Gét gô là gì? Nguồn gốc của thử thách 6 ngày 6 đêm ‘hot rần rần’ trên mạng xã hội bắt nguồn từ đâu?

Tác giả: Trâm Anh - Ngày đăng: 05-05-2022

Gét gô hay thử thách 6 ngày 6 đêm đang là những cụm từ cực kì ‘viral’ trên mạng xã hội những ngày vừa qua, được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Vậy thực chất gét gô là gì và tại sao cụm từ này lại viral đến vậy, BachkhoaWiki sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé!

Gét gô là gì? Cách sử dụng ra sao? Nguồn gốc của cụm từ hot trend gét gô? BachkhoaWiki sẽ giải đáp ‘tất tần tật’ những câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

get-go-la-gi


Advertisement

Gét gô là gì?

Gét gô hay gết gô thực chất là cách đọc lệch đi của cụm từ tiếng anh ‘Let’s go’- Có nghĩa là đi thôi, tiến tới, mau lên …nhưng mang ý nghĩa và biểu cảm cực kì hài hước bắt nguồn từ một tài khoản Tiktok những ngày gần đây.

get-go-la-gi


Advertisement

Nguồn gốc của cụm từ hot trend gét gô

Cụm từ ‘gét gô’ lần đầu tiên xuất hiện trong một clip Tiktok của một tài khoản có tên anhtoi4 – Tới Trời Thần được đăng tải vào ngày 2/4/2022 . 

Kể từ khi đoạn video được đăng tải, cộng đồng mạng được phen cười ‘nghiên ngả’ khi Tới Trời Thần tự thực hiện những thử thách khó đỡ, kéo dài 6 ngày 6 đêm và chốt lại bằng câu nói “gét-gô”, như một khẩu hiệu động viên bản thân!


Advertisement

get-go-la-gi

Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?

Tương tự như ‘gét gô’, thử thách 6 ngày 6 đêm thực chất là một câu slogan được giới trẻ cực kì yêu thích và sử dụng. Không thua kém thử thách 6 ngày 6 đêm nằm dưới sình của Tới Trời Thần, giới trẻ bắt đầu thực hiện thử thách này và biến hóa trở nên đa dạng hơn. Ví dụ:

  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không chạy deadline.
  • Thử thách sống 6 ngày 6 đêm với 90k, không xin tiền mẹ, dù có cho cũng không nhận.
  • Thử thách giận người yêu 6 ngày 6 đêm dù người yêu có năn nỉ cũng không hết giận.
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không đánh răng, dù bị xa lánh cũng nhất quyết không đánh răng
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không đi làm, dù cho sếp có trử lương cũng không đi..

fb img 1651205148617 5116

Cách sử dụng gét gô chuẩn Gen Z

Nếu bạn muốn ‘đu trend’ gét gô và thực hiện thử thách 6 ngày 6 đêm, đơn giản là bạn chỉ cần làm quay một video clip với biểu cảm hài hước và tự thử thách mình một nhiệm vụ ‘bất khả thi’ nào đó.

Cuối cùng, hãy cam kết thực hiện nghiêm chỉnh trong khoảng thời gian 6 ngày 6 đêm liên tục và cũng đừng quên sử dụng kèm cụm từ “gét-gô” để động viên bản thân nhé! 

get-go-la-gi

Xem thêm: 

Trên đây là tổng hợp những thông tin về gét gô là gì và cách sử dụng cụm từ hot-trend này. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki bạn nhé!

Chuyên mục: Mạng xã hội