Cung Xử Nữ là con gì? Những điều bí ẩn không phải ai cũng biết về Xử Nữ

Tác giả: Phạm Dương - Ngày đăng: 02-06-2022

Cung Xử Nữ là con gì trong 12 cung hoàng đạo? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Xử Nữ thế nào? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được BachkhoaWiki giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được mệnh danh là người tận tâm nhất và lãng mạn nhất. Vậy cung Xử Nữ là con gì? Liệu có bí ẩn nào gắn với tính cách này của Xử Nữ? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá ngay trong bài viết này!

Cung xử nữ là con gì?


Advertisement

Cung Xử Nữ là con gì?

Mặc dù 12 cung hoàng đạo không phải là điều gì quá lạ lẫm với các bạn trẻ yêu thích chiêm tinh, thế nhưng vẫn rất nhiều người thắc mắc “cung Xử Nữ là con vật gì?” hay “Xử Nữ là con gì mà lại được mệnh danh là khó tính nhất trong 12 cung hoàng đạo?” Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cung Xử Nữ là con gì


Advertisement

Rất nhiều người lầm tưởng rằng Xử Nữ cũng là một con vật trong tự nhiên nào đó giống với những cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên, dựa vào truyền thuyết về cung Xử Nữ từ trong thoại Hy Lạp thì hình tượng của Xử Nữ là một Trinh Nữ.

Xử Nữ là cung gì?

Trong 12 cung hoàng đạo thì Xử Nữ (Virgo) là chòm sao thứ 6. Vậy Xử Nữ là tháng mấy? Theo chiêm tinh học thì mỗi năm vào khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến 22/9, Mặt Trời sẽ đi qua chòm sao Xử Nữ.


Advertisement

Vì vậy, những ai sinh ra vào thời gian này sẽ mang những đặc tính riêng biệt của Xử Nữ. Cung Xử Nữ được đánh giá là một cung hoàng đạo cầu toàn và rất lãng mạn. Tuy nhiên, họ cũng là người sống thực tế và giàu lòng yêu thương.

Sự tích về chòm sao Cung Xử Nữ

Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của chòm sao Xử Nữ. Nào là câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp hay câu chuyện về nữ thần mùa xuân. Dưới đây là câu chuyện được nhắc tới nhiều nhất khi nói về nguồn gốc của chòm sao này.

Cung Xử Nữ là con gì

Trong thần thoại Hy Lạp có kể rằng, xưa kia khi trên trái đất chỉ toàn là đàn ông, các nam và nữ thần cũng cùng chung sống ở trái đất với con người. Tới khi Zeus là vị thần của muôn loài lên cai trị đỉnh Olympus, ông xem con người là lũ hạ đẳng nên rất khắc nghiệt.

Khi đó, một vị thần Titan là Promethes đã chống lại Zeus bảo vệ con người. Ông đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus và đem cho con người. Điều này đã làm Zeus tức giận, hạ lệnh xích ông lên núi.

Để trả thù loài người, Zeus đã phải Pandora xuống trần làm vợ em trai Prometheus. Vì tính tò mò mà Pandora đã mở chiếc hộp cấm mà bên trong là những hạt giống của lòng tham và cái ác.

Thế rồi, con người dần dần trở nên xấu xa. Các vị thần sau đó không thể ở lại trần gian nữa và quyết định bay về thiên đường. Duy chỉ còn nữ thần Astraea là nữ thần đồng trinh trong sáng ở lại chiến đấu giúp con người. Nhưng cuối cùng, mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát. Nàng đã cùng một trinh nữ tên Atlanta ba về trời và hóa thành chòm sao Virgo (chòm sao cung Xử Nữ).

Ý nghĩa biểu tượng chòm sao Cung Xử Nữ

Từ truyền thuyết về chòm sao Xử Nữ theo thần thoại Hy Lạp mà mỗi khi nhắc tới biểu tượng của chòm sao này, người ta sẽ nhớ ngay tới hình tượng trinh nữ. Đây là biểu tượng đại diện cho sự ngây thơ, tình yêu và sự hy sinh.

Cung Xử Nữ mệnh gì?

Xử Nữ là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, tính cách của Xử Nữ là sự kế thừa những đặc trưng của mệnh này. Nguyên tố Đất là đại diện cho sự bình tĩnh, chậm chạp nhưng lại vô cùng cứng rắn. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng là tượng trưng cho lợi ích và vật chất. Thế nên, Xử Nữ là một người rất bình tĩnh, thận trọng và sống rất thực tế.

Tổng quan về cung Xử Nữ

Xử Nữ được mệnh danh là cung hoàng đạo thích lãng mạn nhưng lại khó tính nhất trong 12 cung hoàng đạo. Liệu đây có phải là sự thật? Tổng quan về tính cách Xử Nữ dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời.

Cung Xử Nữ là con gì

Tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ trên thực tế là những người rất độc lập và bản lĩnh. Họ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình. Đặc biệt, họ có biệt tài phân tích tâm lý con người rất giỏi.

Có lẽ nhờ vậy mà Xử Nữ thường rất dễ thành công trong sự nghiệp của mình. Trong tình yêu, họ thích cho đi và cũng muốn được nhận lại những điều tương ứng. Họ chung thủy và rất quan tâm đến cảm xúc của đối phương.

Tính cách cung Xử Nữ theo ngày sinh

Xử Nữ sinh ngày 23 tháng 8: Họ mang đặc tính cứng của nguyên tố Đất nên thường khá bướng bỉnh và cứng nhắc. Họ ưa việc chứng minh bằng hành động hơn là chỉ dùng lời nói.

Xử Nữ sinh ngày 24, 25 tháng 8: Họ là những người rất thông minh và có óc phân tích tốt.

Xử Nữ sinh ngày 26 đến 31 tháng 8: Điểm chung của Xử Nữ sinh vào ngày này là rất nhạy cảm và giỏi che đậy cảm xúc. Việc họ quá cầu toàn sẽ dẫn đến những đòi hỏi không thực tế và rất dễ thất vọng về bản thân.

Xử Nữ sinh ngày 1 tháng 9: Họ là những người hay đa nghi. Họ không bao giờ dễ dàng tin tưởng ai kể cả là những người được xem là thân thiết thì họ vẫn giữ khoảng cách nhất định để bảo vệ chính mình.

Xử Nữ sinh ngày 2 đến 4 tháng 9: Họ mạnh mẽ, có chứng kiến riêng và rất thẳng thắn.

Xử Nữ sinh ngày 5 đến 8 tháng 9: Họ là người mộng mơ nhưng cũng rất hiền lành và chất phác. Họ thường bỏ ngoài tai những chuyện không hay và chỉ hướng tới những điều tích cực.

Xử Nữ sinh ngày 10 đến 12 tháng 9: Họ là người nhân từ và tốt bụng, luôn muốn cho đi và không đòi hỏi cần phải nhận lại.

Xử Nữ sinh ngày 13 tháng 9: Xử Nữ sinh vào ngày này có chút ngang bướng, cứng đầu. Họ thường cho bản thân là nhất và không quan tâm tới ý kiến của người khác.

Xử Nữ sinh ngày 14 đến 19 tháng 9: Họ là những người hiền lành và rất chung thủy. Một khi đã yêu, họ sẵn sàng hy sinh tất cả cho đối phương.

Xử Nữ sinh ngày 20 tháng đến 22 tháng 9: Họ thân thiện, hòa đồng. Họ cũng rất thông minh và luôn nỗ lực cố gắng.

Tính cách cung Xử Nữ nữ

Tính cách cung Xử Nữ nữ

Do sự ảnh hưởng của nguyên tố Đất nên những cô nàng Xử Nữ rất cẩn thận và nghiêm túc. Họ luôn lên kế hoạch thật kỹ và cẩn thận thực hiện từng bước một. Họ là những người tinh tế và nhạy cảm.

Đối với công việc hay cả với tình yêu, họ luôn có những yêu cầu khá cao bởi chủ nghĩa cầu toàn họ theo đuổi. Tuy nhiên họ lại rất chu đáo và gọn gàng, đặc biệt là cực kỳ ưa sự sạch sẽ. Nếu anh chàng nào muốn gây ấn tượng với những cô nàng Xử Nữ, nhất định phải chăm chút cho mình một ngoại hình gọn gàng và thơm tho.

Tính cách cung Xử Nữ nam

Những anh chàng Xử Nữ đa số là những người khéo léo, điềm đạm và trầm tính. Đây có lẽ chính là sức quyến rũ khó tả nhất đối với phái nữ của những anh chàng này. Tuy nhiên, họ cũng là những người rất phũ phàng.

Điển hình như trong chuyện tình cảm, nếu anh ta phát hiện bạn lừa dối thì chắc chắn sẽ cho bạn vào danh sách đen ngay mà không có chút nể tình nào.

Xử nữ nam là những người rất coi trọng hành động. Họ sống có trách nhiệm và có bản năng bảo vệ người mình yêu. Vì vậy, khi yêu anh chàng Xử Nữ, các bạn sẽ luôn cảm thấy được che chở và rất an toàn.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào? Kỵ cung nào?

Với tính cách như vậy, Xử Nữ hợp với cung nào? Xếp đầu trong độ ăn ý với Xử Nữ không ai khác chính là Kim Ngưu. Do cả hai cung này có rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách nên rất dễ hòa hợp dù trong công việc hay tình yêu. Hạng hai sướng tên Cự giải.

Dường như do cả hai đều khá cầu toàn nên họ có những sự đồng cảm và hiểu nhau hơn. Cuối cùng có thể kể tới Sư Tử, đây chính là một ứng cử viên sáng giá trong cả tình yêu và tình bạn với Xử Nữ đó nha.

Tuy nhiên, có hợp sẽ phải có kỵ. Xử Nữ chắc chắn sẽ không muốn có một mối quan hệ lâu dài với Bạch Dương và Bảo Bình. Sự trái dấu nhưng lại chẳng thể hút nhau trong tính cách của hai cung này với Xử Nữ sẽ chỉ càng làm bất đồng giữa họ càng thêm lớn hơn mà thôi.

Xem thêm:

Nữ Cung Xử Nữ hợp với cung nào? khắc cung nào?

Nữ Cung Xử Nữ hợp với cung nào? khắc cung nào?

Thiên Yết tỉ mỉ, cẩn trọng còn Xử Nữ lại dịu dàng, tao nhã. Thiên Yết và Xử Nữ hứa hẹn là một cặp đôi ăn ý nhất nhì trong những cặp đôi thuộc 12 cung hoàng đạo. Cùng là những con người theo đuổi chủ nghĩa cầu toàn nên chắc chắn Sư Tử và Xử Nữ sẽ có suy nghĩ tương đồng và hòa hợp với nhau.

Những cô nàng Xử Nữ nội tâm có lẽ sẽ rất khó để hòa hợp và được thấu hiểu bởi anh chàng Nhân Mã cởi mở. Nếu muốn tiến tới mối quan hệ lâu dài, chắc chắn cả hai sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Nam Cung Xử Nữ hợp với cung nào? Khắc cung nào

Kim Ngưu và Cự Giải sẽ lại được sướng tên để ghép đôi với những anh chàng Xử Nữ. Sự đồng điệu trong suy nghĩ và khả năng thấu hiểu lẫn nhau sẽ giúp họ có một mối quan hệ bền lâu và vững chắc.

Bảo Bình nếu muốn yêu một anh chàng Xử Nữ thì chắc chắn sẽ thấy rất khó khăn và áp lực khi phải đáp ứng những tiêu chuẩn quá cao mà họ đặt ra.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Là một người thông minh lại vô cùng thận trọng trước mọi quyết định. Xử Nữ được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo có sự nghiệp ổn định và thành công.

Xử Nữ rất nghiêm túc trong công việc, họ sống thực tế nên họ hiểu sự quan trọng của sự nghiệp thành công trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ luôn nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để có được sự nghiệp giống với mục tiêu mà họ đặt ra.

Cung Xử Nữ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc may mắn của Xử Nữ đó là những màu như xanh hải quân, màu ghi, tía phớt xanh.

Một người quá ưa sạch sẽ như Xử Nữ chắc chắn sẽ không hợp với những màu dễ bám bẩn như vàng hay hồng. Đây cũng là những màu khiến Xử Nữ dễ cáu và nổi nóng.

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Cung Xử Nữ

Mối quan hệ với gia đình và bạn bè của Cung Xử Nữ

Xử Nữ là người rất giỏi giấu giếm cảm xúc của mình. Mới đầu tiếp xúc, Xử Nữ rất dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng và chảnh. Điều đó khiến Xử Nữ khá khó để kết bạn.

Thế nhưng, đối với Xử Nữ, họ quan tâm đến chất lượng nhiều hơn số lượng. Vì vậy, một khi đã thân với họ rồi, thì họ sẽ là những người bạn rất tuyệt vời. Những người luôn biết lắng nghe, thấu hiểu và quan tâm đến bạn bè.

Xử Nữ là một người rất coi trọng gia đình của mình. Họ luôn mong muốn được bảo vệ và chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, họ chỉ bộc lộ sự quan tâm bằng hành động thiết thực chứ không phải chỉ qua lời nói suông.

Trên đây là bài viết về Xử Nữ là con gì và giải đáp những thắc mắc về cung Xử Nữ. Hy vọng bài viết mà BachkhoaWiki đem tới sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị thì đừng quên like, share và comment để ủng hộ chúng mình nhé!

Chuyên mục: Cung hoàng đạo