BXH 12 cung hoàng đạo thông minh nhất: Khám phá chỉ số IQ của bạn

Dưới đây là bảng xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cung hoàng đạo thông minh nhất trong danh sách này của BachkhoaWiki.

Chỉ số IQ là gì?

IQ là từ viết tắt của Intelligence quotient. IQ có nghĩa là chỉ số thông minh của một người. IQ cũng là một khái niệm được nhà khoa học người Anh tên là Francis Galton đưa ra trong cuốn sách Hereditary Genius được xuất bản vào cuối thế kỷ 19.

Chỉ số IQ là gì

Chỉ số thông minh IQ được hiểu là một loại điểm số tiêu chuẩn cho biết mức độ cao hơn bao nhiêu hoặc thấp hơn bao nhiêu để đánh giá trí thông minh của một người.

Cung hoàng đạo nào thông minh nhất trong 12 cung?

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm nổi bật về đặc trưng riêng. Sự thông minh của 12 cung hoàng đạo là một trong những điều khiến nhiều người tò mò nhất.

Vậy ai là cung hoàng đạo thông minh nhất? Cùng BachkhoaWiki khám phá 12 cung hoàng đạo thông minh nhất theo xếp hạng chỉ số IQ nhé!

Song Tử (IQ 130)

Biểu tượng cặp song sinh
Nguyên tố khí
Phẩm chất hoàng đạo biến đổi

Cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo là Song Tử. Với chỉ số IQ 130 nổi bật, Song Tử được xem là cung hoàng đạo hội tụ đủ các yếu tố văn võ song toàn.

Song Tử - cung hoàng đạo thông minh nhất

Về kiến thức, Song Tử luôn trau dồi cho mình nguồn kiến thức vô tận, phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ là kiến thức chuyên môn, Song Tử còn có kiến thức xã hội tốt.

Sở hữu chỉ số thông minh cao cộng với sự linh hoạt về mặt trí tuệ, khi ở đám đông Song Tử luôn nổi bật. Về hậu vận, sự nghiệp, tiền tài của Song Tử được xem là khá rộng mở.

Sự thông minh của Song Tử thể hiện rõ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cung hoàng đạo này thể hiện sự nhạy bén rõ rệt trong các môn học tự nhiên.

Về giao tiếp, họ có tài ăn nói khá khéo léo. Nhờ vậy Song Tử thuộc top cung hoàng đạo được nhiều người yêu mến nhất.

Nhân Mã (IQ 125)

Biểu tượng cung thủ
Nguyên tố lửa
Phẩm chất hoàng đạo biến đổi

Là một trong những cung hoàng đạo thông minh nhất, Nhân Mã khá coi trọng tri thức. Với cung Nhân Mã họ quan trọng những suy nghĩ lý trí của bản thân và luôn ưu tiên coi trọng sự thật.

Nhân Mã - cung hoàng đạo nào thông minh nhất

Trong mọi tình huống, họ dễ dàng tách rời cảm xúc để mang đến nhiều quyết định logic hơn cho bản thân.

Trong cuộc sống, Nhân Mã luôn dặn lòng học hỏi mọi nơi. Và họ thành thạo trong việc áp dụng kiến thức học đường áp dụng vào thực tiễn.

Với Nhân Mã, từ lý thuyết sang thực hành không phải là điều quá khó khăn với cung hoàng đạo này.

Cung hoàng đạo Nhân Mã có xu hướng mở rộng tầm nhìn cũng như tri thức của mình. Họ có nhiều sở thích và thói quen để mang đến nhiều trải nghiệm mới cho bản thân.

Với IQ bằng 125, cung Nhân Mã là người biết nhìn xa trông rộng và sống lý trí.

Bọ Cạp (IQ 120)

Biểu tượng con bọ cạp
Nguyên tố nước
Phẩm chất hoàng đạo cố định

Top 3 cung hoàng đạo thông minh nhất không ai khác chính là Bọ Cạp. Với chỉ số IQ bằng 120, cung Bọ Cạp có lý trí nhạy bén nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là kiểu người sâu sắc trong mọi vấn đề.

Bọ Cạp - 12 cung hoàng đạo thông minh nhất

Cung Bọ Cạp dễ dàng nhận thức được những vấn đề ở đang xảy ra ở xung quanh mình, có có khả năng phản ứng và đón nhận. Nhờ vậy mà khi gặp khó khăn, thử thách Bọ Cạp dễ dàng vượt qua.

Bọ Cạp dễ dàng phân tích, giải quyết các vấn đề xảy ra với bản thân bằng sự nhạy bén và thông thạo.

Thi thoảng bạn sẽ thấy một Bọ Cạp nóng tính và dễ giận dữ. Hãy thông cảm vì Bọ Cạp thuộc kiểu người có xu hướng suy nghĩ quá mức.

Khi vấn đề gì xảy ra, họ luôn toàn tâm toàn lực chú trọng vào vấn đề đó.

Kim Ngưu (IQ 110)

Biểu tượng con trâu đực
Nguyên tố đất
Phẩm chất hoàng đạo kiên định

Kim Ngưu có chỉ số IQ là 110 và thuộc top những cung hoàng đạo thông minh nhất. Ở Kim Ngưu, cung hoàng đạo này có khả năng phân tích khá tốt. Họ có sự thông minh có thể ứng dụng ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Kim Ngưu - những cung hoàng đạo thông minh nhất

Với sự nhạy bén này, Kim Ngưu có thể dễ dàng nhìn thẳng mọi vấn đề. Nhờ vậy phán đoán được sự việc có những ưu và nhược điểm nào để cải thiện.

Hơn thế, Kim Ngưu còn có lợi thế về thể chất. Họ luôn biết cách kiểm soát bản thân mình. Trong mọi điều kiện, Kim Ngưu đều có thể thích ứng mà không lo sợ hao tổn về mặt sức khỏe.

Xử Nữ (IQ 105)

Biểu tượng người trinh nữ
Nguyên tố đất
Phẩm chất hoàng đạo biến đổi

Cung hoàng đạo nào thông minh nhất trong 12 cung không thể bỏ qua cái tên Xử Nữ. Xử Nữ được đánh giá là một cung hoàng đạo khá cầu toàn. Với chỉ số IQ 105, họ có kết quả học tập xuất sắc vượt trội.

Xử Nữ - cung hoàng đạo thông minh nhất

Trong giao tiếp Xử Nữ cũng được xem là người có khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén. Tích lũy kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Xử Nữ dễ dàng trở thành một học giả.

Họ có niềm đam mê mãnh liệt với sách. Không khó hiểu khi tại sao kiến thức của Xử Nữ lại sâu và rộng đến thế.

Nếu trong mối quan hệ về bạn bè, đồng nghiệp của bạn có một anh chàng hay cô nàng Xử Nữ thì quả là điều tuyệt vời. Chính Xử Nữ sẽ là người đưa đến cho bạn những lời khuyên hữu ích về cuộc sống.

Sự thông minh và nhạy bén của một Xử Nữ sẽ giúp bạn có những quyết định quan trọng và đúng đắn cho mình.

Ma Kết (IQ 103)

Biểu tượng con dê biển
Nguyên tố đất
Phẩm chất hoàng đạo thống lĩnh

Ma Kết thuộc Top đầu 12 cung hoàng đạo thông minh nhất với IQ bằng 103. Với chỉ số thông minh như vậy, cung Ma Kết đưa ra nhiều quyết định sáng suốt và thông minh.

Ma Kết - cung hoàng đạo thông minh nhất

Họ vừa là một người biết am hiểu, vừa là người sống có kế hoạch, có kỹ năng,… Họ luôn làm chủ trong mọi tình huống. Về tinh thần, họ luôn giữ vững tinh thần mạnh mẽ; hiếm khi có hành động liều lĩnh và không kiểm soát được.

Với sự lạnh lùng, nhạy bén trong hành động, Ma Kết dễ dàng đạt được thành công so với đối thủ.

Nếu bạn cần lời khuyên để phát triển bản thân một cách tốt hơn thì nên tìm đến cung hoàng đạo này. Họ có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề hướng dẫn bạn con đường để trở thành một người lãnh đạo nhanh và tốt nhất.

Bảo Bình (IQ 102)

Biểu tượng người mang nước
Nguyên tố khí
Phẩm chất hoàng đạo cố định

Bảo Bình nằm ở vị trí thứ 7 trong top 12 cung hoàng đạo thông minh nhất. Sở hữu chỉ số IQ trên 100, Bảo Bình là người luôn thể hiện sự thông minh qua việc đổi mới ý tưởng và đổi mới bản thân.

Bảo Bình - cung hoàng đạo thông minh nhất

Cung hoàng đạo này là kiểu người có xu hướng phân tích mọi việc sâu sắc. Họ có cái nhìn xa trông rộng ở mọi vấn đề. Và đặc biệt là cởi mở đón nhận các vấn đề đó.

Trước những khó khăn và thử thách, cung Bảo Bình luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, phát huy tính sáng tạo của bản thân. Sự táo bạo và chịu thay đổi khiến Bảo Bình trở thành kiểu người nhân đạo, họ có ước mơ phát triển xã hội.

Tuy vậy, Bảo Bình cũng là cung hoàng đạo khá cứng đầu. Họ chỉ chịu thay đổi khi bản thân thấy cần phải làm như thế.

Chắc chắn một điều rằng sẽ không ai có thể khiến Bảo Bình thay đổi ngoại trừ bản thân họ muốn hay không.

Sư Tử (IQ 100)

Biểu tượng con sư tử
Nguyên tố lửa
Phẩm chất hoàng đạo cố định

Sư Tử sở hữu chỉ số IQ là 100 là một chỉ số ở mức khá. Điều khiến nhiều người bất ngờ chính là Sư Tử luôn biết được vị trí của bản thân mình.

Sư Tử - cung hoàng đạo thông minh nhất

Cung hoàng đạo này luôn rèn luyện, phấn đấu không ngừng để cải thiện các chỉ số của bản thân.

Do đó nhiều người dễ lầm tưởng đây là cung hoàng đạo thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vì biết vị trí của bản thân như thế nào, Sư Tử luôn minh bạch trong việc nhìn nhận đúng sai ở mọi việc.

Mặc dù nhiều người đánh giá cao về Sư Tử, tuy nhiên chính bản thân họ mới hiểu được họ đang ở vị trí nào. Sư Tử cần tỉnh táo trong cách cư xử, lời ăn tiếng nói hơn là việc cố gắng tỏ ra mình thông minh.

Thiên Bình (IQ 95)

Biểu tượng cán cân
Nguyên tố kim
Phẩm chất hoàng đạo thống lĩnh

Thiên Bình có chỉ số IQ khá khiêm tốn. Cung hoàng đạo này không thuộc top đầu những cung hoàng đạo thông minh nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà Thiên Bình trở nên kém cỏi.

Thiên Bình - cung hoàng đạo thông minh nhất

Trong mọi việc, Thiên Bình luôn kiểm soát được khối lượng công việc. Họ thận trọng và tiểu tiết. Điều này giúp những việc Thiên Bình làm có thể đạt được kết quả đáng mong đợi.

Bù lại cho việc không thông minh bằng người khác, Thiên Bình sở hữu năng khiếu giao tiếp khá tốt. Họ được mệnh danh là những người ứng xử khôn khéo nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất. Họ chỉ cần biết cải thiện kiến thức, không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ. Những điều này sẽ giúp Thiên Bình vượt xa hơn người khác.

Cự Giải (IQ 90)

Biểu tượng con cua
Nguyên tố nước
Phẩm chất hoàng đạo thống lĩnh

Có chỉ số IQ thuộc hàng top cuối trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải không quá thu hút người khác bằng trí tuệ hay kiến thức.

Cự Giải - cung hoàng đạo thông minh nhất

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này biết được vị trí của bản thân và không ngừng phấn đấu học hỏi cải thiện mình.

Chính điều này đã giúp cho Cự Giải đạt được nhiều thành tựu lớn cho bản thân. Sự nỗ lực chưa bao giờ là muộn, Cự Giải tiếp tục giữ vững phong độ và sự tích cực, chịu thay đổi sẽ là bước tiến quan trọng của cung hoàng đạo này.

Bạch Dương (IQ 80)

Biểu tượng con cừu
Nguyên tố lửa
Phẩm chất hoàng đạo thống lĩnh

Là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, tuy nhiên chỉ số thông minh của Bạch Dương lại không quá cao. Mặc dù vậy nhưng Bạch Dương lại sở hữu sự nhạy bén hay ho.

Bạch Dương - cung hoàng đạo thông minh nhất

Đôi khi sự nhạy bén nhanh nhẹn thái quá sẽ khiến cho Bạch Dương có những hành động nông nổi và cẩu thả.

Nếu hạn chế được khuyết điểm này thì ắt Bạch Dương sẽ dễ dàng đạt đến những mục tiêu mà bản thân đặt ra hơn.

Song Ngư (IQ 75)

Biểu tượng hai con cá bơi ngược nhau
Nguyên tố nước
Phẩm chất hoàng đạo biến đổi

Song Ngư ở vị trí cuối trong bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo thông minh nhất. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn tỏ ra e dè về chính mình.

Song Ngư - cung hoàng đạo thông minh nhất

Song Ngư cần nhìn nhận được những yếu điểm của bản thân để khắc phục được nó. Đôi khi cuộc sống phức tạp hơn so với những điều Song Ngư đang nghĩ.

Đừng để lỗ hổng này khiến cho kẻ xấu có dịp hãm hại mình nhé!

Câu hỏi thường gặp

Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất?

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo có nhiều thiên tài nhất trong 12 cung. Ít ai biết rằng đằng sau sự trầm tính và nhút nhát là một Cự Giải có năng khiếu về nghệ thuật, kinh doanh,...

Những cung hoàng đạo càng lớn càng thông minh

Cung hoàng đạo càng lớn càng thông minh là những cung hoàng đạo có chỉ số IQ cao như Song Tử, Nhân Mã, Bọ Cạp, Kim Ngưu,...

Ai thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo có thể bạn đã biết rồi. BachkhoaWiki hy vọng với bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo thông minh nhất bạn đã biết được vị trí của mình. Đừng quên khắc phục những nhược điểm, phát huy tối đa lợi thế để phát triển bản thân tốt nhất nhé~

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *