Justice Tarot: Lá bài của công lý đang muốn nói gì với bạn?

Tarot có lẽ đã không còn quá xa lạ với các bạn và được xem là cách giải quyết vấn đề được nhiều bạn gen Z áp dụng. Vậy lá bài Justice Tarot đang muốn nhắn gửi tới bạn điều gì? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm thông điệp qua bài viết sau đây nhé.

justice tarot

Tổng quan về lá bài Justice Tarot

Dưới đây BachkhoaWiki sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về lá bài Justice – lá bài được coi là hiện thân của công lý như thế nào nhé.

Justice Tarot

Justice Tarot là gì?

Justice Tarot là lá thứ 11 trong bộ Major Arcana. Vậy thì Major Arcana là gì? Trong Tarot thì Major Arcana hay còn gọi là bộ Ẩn chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì là bộ bài mang năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Justice Tarot

Trong bộ bài này gồm có 22 lá bài được đánh số thứ tự từ 1 đến 21, trừ lá The Fool (số 0). Những lá bài thuộc bộ này gần như diễn tả đầy đủ những quá trình, sự việc mà một người sẽ trải qua trong cuộc đời.

Do đó mà nếu khi trải bài mà bạn bốc được lá thuộc bộ Ẩn chính thì hãy thật nghiêm túc xem xét lại cuộc sống của mình. Và hầu như việc đọc trải bài thường sẽ xoay quanh lá bài thuộc bộ này.

Justice là lá bài thuộc Major Arcana và được đánh số thứ tự 11. Đây là lá bài đại diện cho pháp luật, sự công bằng và có quy luật. Nhìn chung thì thông điệp từ lá bài này khá là tích cực.

Hàm ý của Justice rằng dù cho tình huống có xấu thế nào thì tất cả mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi. Bởi vì công lý luôn hiện hữu và cho bạn thấy rằng cuộc sống là sự công bằng và đúng đắn.

Mô tả lá bài Justice Tarot

Justice Tarot

Justice liên kết với cung Thiên Bình và đại diện cho lẽ phải, sự uy nghiêm và pháp luật. Trung tâm của lá bài là  hình ảnh một người đang ngồi ở trên ghế với chiếc áo choàng đỏ.

Trên tay người có một thanh kiếm ở tay phải thể hiện ý chí chiến thắng. Kiếm có hai lưỡi và có thể chém được các hướng do đó nó còn đại diện cho tính công bằng. Lý do nó nằm ở bên tay phải để thể hiện hệ suy nghĩ logic và có trật tự cần thiết lập và tính công bằng cần thực thi.

Justice Tarot

Ở tay trái thì có cán cân công lý đại diện cho pháp luật. Bên tay trái đại diện cho trực giác nên cán cân ở bên đó thể hiện sự logic cần phải được cân bằng hài hòa bởi trực giác.

Ở trên đầu của người có chiếc vương miện đính đá đại diện cho những tư duy logic. Phần móc nối của áo choàng là hình vuông ám chỉ luật lệ và bảo vệ vòng tròn.

Một chi tiết rất dễ khiến ta bỏ qua nhưng khá quan trọng chính là mũi giày trắng lộ ra từ áo choàng. Đó chính là hậu quả tinh thần của các hành động của ta.

Phía sau người là tấm vải màu tím đại diện cho sự đồng cảm cùng với các cột chống màu xám đại diện cho sự kìm hãm vật chất.

Các lá bài bổ trợ Justice

Justice Tarot

 • The Emperor: đại diện cho công lý, luật lệ và những vấn đề pháp luật
 • 10 of Wands: đại diện cho trách nhiệm và khả năng chịu trách nhiệm
 • The Judgement: đại diện cho những chấp nhận về hành động hoặc sai lầm trong quá khứ
 • 9 of Swords: đại diện cho những hối tiếc trong quá khứ và biết nhận sai

Các lá bài đối lập Justice

Justice Tarot

 • 2 of Swords: đại diện cho sự né tránh trách nhiệm
 • 5 of Swords: đại diện cho sự thiếu chính trực và làm việc sai trái
 • 7 of Swords: đại diện cho sự trốn tránh trách nhiệm

Ý nghĩa của lá bài Justice

Phần tiếp theo của bài viết, BachkhoaWiki sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của lá bài trên các khía cạnh của cuộc sống.

Ý nghĩa tổng quan

Justice Tarot

Nếu bốc phải lá bài này thì vũ trụ đang muốn thông báo đến với bạn rằng các vấn đề của bạn sắp được giải quyết và kết thúc sớm thôi.

Và dù cái kết bạn nhận được có thỏa đáng hay không thì đều sẽ được thực hiện theo nguyên tắc công bằng. Hãy chú ý vì có thể thời gian tới bạn sẽ ký kết một số giấy tờ liên quan đến vấn đề pháp lý.

Không phải lúc nào Justice cũng xuất hiện với ý nghĩa tích cực mà có thể mang cả nghĩa tiêu cực. Bạn đang làm gì đó thiếu trung thực và vì hành động đó mà bạn có thể phải trả giá.

Và dĩ nhiên không phải lúc nào trong cuộc sống các phán quyết được đưa ra cũng là công bằng, nhưng hãy nhẫn nại vì sự thật sớm muộn cũng sẽ được sáng tỏ thôi. Hãy tin rằng những nỗi oan, sự ủy khuất rồi cũng sẽ sớm được hóa giải.

Justice Tarot trong tình yêu

Justice Tarot

Có vẻ sắp tới bạn sẽ gặp được những người liên quan đến pháp luật và có mối quan hệ tình cảm với người đó. Nửa kia của bạn có thể là kiểm sát viên, luật sư,…và thậm chí là người đó đang hoạt động bất hợp pháp.

Hoặc trong mối quan hệ hai người mà người đó đối xử tệ bạc với bạn thì Justice khuyên bạn hãy rời xa nó. Muốn mối quan hệ bền vững thì điều kiện cần phải có là sự tôn trọng và bình đẳng.

Cả hai đều cần tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Nhưng cả hai đều cần phải có sự mềm mỏng và nhường nhịn nhau để tình cảm không quá cứng nhắc và đi đến bờ vực nguy hiểm.

Justice trong công việc hoặc học tập

Justice Tarot

Vì là lá bài liên quan đến pháp luật nên trong công ty của bạn thì bạn nên chú ý tới các vấn đề như thuế, báo cáo tài chính hay lương để tránh kiện tụng không đáng có. Không gì tốt hơn để công ty có thể đi được đường dài trong tương lai bằng sự minh bạch và công bằng.

Nếu bạn cần phải ký kết hợp đồng thì hãy xem xét thật kỹ các điều khoản pháp lý để tránh bị thiệt thòi.

Justice trong tài chính

Một tín hiệu đáng mừng là nhũng công sức thời gian vừa qua của bạn sắp thu lại được. Nhưng lá bài này cũng cho thấy rằng nếu bạn đang vướng vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp thì chắc chắn bạn sẽ bị truy tố về mặt pháp luật.

Hoặc một khoản tiền khác bạn nhận được nhờ vào thừa kế. Hãy cẩn thận khi đưa ra các quyết định về tiền bạc. Những hợp đồng tốt thường đi kèm với các điều khoản chặt chẽ nên hãy đọc thật kỹ.

Justice trong sức khỏe

Justice Tarot

Sức khỏe của bạn đang có dấu hiệu đi xuống bởi chuyện tình cảm và công việc khiến cho bạn bị căng thẳng quá độ. Hãy cố gắng tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và cho bản thân được thư giãn.

Bạn có thể sẽ cần tấm vé cho một chuyến du lịch ngắn ngày để giải tỏa tâm trạng. Một tín hiệu tích cực cho những ai bị ốm dài ngày, Justice thông báo rằng bạn sắp kết thúc chuỗi ngày ốm đau này và chỉ cần kiên trì sử dụng thuốc trị bệnh là được.

Ý nghĩa Justice Tarot xuôi

Justice Tarot

 • Trong tình yêu 

Không vui lắm khi có vẻ hai bạn đang có dấu hiệu phải chia xa nhau. Bạn hoàn toàn thành thật và chịu toàn bộ trách nhiệm về mối quan hệ của hai người

Nếu bạn đang độc thân thì Justice muốn nói với bạn rằng sắp tới sẽ có người mới tới với bạn. Hãy mở lòng mình và đón nhận tín hiệu tình yêu nhé.

 • Trong học tập/ công việc 

Justice Tarot

Bạn cần phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu mong muốn đạt được thành công như những gì bạn muốn. Nếu bạn chỉ tập trung vào một khía cạnh và bỏ bê khía cạnh còn lại thì bạn sẽ bị mất cân bằng và đều có thể ảnh hưởng tới tâm trạng và mục tiêu của bản thân.

 • Trong tài chính 

Một tín hiệu khá tích cực từ Justice dành cho bạn liên quan tới vấn đề tiền bạc. Có thể bạn sắp nhận được một khoản tiền mà bạn không ngờ tới. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể bắt đầu vào tay vào đầu tư hay kinh doanh gì đó miễn là phù hợp với pháp luật.

 • Trong sức khỏe

Justice Tarot

Có vẻ thời gian này bạn đang quá bận rộn với công việc và khiến cho sức khỏe bị mất cân bằng. Hãy cố gắng thay đổi lối sống lành mạnh hơn, bạn có thể tập yoga hay thiền để nâng cao sức khỏe hơn nữa.

Cần phải hạn chế cả những thói quen không tốt cho cơ thể như thức khuya hay uống cafe quá nhiều.

Ý nghĩa Justice ngược

Justice Tarot

 • Trong tình yêu 

Lá bài ngược thông báo rằng bạn và người ấy đang bị bất đồng quan điểm. Bạn cho rằng người ấy không hiểu gì về bạn và ngược lại.

Nhưng cả hai lại đều không thẳng thắn nhìn lại sai lầm của mình và bảo thủ với ý kiến của mình rồi lại chỉ trích đối phương.

Chính thái độ tiêu cực và hành động thái quá đã đẩy mối quan hệ càng ngày càng xa. Và chính nó cũng khiến cho bạn có thể kéo dài trạng thái độc thân này.

 • Trong học tập/ công việc

Justice Tarot

Trong công việc thì bạn nên xem xét lại quá trình làm việc của mình, có vẻ những đối đãi và chế độ của công ty đang không công bằng với bạn. Những công sức bạn bỏ ra lại không tương xứng với những gì bạn nhận lại được. Chính vì vậy nó khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán và muốn buông xuôi.

Hoặc một ý nghĩa khác là bạn đang bị đồng nghiệp hay ai đó làm điều gian dối phía sau hoặc lừa đảo bạn. Nên hãy cẩn thận trong khoảng thời gian này.

 • Trong tài chính 

Justice Tarot

Khả năng thất thoát tiền bạc khá là cao nên cẩn trọng trong việc chi tiêu. Lá bài ngược khuyên bạn không nên mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực mà bạn không am hiểu.

 • Trong sức khỏe 

Nếu cơ thể bạn xuất hiện những bất thường thì đừng vội bỏ qua mà hãy tìm đến bác sĩ để được nhận lời khuyên tốt nhất. Và dĩ nhiên là bạn vẫn cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý.

Justice Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

 • Kết hợp với The Tower

Justice Tarot

Sự kết hợp này có vẻ không tích cực lắm khi nói về sự thay đổi sắp tới trong cuộc sống. Nhưng dĩ nhiên phải có sự vấp ngã và đau khổ bạn mới có thể trưởng thành và học cách vượt qua khó khăn trong cuộc đời được. Nên đừng quá lo lắng mà hãy chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng vượt qua nó.

 • Kết hợp với The Strength

The Strength kết hợp cùng với Justice nhằm khuyến khích bạn hãy tự tin vào bản thân. Bạn có tài năng và hãy thể hiện nó ra với mọi người đúng cách. Việc thu mình vào trong vỏ ốc và cứ mãi nhút nhát sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau và bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt.

Justice Tarot

Có vẻ thời gian tới bạn sẽ dính nhiều tới các vấn đề pháp lý. Dù tốt hay xấu thì bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ cả về mặt tâm lý, kỹ năng hay kiến thức để bản thân không thiệt thòi, tự tin bước vào quá trình đàm phán.

Bài học của lá bài Justice Tarot

Justice Tarot

Hãy tin vào pháp luật và lẽ công bằng vì công lý ngoài lên án những kẻ phạm tội thì còn là công cụ để bảo vệ cho những người vô tội. Chính vì vậy hãy sống và làm việc hết mình rồi bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về Justice Tarot. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.