo đối với Kim Ngưu năm 2022. Đây là màu của hoàng hôn, màu của sự êm dịu nên rất phù hợp với tính cách thoải mái của Kim Ngưu.

Kim Ngưu kỵ màu gì?

Kim Ngưu là người có tính cách mạnh mẽ, đôi khi dễ bị nổi nóng. Vì vậy, Kim Ngưu rất kỵ với màu đỏ.

kim nguu ky mau gi

Để chọc tức con bò đực trong các cuộc đi đấu bò, rõ ràng cần có một chiếc khăn màu đỏ. Đây là màu sắc sẽ khiến Kim Ngưu đánh mất sự điềm đạm và chín chắn của mình. Khi đó, Kim Ngưu sẽ rất dễ nổi nóng và tức giận.

Kim Ngưu hợp với đá phong thủy gì?

Mỗi mệnh sẽ có mỗi loại đá phong thủy phù hợp khác nhau. Do được Sao Kim chiếu mệnh nên Kim Ngưu phù hợp với loại đá có sắc xanh, hồng, hổ phách…

Kim Ngưu hợp với đá phong thủy gì

Một số loại đá phong thủy hợp với cung Kim Ngưu

  • Thạch anh xanh: Thạch anh xanh sẽ giúp Kim Ngưu giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tăng thêm những ý tưởng sáng tạo.
  • Ngọc lục bảo: Là loại đá tượng trưng cho sự bình yên và dự báo sức khỏe, Ngọc Lục Bảo sẽ giúp Kim Ngưu có thêm năng lượng tích cực và đưa ra quyết định đúng đắn.
  • Cẩm Thạch: Đây được coi là loại đá hợp nhất với Kim Ngưu. Nó giúp Kim Ngưu hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống.

Tổng quan về cung Kim Ngưu

Để hiểu rõ hơn về Kim Ngưu, hãy cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc và biểu tượng của cung hoàng đạo này ngay dưới đây.

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Có rất nhiều truyền thuyết về cung Kim Ngưu được lưu truyền và kể lại. Và đây là một trong những truyền thuyết được người ta nhắc tới nhiều nhất.

Vào một buổi chiều tuyệt đẹp, khi Europa là con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng rất to bỗng xuất hiện và tiến lại gần nàng. Quá kinh ngạc trước vẻ đẹp thần bí của con trâu, Europa đã leo lên lưng và quên mất việc an toàn của bản thân. Thế rồi đột nhiên, chú trâu đực với sức mạnh khủng khiếp nhảy qua biết bao đất bằng và biển rộng.

Kỳ thực chú trâu ấy chính là Zeus, là chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus đã mang Europa xinh đẹp qua biển Địa Trung Hải để tới vùng đảo Crete của Hy Lạp và cưới nàng ở đó. Kể từ đó, miền đất ấy được biết đến dưới cái tên Europe, cũng chính là châu Âu ngày nay.

Biểu tượng cung Kim Ngưu

Kim Ngưu hợp màu gì? Top 3 màu sắc không thể thiếu trong tủ đồ của Kim Ngưu

Kim ngưu là con gì? Kim Ngưu có biểu tượng là hình ảnh đầu con bò đực. Trong thế giới các vị thần, bò đực tượng trưng cho sức mạnh và sự kiên định vững vàng.

Ký hiệu cung Kim Ngưu là hình cách điệu của cặp sừng trâu. Người ta nói rằng do khi bơi qua các biển và đại dương chỉ nhìn thấy mỗi đầu và sừng của trâu trắng còn phần thân thì chìm dưới nước nên đã lấy ký hiệu này cho cung Kim Ngưu.

Tình yêu và sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Tình yêu

Trong tình yêu, Kim Ngưu dù là nam hay nữ cũng sẽ là những người rất vui vẻ nồng nhiệt. Họ mạnh mẽ và luôn nắm thế chủ động trong tình yêu.

Bản năng của Kim Ngưu là bảo vệ bạn đời của mình, vì vậy những ai yêu cung Kim Ngưu sẽ luôn cảm nhận được sự an toàn khi cạnh họ.

Kim Ngưu hợp màu gì? Top 3 màu sắc không thể thiếu trong tủ đồ của Kim Ngưu

Kim Ngưu quan niệm tình yêu là sự chân thành, sẻ chia. Họ không quan tâm hay có yêu cầu khắt khe về tiền bạc vật chất của đối phương. Cái họ cần là sự thẳng thắn, thấu hiểu và chung thủy.

Kim Ngưu khi đã yêu ai thì rất chân thật thẳng thắn, thực tế. Đôi khi, đối phương sẽ thấy họ là người không lãng mạn, khô khan nhưng thực chất tình yêu của Kim Ngưu được thể hiện qua hành động thay vì những lời mật ngọt.

Sự nghiệp

Đối với Kim Ngưu, mục tiêu sự nghiệp lớn nhất của họ là có một công việc ổn định. Họ là những người thích làm việc chăm chỉ, trung thành, sống có tình có nghĩa.

Những cô nàng Kim Ngưu sẽ rất nhạy bén trong vấn đề tài chính. Họ khéo léo và biết cách thuyết phục đối phương. Vì vậy những cô nàng Kim Ngưu rất phù hợp với công việc trong ngành giáo dục, kinh tế hay làm quản lý.

Đối với những anh chàng Kim Ngưu thì họ mạnh mẽ và đầy kiên định. Những quyết định của họ khi đưa ra tức là họ đã rất cân nhắc và suy nghĩ nghĩ rồi. Vì vậy, Kim Ngưu nam thường phù hợp với những công việc về tài chính, kinh tế, kỹ thuật.

Kim Ngưu hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Với những tính cách đặc trưng của Kim Ngưu, sẽ có những cung rất phù hợp trong cả cuộc sống lần công việc. Tuy nhiên cũng có những cung hoàng đạo hễ tiếp xúc với Kim Ngưu sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

Cung hợp với Kim Ngưu

Với chỉ số tương thích là 100%, cặp đôi Kim Ngưu – Ma Kết đã dẫn đầu bảng. Cả hai cung này đều có tính cách từ tốn và chung thủy nên sẽ rất nhường nhịn và hợp nhau cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Kim Ngưu hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Xếp vị trí số hai là cặp đôi Kim Ngưu và Xử Nữ. Mặc dù cả hai có chút trái nhau, nhưng nhờ vậy lại có thể bù đắp lẫn nhau. Nếu Kim Ngưu có chút khô khan thì Xử Nữ lại bay bổng và lãng mạn. Nhờ vậy, cả hai có thể lấp đầy khuyết điểm của nhau và có mối quan hệ tốt đẹp lâu bền.

Xếp thứ ba là Cự Giải và Song Ngư. Đây là hai cung hoàng đạo rất lý tưởng khi ghép đôi với Kim Ngưu. Bởi những cung này đều có nhiều điểm hòa hợp trong tính cách khiến mối quan hệ hòa hảo và tốt đẹp.

Xem thêm: Song Ngư và Kim Ngưu – mức độ hòa hợp trong tình bạn và tình yêu

Cung khắc với Kim Ngưu

Bảo Bình và Kim Ngưu có rất nhiều sự khác biệt nên được đánh giá là khá xung khắc với nhau. Nếu Bảo Bình yêu thích sự thay đổi liên tục thì Kim Ngưu lại thích sự ổn định. Sự đối lập này khiến cho hai cung này khó hòa hợp trong cuộc sống.

Kim Ngưu là người rất ghét bị kiểm soát. Vì vậy, sự nghiêm khắc và thích kiểm soát trong công việc lẫn cuộc sống của Thiên Yết sẽ khiến Kim Ngưu khó chịu và bức bối. Điều này rất dễ tạo nên xung đột trong mối quan hệ của họ.

Trên đây là bài viết về Kim Ngưu hợp màu gì và tổng quan về cung Kim Ngưu. Nếu các bạn thấy bài viết thú vị và bổ ích thì đừng quên like, share và comment giúp BachkhoaWiki có thêm động lực ra thêm những bài viết khác nhé!