🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Judgement Tarot là gì? Ý nghĩa tổng quan của lá bài này ra sao?  Bài học của lá bài Judgement Tarot khi bạn rút được nó là gì? Tất cả những câu hỏi thú vị này sẽ được BachkhoaWiki giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây! 

judgement tarot

Tổng quan về lá bài Judgement Tarot

Sau đây, BachkhoaWiki sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tổng quan về lá bài Judgement Tarot nhé!

Judgement Tarot là gì?

Judgement Tarot là lá bài thứ 20 trong bộ Ẩn chính- Đây là lá bài đại diện cho sự trung thực và đưa ra lời nhận xét đúng đắn về những gì mà bạn đang trải qua. 

Mô tả lá bài Judgement Tarot

Khi nhìn vào lá bài, bạn sẽ thấy một vài người đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ đang trỗi dậy từ nấm mồ của mình với đôi tay dang rộng hướng về phía tiếng kèn trumpet của Tổng lãnh thiên thần Gabriel, đang bay lượn phía trên họ. 

Đó chính là những con người trần thế đang van xin với vị thiên thần và họ đã sẵn sàng để quyền lực tối cao của Thượng đế phán xét họ.

Phía xa là những ngọn núi và các con sóng cao ngất, biểu hiện của những rào cản thử thách đầy khó khăn không thể vượt qua được cũng như nói lên rằng việc phán xét là không thể tránh khỏi. Hình ảnh đại dương tượng trưng cho đoạn cuối của con sông khởi nguồn từ lá bài the Empress và đã chảy xuyên suốt các lá bài Major Arcana

Cuối cùng, ta thất thiên thần Gabriel mang theo một tấm cờ có hình chữ thập đỏ trên nền trắng, giống với bộ quần áo của nhân vật trong The Magician. Có ý ẩn dụ rằng mọi sự việc trong cuộc sống đều không thể tránh khỏi thời điểm đi đến kết thúc và sự kết thúc đó hiển nhiên sẽ lại mở ra một khởi đầu mới khác. 

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Các lá bài bổ trợ Judgement

Dưới đây là một vài lá bài bổ trợ cho Judgement:

  • The Fool – tái sinh, khởi đầu lại một điều gì đó 
  • The Justice – quyết định, chấp nhận những lỗi lầm hoặc hành động quá khứ
  • 7 of Pentacles – điểm quyết định của tất cả

Các lá bài đối lập Judgement

Bên cạnh các lá bài bổ trợ, Judgement cũng có các lá bài đối lập như: 

  • The Death – cái chết, kết thúc
  • 5 of Cups – hối hận, lỗi lầm
  • 9 of Swords – tội lỗi, đổ lỗi, cảm thấy tội lỗi

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Ý nghĩa của lá bài Judgement

Tiếp theo, bạn hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài Judgement một cách cặn kẽ hơn nhé!

Ý nghĩa tổng quan

Nhìn chung, lá bài Judgement mang ý nghĩa đại diện cho sự phán xét hoặc lời đánh giá cho tình huống hiện tại mà bạn đang trải qua. 

Sự xuất hiện của lá bài này gợi ý rằng đây là lúc để đứng lên, kể cả khi điều đó có nghĩa rằng phải thực hiện vài thay đổi khó khăn bởi sự đánh giá của bạn là rất chính xác và có thể hoàn toàn tin tưởng được nó.

Judgement Tarot trong tình yêu

Trong tình yêu, lá bài Judgement nói rằng đã đến lúc bạn nên xác định lại điều mình thực sự cần và muốn trong mối quan hệ. Có thể bạn đang quá khắt khe hoặc không đánh giá đúng về đối phương nếu đang trong một mối quan hệ rõ ràng. 

Nếu bạn đang độc thân thì lá bài này lại muốn bạn nên dành thời gian để suy ngẫm và tìm hiểu xem mình đang tìm kiếm điều gì ở mối quan hệ kế tiếp nhé!

Judgement Tarot trong công việc hoặc học tập

Trong công việc hoặc học tập, có thể gần đây bạn thường bị áp lực từ cấp trên và đồng nghiệp. Lá bài Judgement muốn bạn hãy cẩn trọng hết mức để tránh phạm lỗi bởi điều đó sẽ dẫn bạn đến với những hậu quả khôn lường. Hơn nữa, lá bài này còn ám chỉ công sức có thể thành công cốc nếu bạn sơ sẩy đấy nhé!

Judgement Tarot trong tài chính

Trong tài chính, lá bài Judgement báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn từ việc đầu tư mạo hiểm vào một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn đang chờ những nguồn tiền từ các khoản thu nhập cá nhân thì rất nhanh thôi, chúng sẽ về tay bạn. 

Tuy nhiên, những khoản tiền này yêu cầu sự rõ ràng và minh bạch bởi đồng tiền phi pháp sẽ khiến bạn xuống dốc hoặc thảm hại nhanh thôi!

Judgement Tarot trong sức khỏe

Trong sức khỏe, có phải bạn thường xuyên gặp vấn đề về tâm lý bởi những tổn thương thời thơ ấu không? Nghe có vẻ đáng sợ nhưng những vấn đề tâm lý này lại góp phần tạo nên những khía cạnh tích cực đối với tính cách của bạn. 

Hơn nữa, một số căn bệnh mãn tính khiến bạn khó chịu và có thái độ ghét bỏ, tuy nhiên lá bài khuyên bạn nên học cách chung sống hòa bình với nó vì dù bạn có cáu giận cũng không làm được gì.

Thay vào đó bạn nên nghỉ ngơi- thư giãn- nối đất- ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để lấy lại năng lượng. 

Ý nghĩa của lá bài Judgement

Ý nghĩa Judgement Tarot xuôi

Lá Judgement khi xuất hiện xuôi chứng tỏ rằng bạn đang có sự tự tin và sáng suốt trong những quyết định của mình. 

Trong công việc, điều đấy có nghĩa rằng công việc của bạn đang được quan sát bởi các thiên thần hộ mệnh và những nỗ lực này của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Trong tình yêu, nếu gần đây giữa bạn và đối phương đang có những mâu thuẫn và khúc mắc chưa giải quyết được thì hãy trao đổi trung thực và rõ ràng bởi điều này sẽ giúp bạn hiểu được mình muốn điều gì trong mối quan hệ này. Còn với những ai đang độc thân thì đây chính là thời điểm thích hợp cho một khởi đầu mới.

Trong tài chính, sắp tới mọi thứ sẽ rất thuận lợi và khởi sắc khi những hợp đồng hay tiền bạc sẽ đến với bạn. Hãy cứ tiếp tục cố gắng và chờ đến lúc hái quả ngọt bạn nhé!

Trong sức khỏe, những vấn đề chưa giải quyết được hay những tổn thương trong quá khứ chính là thứ khiến bạn bị cản trở và đau đầu vì nó. Vì vậy, hãy để quá khứ ngủ yên và tha thứ cho những con người- sự vật- sự việc đã đi qua cuộc đời bạn vì chính bản thân bạn.

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Ý nghĩa Judgement Tarot ngược

Khi Judgement ngược xuất hiện trên trải bài, nó nói về sự nghi ngờ bản thân từ việc bạn đang từ chối việc lắng nghe nội tâm mình qua đó dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và tâm lý. 

Hơn nữa, bạn cũng đang không dành thời gian đủ để tiêu hóa những trải nghiệm cũ, cho dù đó là một vấn đề tiêu cực trong học tậpcông việcsức khỏe thì cũng đến lúc bạn nên ngẫm lại và rút ra một bài học nào đó rồi vứt nó vào một xó. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của lá Judgement ngược cũng có thể chỉ thị bạn đang không sẵn lòng để một mối quan hệ cũ, một người bạn, hay một công việc ra đi cho dù thứ đó đang kìm hãm bạn lại.

Thay đổi là không tránh được, nên điều bạn có thể làm là nhìn đến tương lai và suy nghĩ tích cực, tình yêu mới sẽ chỉ xuất hiện đúng thời điểm khi bạn đã để lại sau lưng những điều cũ kĩ mà thôi!

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Judgement Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

The Fool hoặc The Wheel of Fortune xuất hiện trên trải bài cùng lá Judgement: Điều đó cho thấy con đường bạn chọn sẽ được bổ sung thêm những điều tích cực trong một khoảng thời gian sắp tới.

The Lovers xuất hiện cùng Judgement trên cùng trải bài: Cho thấy bạn có thể mong đợi kết hôn hoặc cam kết lâu dài trong chuyện tình cảm sắp tới với bạn.

Ý nghĩa ngược hoàn toàn là Judgement đi với The Hermit: Một khoảng thời gian độc thân kéo dài là điềm báo của hai lá này.

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

 

Bài học của lá bài Judgement Tarot

Cuối cùng, lá bài Judgement Tarot muốn nhắc nhở bạn rằng hãy kiên trì và thật sự cẩn trọng với những gì bạn đang làm. Nếu muốn thay đổi và đạt được những đỉnh cao mới, buộc lòng bận phải tin tưởng và lắng nghe trực giác mình của mình nhiều hơn. 

Khi lá bài này xuất hiện, đó là khi cuộc sống của bạn có những sự thay đổi lớn như sự chuyển tiếp trong mối quan hệ tình cảm hoặc sự khởi đầu của công việc sau những ngày tháng đầy gian nan.

🎇 Lá bài Judgement Tarot nói gì về sự phán xét trong bạn?

Bạn đọc còn có thể tìm hiểu thêm qua video tự học Tarot sau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lá bài Judgement Tarot và những bài học bạn nên ngẫm lại khi rút được lá bài này. Nếu bài viết hay và ý nghĩa với bạn, hãy Like và Share để giúp BachkhoaWiki ngày càng phát triển hơn nhé!