Giác quan thứ 6 là gì? Bạn có sở hữu giác quan bí ẩn này không?

Hẳn là trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta đã có linh tính mách bảo hay cảm giác nào đó gắn liền với một hiện tượng siêu nhiên. Chúng ta gọi đó là “giác quan thứ 6”. Vậy giác quan thứ 6 là gì? Cùng BachkhoaWiki khám phá ngay nhé!

giác quan thứ 6 là gì

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan là gì?

Giác quan là một phần của hệ thần kinh có chức năng thu nhận thông tin về các giác quan.

Năm bộ phận của cơ thể con người và động vật có chức năng cảm nhận các kích thích của môi trường bên ngoài cơ thể.

Con người có mấy giác quan

Con người thường có 5 giác quan, bao gồm: Thị giác, Thính giác, Vị giác, Khứu giác và Xúc giác.

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 là khái niệm chỉ khả năng tiếp nhận thông tin của mỗi người thông qua một khả năng siêu nhiên, khác hẳn với đặc điểm của 5 giác quan bình thường kia.

Nó không phải là một giác quan cụ thể nào, giác quan này vẫn là một điều bí ẩn cần tìm hiểu và khám phá của nhân loại.

Giác quan thứ 6 của phụ nữ cực kì mạnh, đặc biệt là với người đàn ông của họ. Phụ nữ rất nhạy cảm và thường có dự cảm gì đó về điều cô ấy quan tâm lo ngại. Họ có thể biết tất cả những việc chồng làm sau lưng mà không cần chồng phải nói.

Giác quan thứ 6 là gì? Bạn có sở hữu giác quan bí ẩn này không?

Giác quan thứ 6 có thật không?

Theo Đạo Phật, mọi hiện tượng bao gồm vật tượng hay tâm tượng đều do nhiều yếu tố cấu thành. Trong đó 5 giác quan thuộc phạm trù vật tượng, tức là hữu hình.

Ngũ căn (5 giác quan) là khởi nguồn của mọi nhận thức, đây là khởi nguồn cho nhiều ngọn ngành khác.

Trên thực tế, chúng ta không thể khám phá hết tất cả những điều kỳ bí của cơ thể con người, đặc biệt là bộ óc. Vì vậy, có thể kết luận rằng: giác quan thứ 6 không phải ai cũng có và không phải lúc nào cũng cố định. Giác quan này lúc ẩn, lúc hiện và luôn xuất hiện đúng lúc con người cần đến.

Những dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Nhớ được chi tiết của giấc mơ

Người có giác quan thứ 6 sở hữu khả năng nhạy cảm đặc biệt. Thông thường, chúng ta khi thức dậy sẽ không thể nhớ rõ được giấc mơ của mình hay chỉ nhớ mang máng một vài chi tiết trong giấc mơ.

Tuy nhiên, đối với những người có giác quan thứ 6, họ có khả năng nhớ và mô tả rõ ràng từng chi tiết trong giấc mơ của mình như thể sự kiện đó đã diễn ra trong đời sống thường ngày. Bên cạnh đó, những nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của họ đều là những người có thật và là những người ở ngay xung quanh họ.

Họ cũng có tài phân tích và đưa ra kết luận dựa trên những điều đã có.

giác quan thứ 6 là gì

Dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện

Những người có giác quan thứ 6 thường sở hữu trực giác mạnh, họ có khả năng đặc biệt đó là đoán được những chuyện chưa từng xảy ra. Họ cũng có thể dự đoán được nội dung câu chuyện, ngay khi người khác chưa nói hết về câu chuyện đó.

Bên cạnh đó, họ còn có thể suy đoán về người đối diện mình, ngay khi mới gặp lần đầu tiên.

Ngoài việc dựa vào biểu hiện bên ngoài của người đối diện, họ chỉ cần dựa vào linh cảm hay trực giác cũng có thể đoán được đặc điểm của đối phương.

Hiểu rõ tính cách của người xung quanh

Những người có giác quan thứ 6 có khả năng đưa ra nhận xét về ai đó ngay trong lần đầu gặp và vô cùng chính xác.

Thông qua những biểu hiện bên ngoài: ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ,… người có giác quan thứ 6 có thể dự đoán chính xác được đó là người tốt hay xấu.

Giác quan thứ 6 là gì? Bạn có sở hữu giác quan bí ẩn này không?

Dễ xúc động

Những người có giác quan thứ 6 họ thường rất nhạy cảm và dễ xúc động trước những câu chuyện trong cuộc sống.

Cho dù đó là một câu chuyện đơn giản hay bình thường nhưng họ vẫn có cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, thậm chí là rơi nước mắt nếu có chi tiết nào đó có yếu tố đau buồn.

Khả năng đoán biết trước tương lai

Họ là những người nhạy cảm với cuộc sống. Vì vậy, những người có giác quan thứ 6 có thể liên kết những dấu hiệu lại để dự đoán kết quả trong tương lai.

Dễ dàng phát hiện lời nói dối

Với những người hay nói dối thì sẽ không qua được trực giác của những người có giác quan thứ 6. Họ có trực giác rất tốt để có thể nhìn nhận, phán đoán đâu mới là sự thật.

Cảm thấy quen thuộc với một nơi mình chưa từng đến

Đây là hiện tượng xảy ra với 60% dân số thế giới nhưng hầu hết người ta chỉ nhớ được một cách mập mờ, không chi tiết, rõ ràng.

Còn đối với những người có giác quan thứ 6 thì hoàn toàn ngược lại, họ có khả năng ghi nhớ mọi chi tiết ở một địa điểm hay một ngôi nhà khi những điều này mới chỉ xuất hiện trong giấc mơ.

giác quan thứ 6 là gì

Giác quan thứ 7 là gì?

Trong tín ngưỡng phương Đông, giác quan thứ 7 được xem là tài sản riêng của các vị thần. Giác quan này giúp họ theo dõi lịch sử của toàn bộ thế giới, nhìn thấy tương lai, quan sát mọi ngóc ngách, chi tiết trong vũ trụ.

Chúng ta có thể bắt gặp con mắt thứ ba được gắn trên trán các vị thần trên những hình vẽ hay pho tượng tại những đền chùa đạo.

Giác quan thứ 7 còn được xem là khả năng nhìn thấu của thần linh.

Giác quan thứ 6 là gì? Bạn có sở hữu giác quan bí ẩn này không?

Thuật ngữ “giác quan thứ bảy” thể hiện ý tưởng: thần giao cách cảm, cảm giác bị nhìn chằm chằm và linh cảm dường như thuộc một phạm trù khác, cả từ năm giác quan thông thường và cũng từ cái gọi là giác quan thứ sáu dựa trên các nguyên tắc vật lý đã biết.

Ở Việt Nam, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đã từng đề cập đến một cô gái với giác quan thứ 7 và chương trình “Những chuyện lạ Việt Nam”.

Điểm đặc biệt đó là, mặc dù hai mắt bị bịt kín nhưng cô gái vẫn đi lại, hoạt động và đọc chính xác sách báo như bình thường. Người phụ nữ này sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, đã lấy chồng, có con và sống ở Lương Sơn, Hòa Bình.

Chị cho biết một ngày tự nhiên thấy có một luồng sáng từ trán chiếu ra và chị cảm nhận được những hình ảnh mờ nhạt qua luồng sáng đó và mỗi ngày chị nhìn thấy mọi vật bằng “con mắt thứ ba” rõ ràng hơn.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin giải thích giác quan thứ 6 là gì. Nếu thấy bài viết thú vị hãy để lại một like, share, hoặc comment để BachkhoaWiki có thể cho ra nhiều bài bổ ích hơn nữa nhé.