Hoàng Châu – Nữ Ca Sĩ Hải Ngoại Đầy Tài Năng

Hoàng Châu là một ca sĩ đầy tài năng với dòng nhạc hải ngoại. Cô nàng sở hữu nhiều bài hát gây tiếng vang cho làng nhạc Việt và nhiều album nổi tiếng. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Tiểu sử ca sĩ Hoàng Châu

Nữ ca sĩ Hoàng Châu có tên thật là Nguyễn Thị Yến Khoa. Hoàng Châu chỉ là nghệ danh của cô khi hoạt động ca hát, biểu diễn. Hoàng Châu sinh vào ngày 26/09/1976, quê gốc tại Bến Tre. Xuất thân trong gia đình văn hóa nghệ thuật. Cha mẹ là những nghệ sĩ của Đoàn ca múa thời Chiến tranh Việt Nam. Tham gia biểu diễn trong các chương trình của Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiểu sử ca sĩ Hoàng Châu

Sự nghiệp của Hoàng Châu

Năm 1998, Do nhiều yếu tố khác nhau, cô về Việt Nam sinh sống. Nhưng đặc thù công việc, hợp đồng độc quyền với các công ty khác đến năm 2002. Vì vậy Hoàng Châu thường thực hiện chương trình bằng cách thu âm & quay hình tại Việt Nam. Sau đó mới gửi cho đối tác để sản xuất và phát hành.

Trong khoảng thời gian hợp đồng còn hiệu lực, cô cũng không thể biểu diễn trên sân khấu tại Việt Nam. Đó là lý do Hoàng Châu được nhiều người biết đến trong các chương trình âm nhạc tại hải ngoại. Nhưng tại Việt Nam cô chúng ta lại không thấy sự xuất hiện của cô.

Vào Tháng 8 năm 2002, sau khi chính thức tự do. Cô ra mắt khán giả Showbiz Việt bằng CD vol 1 mang tên “1.000 năm khó phai”. Vốn được nhiều người hâm mộ biết đến, Vì vậy sau khi ra mắt, cô được đông đảo khán giả ủng hộ.

Sự nghiệp của Hoàng Châu

Điểm nhấn trong sự nghiệp Hoàng Châu vào năm 2006. Đó là khi hết hợp đồng với Trung tâm Đồng Giao. Hoàng Châu tiếp tục ký hợp đồng độc quyền với Công ty Thiên Thi.

Sau đó 2 năm cô tiếp tục gây tiếng vang lớn trong giới nhạc Việt. Nổi bật trong đó với ca khúc “Con lật đật”. Và tham gia chương trình do Đan Trường tổ chức “Thập đại mỹ nhân”.

Cô chấm dứt hợp đồng với Công ty Thiên Thi sau đó trở thành ca sĩ tự do. Và tự phát hành các album riêng của mình.

Năm 2011, sau hơn 17 năm ca hát nhạc trẻ. Hoàng Châu bắt đầu trở lại với dòng nhạc dân ca, trữ tình bolero. Thể loại nhạc vốn đã làm nên sự thành công ban đầu của cô.

Hoàng Châu

Những bài hát nổi tiếng của Hoàng Châu

Các ca khúc đã giúp cô tạo nên thương hiệu của mình như “Mãi yêu”, “Tình anh trao”, “Phút biệt ly”, “Chờ phone của anh”. Có thể nói cô là một trong những ca sĩ nổi tiếng mà thế hệ 8x ai cũng mong chờ.

Đặc biệt là ca khúc “Người đàn ông tham lam” một trong những ca khúc đi đâu chúng ta cũng nghe. Đặc biệt thế hệ cuối 8x đầu 9x ai cũng biết đến ca khúc này.

Và bài hát “Con lật đật” gây tiếng vang lớn trong làng âm nhạc Việt Nam suốt một thời gian dài.

Hoàng Châu

Album đã phát hành của Hoàng Châu

Năm 2002 phát hành album:

 • Vol 1 Ngàn năm khó phai
 • Vol 2 Sau một lời nói dối
 • Vol 3 Thà anh nói một lời

Năm 2006 phát hành album:

 • Vol 4 Trái tim hoàng tử
 • VCD Vol 4 – Hoàng Châu

Năm 2007 phát hành album:

 • Vol 5 Cỏ cây cũng biết buồn

Năm 2009 phát hành album:

 • Vol 6 Ngọn nến mang tên em
 • Tuyệt phẩm song ca—Lý Hải—Hoàng Châu
 • DVD Vol 6 Nếu một ngày không anh
 • Album Online – Miệng lưỡi đàn ông

Năm 2011 phát hành album:

 • Vol 7 Cơn đau cuối cùng
 • Tuyệt phẩm song ca 2—Lý Hải—Hoàng Châu
 • Dân ca trữ tình 1
 • Giao thừa xa xứ

Năm 2012 phát hành album:

 • Single Trong tim có mưa
 • Single Đã bao giờ anh khóc
 • Single Nước mắt họa bì

Năm 2013 phát hành album:

 • Duyên tiền định

Đời tư ca sĩ Hoàng Châu

Trước khi là Hoàng Châu của Người Đàn Ông Tham Lam, cô ca sĩ tài năng xinh đẹp này từng có nghệ danh cũ là Yến Khoa với loạt ca khúc cách mạng. Hai nghệ danh với hai phong cách hoàn toàn khác nhau, nhưng đó lại cùng là một người.

Hoàng Châu

Mưa Bụi là một huých lớn trong sự nghiệp ca hát của Yến Khoa và cũng chính là bàn đạp để cô Mỹ tiến cùng với các đàn anh như Tuấn Vũ, Thái Châu, Nguyễn Hưng. Tại đây, cô được đông đảo khán giả đón nhận nồng nhiệt, tuy nhiên tự nhận bản thân không đủ mạnh mẽ để tự lập nơi đất khách quê người, Yến Khoa quyết định trở về quê hương và bắt đầu lại với con số 0 tròn trĩnh.

Vào đầu những năm 2000, Yến Khoa gia nhập trung tâm Đồng Giao và gặp gỡ ông bầu Đồng Đăng Giao, cũng chính là ông xã hiện nay của Yến Khoa. Kể từ đây, cô đổi nghệ danh thành Hoàng Châu và thay đổi phong cách nhạc cũng như xây dựng một hình tượng trẻ trung và hợp thời đại hơn. Đối với sự thay đổi lớn trong phong cách này, nữ ca sĩ quan niệm thành công của cô là nhờ sự yêu mến của người hâm mộ, vì vậy cô sẵn lòng thay đổi để phù hợp với thị hiếu và giữ sự yêu thương của khán giả đối với mình.

Hoàng Châu đã gặt hái được một số thành công nhất định trong khoảng thời gian sau đó. Đặc biệt, cô được khán giả cả nước biết đến qua bản nhạc Hoa lời Việt vang bóng một thời: Hoàn Châu Cách Cách. Trong trào lưu nhạc trẻ bắt đầu thịnh hành, Hoàng Châu được đón nhận với nhiều ca khúc như: Mãi Yêu, Chờ Phone Của Anh, Ngàn Năm Khó Phai…

Hoàng Châu kết hôn cùng ông xã Đồng Đăng Giao từ năm 2006 và đã có một con trai. Sau khi kết hôn, Hoàng Châu không còn đi diễn nhiều mà lui về hậu trường chăm sóc cho gia đình nhỏ. Cô và chồng đều là những người kín tiếng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, gia đình Đồng Đăng Giao – Hoàng Châu nổi tiếng êm ấm và hạnh phúc, luôn quan tâm và hỗ trợ nhau trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hoàng Châu - Nữ Ca Sĩ Hải Ngoại Đầy Tài Năng

Xem thêm:

Trên đây là những thông về ca sĩ Hoàng Châu được BachkhoaWiki cập nhật. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy Like & Share để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật thêm nhiều thông tin mới nữa nhé!

Tags: ca sĩ