iMessage là gì? Các tính năng của iMessage

IMessage là tính năng độc quyền có trong điện thoại iPhone. Vậy iMessage là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki giải đáp thắc mắc này nhé!

iMessage là gì

iMessage là gì?

IMessage là dịch vụ nhắn tin của Apple dành riêng cho hệ sinh thái nhà táo như iPhone, iPad… hoạt động thông qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Các tin nhắn iMessage có thể được mã hóa và xuất hiện dưới dạng tin nhắn màu xanh dương.

Bên cạnh đó, gửi tin nhắn iMessage được miễn phí chỉ có yêu cầu duy nhất là điện thoại phải kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Ưu điểm khi sử dụng iMessage là gì?

Một số ưu điểm khi sử dụng iMessage bao gồm:

  • Gửi tin nhắn miễn phí giữa các thiết bị Apple.
  • Tốc độ nhanh chóng
  • Sử dụng được các tính năng hữu ích của iMessage.

Cài đặt iMessage bằng số điện thoại

Bước 1: Để cài đặt số điện thoại sử dụng cho iMessage thì bạn phải hủy đăng ký ứng dụng trước đó. Bạn truy cập vào Cài đặt/Settings > chọn Tin nhắn/Message. Tại đó, bạn vuốt sang bên trái để tắt iMessage đi.

Bước 2: Truy cập Website rồi nhập số điện thoại tại đây. Sau đó nhập số điện thoại mà bạn muốn xóa đăng ký vào dòng Phone Number và nhấn Send Code, lúc đó Apple sẽ gửi mã xác nhận cho bạn.

Bước 3: Nhập mã xác nhận vào dòng Confirmation Code sau đó chọn Submit ở bên dưới. Nếu chưa nhận được mã Code thì bạn bấm lại vào ô Resend Code để nhận lại mã mới.

Cách bật iMessage trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt/Settings.

iMessage là gì

Bước 2: Vào Tin nhắn/Message.

iMessage là gì

Bước 3: Chuyển chế độ bật tại mục iMessage.

iMessgae là gìKhi đó bạn chờ một lúc để iPhone kích hoạt iMessage trên máy.

Cách sử dụng iMessage trên iPhone

iMessage là gì

Cách bật, tắt iMessage

Vào Cài đặt/Settings > chọn Tin nhắn/Message > chuyển chế độ bật/tắt theo nhu cầu. Đồng thời bạn có thể bật tính năng gửi tin nhắn dưới dạng SMS khi iMessage không khả dụng.

Cách nhắn tin iMessage

Không chỉ có tính năng gửi tin nhắn văn bản, iMessage còn có tính năng gửi hình ảnh, video, vị trí…

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng iMessage

iMessage là gì

Điểm khác biệt giữa tin nhắn SMS thông thường và iMessage là gì?

Nếu như không bật iMessage thì bạn có thể sử dụng SMS. Tin nhắn SMS có màu xanh lá và bị tính phí khi gửi.

Ngoài tình nắng thông thường của SMS, iMessage còn có tính năng nổi bật như chia sẻ vị trí, xem ai đó đọc tin nhắn hay chưa, gửi hình ảnh tĩnh và hình ảnh động…

Nếu như iMessage bắt buộc iPhone của bạn phải kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động thì tin nhắn SMS cho phép bạn gửi tin nhắn ở mọi nơi.

Một điểm khác biệt khác nữ là iMessage chỉ cho phép gửi tin nhắn giữa iPhone và các thiết bị khác của Apple như iPad.

Chính vì vậy, khi gửi tin nhắn từ iMessage sang Android thì tin nhắn sẽ chuyển sang tin nhắn SMS và có tính phí.

Có thể gửi tin nhắn iMessage đến điện thoại Android được không?

IMessgae chỉ dành cho các thiết bị nhà Apple cho nên không thể gửi tin nhắn iMessage đến điện thoại Android được.

iMessage có bảo mật không?

Khi dùng iPhone, iPad thì có thể áp dụng một số cách để bảo mật tin nhắn như ngăn thông tin tin nhắn thể hiện trên màn hình, không cho người khác biết mình đã đọc tin nhắn, tự động xóa tin nhắn cũ…

iMessage có tốn tiền không?

Theo một chuyên viên kỹ thuật ở TPHCM, việc kích hoạt tính năng gửi tin nhắn bị trừ tiền lần đầu tiên sau khi thành công.

Họ sẽ thu phí 2.500 đồng và không bị mất thêm khoản nào. Người dùng sẽ được sử dụng miễn phí các tính năng iMessage và Facetime.

Kể cả khi tháo sim, tắt máy rồi gắn lại sim đó cũng không bị trừ tiền.

iMessage bị lỗi kích hoạt

Tương tư như các ứng dụng khác như Facebook, Zalo… thì iMessage cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh miễn phí nếu có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Đây là ứng dụng riêng của hệ điều hành iOS. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định và có một số trường hợp iMessage xuất hiện thông báo “Lỗi kích hoạt không thể đăng nhập” hoặc “Đang chờ kích hoạt”.

iMessage bị đăng xuất

Khi bạn đã chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động và tính năng iMessage đã được bật nhưng vẫn bị lỗi đăng xuất.

Có thể là do lỗi liên quan đến ID Apple của bạn nhưng có trường hợp không phải do lỗi đó mà có thể là do lỗi sim. Lúc đó, bạn nên tháo sim ra và lắp lại.

Xem thêm:

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn một số thông tin cần thiết liên quan đến iMessage là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki tiếp tục phát triển và sáng tạo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!