Hanahaki là gì? Triệu chứng của bệnh yêu đơn phương Hanahaki

Tác giả: Huyền Trang - Ngày đăng: 27-02-2022

Đối với các fan của truyện tranh, văn học, hội họa của các nước Nhật Bản, Trung Quốc,.. thì hẳn không còn quá xa lạ với “Hanahaki”. Vậy Hanahaki là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay nhé!

Hanahaki có thật không? Hanahaki xuất hiện khá phổ biến trong các tác phẩm thơ ca, những bộ bộ truyện tranh hay cả trong âm nhạc,… của các quốc gia Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và nhất là Nhật Bản. Vậy Hanahaki là gì? Bài viết dưới đây của BachkhoaWiki sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hanahaki là gì


Advertisement

Hanahaki là gì?

Hội chứng Hanahaki là gì?

Xét về mặt ngữ nghĩa, Hanahaki (花吐き病) là một cụm từ trong tiếng Nhật được ghép bởi Hana (viết là 花) có nghĩa là hoa còn Hakimasu (viết là 吐きます) có nghĩa là sự nhổ, nôn. Thế nên Hanahaki có thể hiểu theo nghĩa đen là nôn ra hoa.

Hanahaki là bệnh có thật không?

Theo tìm hiểu, Hanahaki được coi là một căn bệnh hư cấu, không có thật, thường xuất hiện trong phim hoạt hình, tranh, thơ, nhạc, … ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.


Advertisement

Hanahaki là gì

Hanahaki là một căn bệnh do mối đơn phương gây ra; trong khi bị dày vò bởi tình yêu đơn phương đó, khoang ngực của bệnh nhân sẽ mọc ra những cánh hoa.


Advertisement

Sau đó chúng sẽ được phun ra – giống như nôn mửa hoặc ho, trong suốt thời gian bị đau đớn, day dứt trong thứ tình cảm đơn phương ấy

Những người mắc chứng rối loạn này thường cảm thấy cô đơn, và âm thầm đau khổ và buồn bã khi nhìn thấy người khác nắm tay nhau mà không thể làm gì được.

Bởi vì nói một cách dễ hiểu, họ không có quyền nghĩ về mối quan hệ đó, hay thậm chí là “ghen tuông”.

Nguồn gốc của bệnh Hanahaki

Hiện nay, một số thông tin cho rằng nguồn gốc của bệnh “Hanahaki” – “Nôn ra hoa” bắt nguồn từ tác phẩm truyện tranh manga “Shoujo” – “Hanahaki Otome” của tác giả Naoko Matsuda được lưu hành vào năm 2009.

Hanahaki là gì

Tuy nhiên, trên thực tế, những câu chuyện về căn bệnh hư cấu này đã xuất hiện ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi bộ truyện Hanazaki Otome ra đời.

Vì vậy, đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguồn gốc của bệnh Hanahaki

Triệu chứng của bệnh yêu đơn phương Hanahaki

Hanahaki là một căn bệnh giả tưởng, khá hiếm gặp nhưng mang lại cảm giác rất đau đớn. Thường thì trong hàng triệu người thì mới có 1 người bị mắc căn bệnh này.

Do đó, các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất phát từ ngực của người bệnh. Khi đó, các cánh hoa được sinh ra, mọc rễ dần và xâm nhập sâu vào hệ hô hấp của bệnh nhân.

Trong những ngày đầu, người nhiễm bệnh sẽ tự động thải tất cả các cánh hoa ra ngoài cơ thể qua đường miệng bằng cách nôn, khạc, ho, khạc nhổ, v.v.

Hanahaki là gì

Nghe thì có vẻ đáng sợ và “mất vệ sinh”, nhưng thực tế, triệu chứng này chỉ là kết quả của trí tưởng tượng hài hước của con người.

Phương pháp chữa trị Hanahaki

Để tìm ra cách chữa trị căn bệnh hư cấu này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra nó là gì.

Trên cơ sở đó, người ta đã phân tích một cách toàn diện và đưa ra hai phương pháp chữa bệnh hiệu quả và dễ áp ​​dụng cho người bệnh, cụ thể như sau:

Cách thứ nhất: Cội nguồn cốt lõi của căn bệnh là tình yêu đơn phương. Vì vậy khi tình yêu đơn phương của người bệnh được đền đáp, không còn là tình yêu từ một phía mà xuất phát từ hai phía, bệnh dễ dàng biến mất.

Hanahaki là gì

Cách thứ hai: Khi tình yêu đơn phương không được đối phương chấp nhận, người bệnh có thể sử dụng phương pháp ngoại khoa thông thường.

Cụ thể, thực hiện phẫu thuật có tác dụng làm héo những cánh hoa nở trên ngực bệnh nhân. Và khi rụng hẳn nghĩa là bệnh tiêu đã được chữa khỏi.

Một số bộ truyện Hanahaki hay

Nhắc đến Hanahaki không thể không nhắc đến bộ fanfic hanahaki đam mỹ đỉnh như:

  • “INSOMNIA”  ( KookV)
  • “AMNESIA” (KookV)
  • I Bloomed For You ( VKook)
  • Red As Carnations ( Yuri Katsuki/Victor Nikiforov)….

Những câu nói hay về Hanahaki

  • “Người khiến hoa sinh trưởng trong phổi tôi. Dẫu đẹp biết bao, tôi cũng không thở nổi.”
  • Đơn phương là thế, dù rất thích, rất muốn bày tỏ nhưng bản thân không cho phép. Vì em sợ rằng một mai sẽ không còn là bạn mà là người dưng.

Hanahaki là gì

  • Có bao giờ, bạn nhấc máy chờ nghe giọng nói ấm áp của một người để rồi… lặng lẽ mỉm cười sau những tiếng tút dài trong vô vọng và tự dối lòng rằng, chắc người ta đang bận đó thôi.
  • Vì hãy yêu thương nhau khi còn có thể nên anh đâu thể bỏ hình ảnh em ra khỏi trái tim anh.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về hanahaki là gì và giải đáp hanahaki có thật hay không. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy Like và Share để BachkhoaWiki có thể cung cấp cho bạn nhiều bài viết hay hơn trong tương lai nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung