Cung Đất gồm cung nào? Cung Đất hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng đạo?

Trong 12 cung Hoàng Đạo, cung Đất gồm những cung nào? Tính cách đặc trưng và mức độ tương hợp giữa các cung Đất và những nhóm nguyên tố khác ra sao? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay dưới đây.

Cung Đất là gì?

Theo Chiêm tinh học, cung Đất (tiếng Anh là Earth Sign) là một trong 4 nhóm nguyên tố: Đất, Khí, Lửa, Nước. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ bao gồm 3 cung trong số 12 cung Hoàng Đạo và mang những đặc trưng tính cách riêng biệt.

Đất được xem là nguồn gốc của sự sống và biểu tượng cho sự vững chắc và ổn định. Các cung Hoàng Đạo thuộc nhóm Đất được coi là có tinh thần trách nhiệm và đáng tin cậy.

Những người thuộc cung này thường có mục tiêu rõ ràng và đạt được nhanh chóng. Mặc dù được cho là lạnh lùng và không thân thiện vì tính cách trầm tính, nhưng thực tế họ rất tình cảm và chân thành.

cung đất là gì

Cung Đất gồm những cung nào?

Các cung Hoàng Đạo thuộc nhóm Đất bao gồm: Taurus (Kim Ngưu), Virgo (Xử Nữ), và Capricorn (Ma Kết).

Cùng tìm hiểu tổng hợp về các cung Đất chi tiết ngay dưới đây nhé.

Tổng quan về cung Đất

Nhìn chung các cung Đất thường thích ổn định, vững vàng và khá thực tế. Tuy nhiên giữa các cung Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ sẽ có sự khác nhau trong tính cách.

Ma Kết (Capricorn) – 11/12 – 19/1

  • Tính cách đặc trưng: Tính cách của cung Ma Kết thường được miêu tả là nghiêm túc, kiên trì, cầu tiến, độc lập, có trách nhiệm và thực tế. Họ thường rất cẩn trọng và cầu toàn trong việc lập kế hoạch và thực hiện công việc, và sẽ không dừng lại cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

cung đất gồm những cung nào? - ma kết

  • Tình yêu: Cung Ma Kết thường khá kín đáo và không thể hiện tình cảm một cách dễ dàng. Họ cần thời gian để xây dựng mối quan hệ, nhưng khi họ đã tìm được người đáng tin cậy, họ sẽ trung thành và nỗ lực để giữ lửa tình yêu bền vững. Ngoài ra, cung Ma Kết nam khi thích ai đó cũng sẽ có những đặc điểm khá đáng yêu nếu bạn nhận ra đấy.

cung đất gồm những cung nào? - ma kết

  • Sự nghiệp: Cung Ma Kết là những người làm việc chăm chỉ và kiên trì, luôn muốn đạt được thành công và tiến thân trong sự nghiệp của mình. Họ rất thực tế và tập trung vào mục tiêu của mình, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới để phát triển bản thân. Họ cũng là những nhà lãnh đạo tốt và có khả năng quản lý kinh doanh, tài chính và tài sản hiệu quả.

Kim Ngưu (Taurus) – 21/4 – 20/5

  • Tính cách đặc trưng: Cung Kim Ngưu thường được miêu tả là kiên định, chậm rãi, thực tế, đáng tin cậy và ổn định. Họ có thái độ cẩn thận và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh cũng sẽ có sự khác biệt nhất định đấy.

cung đất gồm những cung nào? - kim ngưu

  • Tình yêu: Cung Kim Ngưu rất trung thành và đáng tin cậy, và thường xuyên tạo ra môi trường ấm áp, an toàn cho người mà họ yêu thương. Họ có xu hướng đánh giá cao tình yêu, tình bạn và các giá trị truyền thống.

cung đất gồm những cung nào? - kim ngưu

  • Sự nghiệp: Cung Kim Ngưu thường là những người rất có trách nhiệm và quyết đoán, họ tận dụng tốt khả năng quản lý tài chính và kinh doanh. Họ cũng là những người nghệ sĩ, nhà thiết kế tài năng và đa tài, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật và thẩm mỹ. Họ luôn tìm cách tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và tạo động lực cho đồng nghiệp.

Xử Nữ (Virgo) – 22/8 – 22/9

  • Tính cách đặc trưng: Cung Xử Nữ được miêu tả là có tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng, chính xác và sáng suốt. Họ thường có tính cách thực tế và là những người học hỏi nhanh chóng. Họ là những người tự động học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình để đạt được thành công.

cung đất gồm những cung nào? - xử nữ

  • Tình yêu: Cung Xử Nữ thường rất trung thành và tận tâm. Đặc biệt, Xử Nữ nam khi yêu rất quan tâm đến chi tiết và luôn cố gắng tìm cách giúp đỡ và hỗ trợ người bạn đời của mình. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình, vì vậy cần sự khuyến khích và động viên.

cung đất gồm những cung nào? - xử nữ

  • Sự nghiệp: Cung Xử Nữ thường là những người làm việc chăm chỉ, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp và tổ chức công việc tốt. Họ có năng lực giải quyết các vấn đề phức tạp và thường là những người có tầm nhìn xa, đánh giá cao các chi tiết và kỹ năng giao tiếp. Cung Xử Nữ thường là những chuyên gia tài chính, kế toán, quản lý và giáo dục.

Cung Đất hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Dựa vào mối tương quan giữa đất – nước – lửa – khí, chúng ta có thể hiểu được sự tương quan giữa cung Đất và các nhóm cung khác. Mỗi mối quan hệ đều chứa đựng nhiều ý nghĩa, vì vậy hãy cân nhắc ở mọi khía cạnh để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Cung Đất và cung Nước

Có thể thấy cung Đất và cung Nước sẽ có mối quan hệ hòa hợp, tương trợ lẫn nhau. Đất sẽ rẽ lối cho Nước, còn Nước sẽ xoa dịu và mang chất dinh dưỡng về cho Đất. Khi ở bên nhau, 2 nhóm cung này sẽ giúp nhau phát triển và thành công hơn.

Cung Đất hợp với cung nào - cung đất và cung nước

Cung Đất và cung Lửa

Cung Lửa và cung Đất có mối quan hệ ổn định, tuy nhiên cần thay đổi để giữ được sự phù hợp trong quan hệ.

Mối quan hệ giữa hai cung này có thể rất thú vị và nhiều bất ngờ. Tuy nhiên, những người thuộc cung Đất thường có thói quen cố hữu và không muốn thay đổi, trong khi những người thuộc cung Lửa lại thích sự thay đổi và khác biệt.

Nếu không thể đạt được sự thấu hiểu lẫn nhau, mối quan hệ này có thể gặp phải căng thẳng và sự bất hòa.

Cung Đất hợp với cung nào - cung đất và cung lửa

Cung Đất và cung Khí

Mối quan hệ giữa cung Đất và cung Khí sẽ bền vững và vui vẻ nếu cả hai cùng có sự sẵn sàng thay đổi và tôn trọng lẫn nhau.

Tuy nhiên, nếu người thuộc cung Khí sử dụng trí tuệ của mình để chỉ trích hoặc tấn công đối phương, người thuộc cung Đất sẽ cảm thấy rất thất vọng. Đôi khi, cung Khí có thể cảm thấy chán nản với tốc độ làm việc chậm rãi, mất thời gian của cung Đất.

Cung Đất khắc với cung nào - cung đất và cung khí

Cung Đất và cung Đất

Khi hai người cùng thuộc cung Đất ở bên nhau, họ có thể cảm thấy an toàn và ổn định vì cùng chung mục tiêu và quan điểm sống. Họ có khả năng hiểu và tôn trọng lẫn nhau, tạo nên mối quan hệ thật sự đáng tin cậy.

Tình yêu giữa hai người cùng thuộc cung Đất thường mang đến sự chắc chắn, bền vững, và có thể đem lại niềm hạnh phúc an yên trong tâm hồn.

Tuy nhiên, nếu một trong hai rơi vào tình trạng khó chịu hay bất mãn, cả hai có thể bị kéo vào một bầu không khí u ám và đen tối.

Cung Đất hợp với cung nào - cung đất và cung đất

Các câu hỏi thường gặp khác

Ai là thủ lĩnh của cung Đất?

Thủ lĩnh của cung Đất là cung Ma Kết.

Cung Đất sinh tháng mấy?

Các cung thuộc nhóm Đất sinh vào các tháng sau: Ma Kết (11/12 - 19/1), Kim Ngưu (21/4 - 20/5), Xử Nữ (23/8 - 22/9).

Cung Đất hợp màu gì?

Nhóm nguyên tố Đất rất hợp với các màu nâu đất, vàng, be hoặc màu trắng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cung Đất theo Chiêm tinh học mà BachkhoaWiki muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ BachkhoaWiki cập nhật nhiều tin hay, thú vị về cung Hoàng Đạo nhé.