Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

Cũng giống như các cung hoàng đạo khác, Cự Giải đều có những cung thích hợp với mình và những cung rất khó để dung hòa. Khi yêu, Cự Giải nữ luôn thắc mắc Cự Giải nữ hợp với cung nào? Độ đẹp đôi của họ cùng người yêu hiện tại ra sao? Câu trả lời sẽ được BachkhoaWiki bật mí ngay bây giờ.

cự giải nữ hợp với cung nào

Cự Giải là cung gì?

Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải là cung hoàng đạo thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo, nằm giữa kinh độ 90 và kinh độ 120 của kinh độ thiên thể. Cự Giải là chỉ chung những người sinh từ ngày 21/6 đến 22/7. Nó là một trong top 4 cung Thống lĩnh và 3 cung nước.

Truyền thuyết cung Cự Giải

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa ở một vùng đất nọ, tồn tại một con quái vật 9 đầu, vừa hung hãn lại cực kỳ kỳ lạ. Mỗi một chiếc đầu của nó khi chặt đi thì ngay tại chỗ đó đều sẽ mọc thêm 2 cái đầu khác. Người dân trong làng cùng vị vua của đất nước đó là Eurytheus vô cùng hoảng sợ và đau đầu nghĩ cách tiêu diệt nó.

Lúc đó trong đầu Eurytheus bắt đầu nảy ra ý định định tàn nhẫn. Ông cử kẻ ông ghét nhất là Heracles đi chiến đấu với con quái vật với mục đích: Nếu như chiến thắng ông sẽ được ca ngợi là vị vua anh minh, sáng suốt, còn nếu chẳng may thất bại thì hoặc Heracles sẽ bị bêu xấu hoặc là sẽ chết. Kế sách vẹn cả đôi đường này được ông thực hiện ngay lập tức.

Còn về phía Heracles, sau khi nhận được thông tin này, chàng chẳng mảy may nghĩ tới âm mưa phía sau mà chỉ chuyên tâm tìm cách tiêu diệt quái vật. Chàng xách theo một ngọn đuốc lớn, tiến thẳng về phía đầm lầy và giao chiến với con quái vật. Mỗi khi chặt đứt chiếc đầu nào của nó chàng đều dùng ngọn đuối đốt cháy chỗ vừa chém để hai cái đầu khác không thể mọc ra.

Sau một hồi giao tranh dữ dội, con quái vật dần yếu ớt. Chú cua làm bạn với quái vật trong đầm lầy, luôn được con quái vật che chở vội lao lên, dùng hết sức bình sinh để kẹp lấy Heracles cho đến khi hơi thở tàn dần.

Quái vật bị tiêu diệt, danh tiếng vốn có của Heracles lại càng được dịp tăng cao. Sợ bị trả thù, Eurytheus vội vã trốn vào hầm trong cung điện. Còn riêng chú cua đã cảm động đến nữ thần Hera nhờ vào sự dũng cảm của mình. Ngài đã biến chú Cua lên trời thành một chòm sao và đặt tên cho nó là Cự Giải.

cự giải hợp với cung nào

Biểu tượng cung Cự Giải

Cự Giải là một trong ba cung hoàng đạo nước cùng với Song Ngư và Thiên Yết, chính vì thế biểu tượng của nó cũng là bộ phận đặc biệt nhất của con cua, chính là bộ càng. Bộ càng này không chỉ để tự vệ, lấy thức ăn mà còn để kêu gọi bạn tình. Chính vì thế biểu tượng của cung hoàng đạo này là hai chiếc càng cua cách điệu ngược chiều nhau.

Đặc điểm tính cách của cung Cự Giải

Cự Giải tháng mấy? Và tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh có gì khác nhau? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh

 • 22/6 là người bạn trung thành và người yêu chung thủy. Mong ước của họ chỉ đơn giản là một tình yêu mộc mạc, chân thành. Họ là những người có khả năng kiếm tiền và không chi tiêu hoang phí cho những mục đích không rõ ràng.
 • 23/6: Là những người cho đi mà không cần đền đáp. Sống hết mình vì người thân bạn bè. Trong tình yêu họ dùng con tim nhiều hơn lý trí, vì thế thường chịu thiệt thòi.
 • 24/6: Những người này sẵn sàng dùng cả tấm chân tình đối đãi với đối phương để duy trì mối quan hệ đó. Điều mà Cự Giải sinh vào ngày này sợ nhất chính là sự thờ ơ của người xung quanh. Nhưng bù lại họ có tinh thần quả cảm nên thành tựu đạt được không hề nhỏ chút nào.
 • 25/6: Mặc dù tinh thần cứng rắn thật đấy nhưng họ lại không kiên định, dễ bị xung quanh tác động. Nhưng mà những con người này tính tình tốt bụng lại lạc quan nên đi đến đâu cũng được nhiều người yêu quý. Trong tinh yêu họ chấp nhận tất cả để giành được tình yêu đó.
 • 26/6: Những người sinh vào này, thông minh, sáng dạ và có nhiều ý kiến rất hay ho. Dù luôn tỏ ra là người hòa đồng vui vẻ nhưng sâu bên trong lại là một tâm hồn với nhiều ưu tư. Họ là người tinh tế và ưu tú nên nhiều người ngưỡng mộ. Đối với họ tình bằng hữu là điều quan trọng nhất.
 • 27/6: Họ tự tin và mạnh mẽ nhưng đôi khi vì tự tin quá mà cố chấp. Cuộc sống và tài năng của họ là điều mà người ta ao ước. Họ cũng giỏi kiếm tiền nhưng lại không giỏi quản lý tiền.
 • 28/6: Hoạt bát, lạc quan là những tính từ thích hợp nhất để nói về những người sinh ngày này. Họ luôn là người mang niềm vui và tiếng cười đến cho mọi người. Cự Giải sinh vào ngày này sẽ dốc hết sức để hoàn thành việc được giao dù cho thế nào đi nữa.
 • 29/6: Đây quả thực là những người nhạy cảm, giàu cảm xúc. Họ dường như xử lý mọi việc bằng cảm xúc nhiều hơn là lý trí. Chính vì thế rất dễ bị tác động của bên ngoài ảnh hưởng. Những người này không phải không biết kiếm tiền mà họ kiếm được nhưng toàn vứt tiền qua cửa sổ nên thường không có tài chính dư dả.
 • 30/6: Những người này kiên định và có năng lực cân bằng mọi thức khá tốt. Họ sẽ không chùn chân trước bất cứ khó khăn nào. Cự Giải sinh vào ngày này rất giàu tình cảm và nghĩa khí. Họ cảm thấy bạn bè  là điều cần thiết trong cuộc sống. Họ là người kiếm tiền giỏi nhưng lại chỉ coi tiền là vật ngoài thân, không quá quan trọng.

Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

 • 1/7: Những người này là điển hình cho những người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Với họ mọi thứ phải thật hoàn hảo. Mặc dù nhạy cảm là thế nhưng họ cũng rất mạnh mẽ. Nghề nghiệp phù hợp với những người này là giáo dục hay y tế. Đây cũng là những người kiếm tiền giỏi và giữ tiền cũng giỏi.
 • 2/7: Cự Giải sinh vào ngày này thông minh hơn người, có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc tuyệt vời. Trong mắt nhiều người họ là những người giỏi kết giao với người khác và trong mối quan hệ nào cũng rất quan tâm đến đối phương.
 • 3/7: Bề ngoài tỏ ra chân chất, giản dị nhưng thực chất tính tình lại thú vị, suy nghĩ thấu đáo chính là những người sinh vào ngày này. Nghề nghiệp giúp họ thành công là: tâm lý, tư vấn hay trị liệu. Đây cũng là những người biết kiếm tiền nhưng không quá quan trọng đồng tiền.
 • 4/7: Những người này điển hình cho câu “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Những người này giỏi giang nên luôn là hình mẫu mà bạn bè hướng đến bởi họ luôn giỏi giang và nổi bật. Những người này muốn nổi tiếng thì đi theo con đường nghệ thuật. Tuy vậy hình như họ không có duyên với hai chữ “giàu có”.
 • 5/7: Cách tỏa sáng nhất của những người này chính là nhờ vào khả năng ứng xử của họ vô cùng tinh tế và khéo léo giữa các thành viên. Nghề nghiệp thích hợp với họ là báo chí và truyền thông. Những người này kiếm tiền hay quản lý chi tiêu đều rất giỏi.
 • 6/7: Đây chính xác là người tạo được tiếng cười cho nhóm bạn bởi sự hồn nhiên, lanh lợi. Những người này kiên cường đến mức dù giao cho công việc khó khăn như thế nào họ cũng có thể là được. Nhờ đó mà khả năng làm đại gia của họ rất cao dù khởi đầu có tệ như nào đi nữa.
 • 7/7: Tính cách của nhóm người sinh vào ngày này dễ chịu và hài hòa. Khi có việc xảy ra họ sẽ cố gắng bình tĩnh và nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực nhât. Đây là những người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, làm ra tiền rất giỏi mà quản lý tài chính cũng đỉnh.
 • 8/7: Những người này luôn có những ý tưởng độc đáo và đặc biệt nên đôi lúc sẽ khiến người khác kinh ngạc. Tuy nhiên đây lại là điều làm nên sự khác biệt của họ. Những người này có tinh thần trách nhiệm rất cao nên khi đã nhận việc gì họ sẽ làm xuất sắc nhất nên thành tựu đạt được vô cùng to lớn.
 • 9/7: Với người ngoài họ thân thiện, chan hòa còn đối với người thân họ là người tạo ra tiếng cười. Những người này có thể thử sức ở lĩnh vực bác sĩ, giáo dục. Họ có thể nhờ nghệ thuật mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi người.
 • 10/7: Đây là người đa mưu túc trí nên gặp vấn đề khó khăn nào họ cũng có thể xử lý nhẹ nhàng. Nghề nghiệp thích hợp nhất là truyền thông hay marketing. Nếu chịu khó một chút sẽ lập tức đạt được thành tựu mong muốn.
 • 11/7: Họ sở hữu những nét tính cách khác biệt và phóng khoáng. Vì thế ở bên những người này sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Đầu óc của họ rất nhạy bén nhưng họ lại ưu tiên những công việc chân tay hơn. Dù không quá có duyên với tiền bạc nhưng tài chính của họ cũng khiến người khác ngưỡng mộ.
 • 12/7: Cự Giải sinh vào ngày này tinh tế và tình cảm nên ai cũng muốn ở cạnh họ. Họ sẽ đạt được thành tựu tốt đẹp khi làm việc ở lĩnh vực bác sĩ, chuyên gia tâm lý hay giáo viên. Đây cũng là tuýp người có tinh thần trách nhiệm cao, đã giao việc gì là hoàn thành đến cùng.

Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

 • 13/7: Đây là những người ít nói và sống khá nội tâm. Họ có thể mang dáng vẻ vô tư nhưng sâu bên trong lại đầy kế sách của chính họ. Họ thực sự hợp với những việc liên quan đến nghiên cứu khoa học. Những người này làm ra tiền hay chi tiều đều rất tuyệt vời.
 • 14/7: Nhờ vào tài năng cũng như ngoài hình xinh xắn nên đi đến đâu họ cũng là tâm điểm. Nhờ vậy dù trong bất kỳ lĩnh vực nào họ cũng có được thành công. Nhưng những người này quản lý tiền thì chưa tốt cho lắm.
 • 15/7: Đây là những Cự Giải năng nổ, kiên định và có tinh thần mạnh mẽ, chẳng ngại gian khổ hay đương đầu với gian khó. Họ phù với với việc mua bán hoặc bất động sản. Tuy làm ra nhiều tiền nhưng họ cũng rất hoang phí.
 • 16/7: Cự Giải sinh vào ngày này trí tuệ hơn người, đầu óc thông minh, ai cũng ngưỡng mộ. Nếu muốn thành công thì những người này nên theo đuổi con đường giải trí hoặc truyền thông. Năng lực của họ chính là thu hút sự chú ý của đám đông. Ngay khi còn trẻ họ đã biết kiếm tiền nên sẽ có tài sản từ rất sớm.
 • 17/7: Những người sinh vào ngày này là người sáng dạ, thông minh và có nhiều tài lẻ. Trong một đám đông hoặc một team họ luôn là người tỏa sáng nhất. Với đầu óc như thế thì việc họ gây dựng được thành công là điều dễ hiểu. Chỉ có điều những người này thường tự tin quá mức mà bỏ bê công việc của mình.
 • 18/7: Cự Giải sinh vào ngày này thường thì sức khỏe không tốt nhưng bù lại có tài ứng xử khéo léo. Họ không thích hợp với những việc lớn. Nhờ có tài ăn nói nên họ sẽ phát triển tối đa trên cương vị là một người giáo viên hoặc một thư ký. Một khi đã quyết tâm làm gì họ sẽ làm tới cùng dù cho có khó khăn đến đâu.
 • 19/7: Tính tình những người này phóng khoáng, dễ chịu, không để tâm đến những sai lầm nhỏ nhặt. Họ rất hợp các nghề kỹ thuật như kỹ sư, kỹ thuật viên hay một kiến trúc sư.
 • 20/7: Chân thành, tinh tế và thân thiện là những cụm từ chính xác nhất nói về tính cách của những người này. Họ sở hữu bộ não tuyệt vời. Ngành nghề phù hợp với họ là những ngành nghề đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú như họa sĩ, stylist, nhà văn.
 • 21/7: Cự Giải sinh vào ngày này không chỉ có đầu óc mà còn rất dễ thương nên ai cũng có thiện cảm với họ. Họ rất thích hợp để làm việc trong môi trường nghệ thuật. Những người này không có tài chính tốt lắm. Chỉ đủ sống qua ngày mà thôi.
 • 22/7: Những người này là những người ương ngạnh và cộc cằn nhưng bù lại họ lại có tấm lòng nhân hậu. Họ nên thử sức ở các lĩnh vực công nghệ hay kinh doanh vì đây là những lĩnh vực phù hợp với họ. Về vấn đề tài chính, họ cũng rất biết cách kiếm tiền rủng rỉnh.

Tính cách của cung Cự Giải nữ

Cự Giải nữ là những cô nàng có tấm lòng lương thiện, giàu tình cảm nên sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn bè dù cho có hoàn cảnh nào. Nàng Cua rất trọng tình nghĩa nên dù khó khăn tới đâu nàng cũng sẽ bên cạnh bạn đến cùng.

Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

Mặc dù sở hữu bề ngoài mỏng manh yếu đuối nhưng họ chẳng ngại việc đứng ra bảo vệ người họ thương.

Khi đã chọn kết giao cùng ai đó thì nàng sẽ tin tưởng và chân thành hết mực. Cho dù có những lúc thiệt thòi do gặp phải người không tốt thì họ vẫn giữ vững tấm lòng lương thiện của bản thân.

Nàng Cua mộng mơ, dễ xúc động và sống nội tâm nên là hình mẫu lý tưởng cho người phụ nữ gia đình. Họ biết cách chăm sóc, vun vén cho tổ ấm nhỏ. Sự chu đáo và thông minh giúp nàng xử lý êm đẹp mọi chuyện.

Cự Giải nữ sẽ cố gắng đạt được những điều mà họ mong muốn. Họ không thích dựa dẫm vào ai khác mà muốn chứng minh bản thân thông qua những gì đã làm được.

Cự Giải nữ hợp với cung nào?

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào trong tình bạn?

Với tính cách nhạy cảm, mềm mỏng lại dễ xúc động, Cự Giải cần những người hiểu được chiều sâu cảm xúc của họ. Những lúc này Song Ngư hay Bọ Cạp là những người bạn thích hợp nhất.

Ngoài ra cũng có thể kết giao với Sư Tử và Kim Ngưu. Nếu Sư Tử giúp Cự Giải khẳng định được bản thân khi cần đồng thời sẽ biết cách khuyên bạn nên làm gì thì Kim Ngưu cho họ sự vững chắc, cảm giác an toàn

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào trong tình yêu?

Nữ Cự Giải hợp với cung nào trong tình yêu là vấn đề nhiều nàng Cua để tâm nếu trót yêu một ai đó. Trong vòng tròn hoàng đạo, quả thực có những cung sinh ra dường như là dành cho các nàng Cua. Ví dụ như Song Ngư, Kim Ngưu và Bọ Cạp.

Nếu như Bọ Cạp nam thông minh, ít nói lại lạnh lùng thì Cự Giải nữ bù lại rất thấu hiểu và đồng cảm cho người khác. Hai người khi ở bên nhau sẽ luôn mang đến tiếng cười cho đối phương, tạo ra những nguồn năng lượng tích cực. Đây được coi là cặp đôi hoàn hảo trong vòng tròn hoàng đạo.

>>> Xem thêmThiên Yết và Cự Giải có hợp nhau không? Giữa họ là tình bạn hay tình yêu?

Cự Giải và Song Ngư đều là những người thân thiện, hiền lành, dễ tạo thiện cảm ngay khi mới quen. Trước khi đến với tình yêu họ thường sẽ bắt đầu bằng tình bạn. Nếu Cự Giải cẩn thận trong các mối quan hệ bao nhiêu thì Song Ngư lại hay mơ mộng đến tương lai tốt đẹp của họ bấy nhiêu.

Kim Ngưu sở hữu tính cách trầm ổn lại mạnh mẽ nên luôn cho nàng cảm giác an toàn khi ở bên. Kim Ngưu không biết cách nói những câu thể hiện tình cảm với người thương nhưng bù lại sẽ dùng hành động để chứng minh.

Cũng giống như các nàng Cua với cung Cự Giải nam hợp với cung nữ nào nhất thì câu trả lời chính là các nàng Bọ Cạp, Kim Ngưu hay Song Ngư.

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào trong cả tình bạn và tình yêu thì đó là những cung Bọ Cạp, Song Ngư hay Kim Ngưu. Những cung hoàng đạo này có những nét tính cách đối lập với nàng Cua đồng thời cũng có những nét tương đồng nên dù làm bạn hay tiến tới mức cao hơn thì đều cho nhau những cảm xúc tích cực.

Cự Giải khắc với cung nào

Trong vòng tròn hoàng đạo Cự Giải nên tránh xa Bạch Dương và Thiên Bình. Nếu như Bạch Dương có tính cách bốc đồng, nông nổi, trái ngược hoàn toàn với sự trầm tính, điềm đạm của Cự Giải thì Thiên Bình lại là cung hoàng đạo khí, luôn biến động, không thể dung hòa được với một Cực Giải thích cảm giác an toàn, yên ổn.

>>> Xem thêm:

Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

Mối quan hệ giữa Cự Giải và 12 cung hoàng đạo

Mối quan hệ giữa Cự Giải và 12 cung hoàng đạo được chia theo từng nhóm khác nhau.

Nhóm người yêu lý tưởng và cực kỳ hợp với Cự Giải chính là Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư.

Bạn tri kỷ của Cự Giải là chính Cự Giải. Ngoài ra còn có Kim Ngưu và Xử Nữ.

Trong môi trường làm việc, những người đồng nghiệp thân thiết nhất của Cự Giải là Nhân Mã, Sư Tử và Bảo Bình.

Khắc tinh của Cự Giải chính là Bạch Dương và Thiên Bình.

Quả thực trong 12 cung hoàng đạo người khiến mối quan hệ của Cự Giải rơi vào mơ hồ nhất chính là Song Tử.

Bí mật thú vị về cung Cự Giải

Cung Cự Giải nữ có xinh đẹp không?

Trong cuộc đọ sắc của các cung hoàng đạo, Cự Giải mặc dù không sở hữu nhan sắc khuynh quốc khuynh thành nhưng vẫn đủ để on top. Theo đó, nữ Cự Giải là một giai nhân càng ngắm càng ngấm. Nữ Cự Giải đoan trang, hiền lành lại có chút nhút nhát nên được coi là hình mẫu lý tưởng trong mắt các chàng trai.

Đặc điểm giao diện của Cự Giải chính là vóc dáng nhỏ nhắn, làn da trắng và đặc điểm là đôi tay đẹp mê hồn. Đôi tay cũng chính là điểm thu hút chí mạng đối với người ngoài. Họ cũng là người sở hữu đôi mắt có hồn và nụ cười như mang lại ánh sáng cho mọi người.

Chỉ có một điểm Cự Giải nữ thường khiến người ta khó hiểu, chính là nàng luôn xuất hiện với những bộ cánh có chút kỳ quặc và cũ kỹ. Tuy nhiên đằng sau vẻ ngoài có vẻ luộm thuộm đó lại là sức hút kỳ lạ.

Cự Giải hợp với màu gì?

Cự Giải hợp màu gì? Đặc điểm chung của Cự Giải chính là có mặt trăng chiếu mệnh nên tính cách của họ có chút thất thường. Chính vì thế màu sắc đại diện và hợp với Cự Giải chính là những màu sắc giống như ánh trăng chiếu xuống mặt nước, lung linh và huyền ảo. Vì thế những màu như màu ngọc trai, màu bạc hay ngọc lục bảo là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Cự Giải nữ hợp với cung nào? Chàng trai nào kết hợp với Cự Giải nữ là cặp đôi hoàn hảo nhất?

Màu bạc là tượng trưng cho mặt trăng, tượng trưng cho sự dịu dàng, quyến rũ và nữ tính nhưng cũng rất nhạy cảm. Ngoài ra màu sắc này còn có nghĩa là sự cân bằng, linh hoạt và cũng rất thông minh của người sở hữu.

Những gam màu có màu xanh lá cây, xanh pha tím, đều là những gam màu mà Cự Giải có thể sử dụng vì chúng mang lại may mắn cho người dùng.

Cự Giải cũng có thể dùng màu tím để làm màu sắc may mắn cho mình. Ngoài ra gam màu này cũng rất ngọt ngào và sang trọng.

Màu hồng phấn đại diện cho tình yêu cũng nên được Cự Giải sử dụng. Ngọt ngào, nồng cháy như tình yêu của Cự Giải, tưởng mong manh yếu đuối nhưng kỳ thực lại khiến Cự Giải nữ tươi tắn và mạnh mẽ vô cùng.

Khi kinh doanh thì Cự Giải nên chọn màu vàng làm màu đại diện vì nó mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Bất cứ cung hoàng đạo nữ nào cũng sẽ có những cung hoàng đạo thích hợp riêng với mình. Cự Giải nữ cũng thế. Cự Giải nữ hợp với cung nào đã được BachkhoaWiki trả lời trong bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy comment ngay bên dưới để BachkhoaWiki giải đáp giúp bạn nhé!