Haki Bá Vương là gì? Top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá vương mạnh nhất One Piece

Tác giả: Trâm Anh - Ngày đăng: 01-03-2022

One Piece là một bộ truyện tranh vô cùng nổi tiếng mà bất cứ người hâm mộ thể loại anime nào cũng đã từng nghe qua. Vậy Haki Bá Vương là gì và top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất One Piece là ai? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ngay nhé!

Là một fan hâm mộ của series dài hơi One Piece, chắc hẳn, bạn sẽ rất thích thú khi thấy nhân vật chính sử dụng Haki phải không nào? Vậy Haki Bá vương là gì và top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá vương mạnh nhất One Piece là ai? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ngay nhé!

Haki Bá vương là gì?

Sau đây, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu Haki Bá vương là gì ngay nào!


Advertisement

Haki là gì?

Haki (hay còn gọi là Bá Khí) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Do không khác gì so với những giác quan bình thường nên phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Haki Bá Vương là gì?

Bá Vương là một loại vô cùng hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng năng lượng đặc biệt này.


Advertisement

Haki Bá vương giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác. Có thể nói, đây là một năng lượng mà bất cứ ai cùng đều ‘thèm muốn’ có được.

Haki Bá Vương là gì


Advertisement

Có những loại Haki Bá vương nào?

Có 3 loại Haki trong One Piece là Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang, Haki Bá Vương. Tiếp theo, chúng ta hãy đi sâu vào từng loại Haki Bá Vương xem có gì đặc biệt nhé!

Haki Quan Sát

Haki Quan Sát ( Haki Kenbunshoku) là một loại haki khá phổ biến. Năng lượng này giúp bạn tránh được các đòn tấn công của kẻ thù, có sự phản xạ nhanh, cảm ứng tốt trước các nguy hiểm xắp xảy ra.

Cao cấp hơn, Haki Quan Sát còn giúp người sử dụng thấy trước được tương lai!

Haki Quan Sát

Haki Vũ Trang

Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku) là một loại haki cũng rất thú vị bởi vì nếu muốn đánh được những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Logia thì bạn phải có loại Haki này.

Haki Vũ Trang giúp người sử dụng chuyển hóa sang màu khác ví dụ như tím, xanh, đen… để tạo ra 1 lớp lá chắn cho chủ nhân của nó. Bạn hoàn toàn có thể từ trạng thái phòng thủ chuyển sang tấn công đối thủ

Haki Bá Vương

Haki Bá Vương (Haki Haoshoku) là một loại vô cùng hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng năng lượng đặc biệt này.

Haki Bá vương giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác. Để sử dụng loại này thì người đó phải có tố chất làm vua như vua hải tặc, vua của một quốc gia…

Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng khá nhiều lần loại Haki này trong các trận đấu huyền thoại.

Haki Bá Vương

Top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất One Piece

Dưới đây là 10 nhân vật trong One Piece sở hữu năng lượng Haki bá Vương mạnh nhất tính cho tới thời điểm hiện tại:

1. Gol D. Roger

Chiếm vi trí số 1 đó chính là Vua Hải tặc, mặc dù đã chết từ lâu, nhưng về Haki và sức mạnh, Roger vẫn vượt trội so với những nhân vật còn lại.

2. Shanks

Shanks là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece tính đến thời điểm này. Khi Shanks bước lên chiếc Mobydick, Marco và Jozu đã cảnh báo tất cả những người mới đến hãy tránh xa để không bị nguy hiểm.

Top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất One Piece

3. Râu trắng

Râu Trắng cũng được xác nhận là chủ sở hữu của Haki Bá Vương, khả năng của ông được cho là rất hùng mạnh và đáng gờm khi còn trẻ.

Top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất One Piece

4. Kaido

Ngang hàng với Big Mom, Kaido cũng sở hữu Haki Bá Vương  với sức mạnh từ những cú đấm khiến đối thủ gục ngã ngay cú đầu tiên.

5. Charlotte Linlin

Sỡ hữu một cơ thể mạnh mẽ từ khi sinh ra, Linlin sẽ không dễ bị đánh bại hơn nữa bà cũng là người sở hữu cho mình Haki Bá vương.

Charlotte Linlin

6. Rayleigh

Rayleigh là người đã hướng dẫn Luffy sử dụng sức mạnh này. Ông cũng là người duy nhất cho đến nay đã có thể khiến đô đốc Kizaru hoàn toàn không thể di chuyển.

7. Kozuki Oden

Tương tự như Roger, mặc dù đã chết nhưng Oden vẫn được xem là một người có sức mạnh phi thường.

8. Sengoku

Cựu Thủy sư đô đốc hải quân Sengoku cũng có thể dùng năng lượng này nhưng điều đặc biệt là chưa được thấy ông sử dụng bao giờ!

Sengoku

9. Monkey D. Luffy

Từ trước khi biết Haki là gì, Luffy đã cho thấy Haki Bá vương của mình rất nguy hiểm. Bây giờ, khả năng kiểm soát Haoshoku Haki của Luffy đã tốt hơn nhiều nhưng vẫn cần phát triển thêm.

1 1530071666058429716993

10. Charlotte Katakuri

Cuối cùng là Katakuri, mặc dù sức mạnh nổi tiếng nhất của Katakuri thực sự là Haki Quan Sát cấp cao nhưng Katakuri cũng có khả năng dùng Haki Bá Vương rất mạnh mẽ.

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Haki Bá vương là gì và top 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất One Piece. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Kiến thức chung