Concept là gì? Gợi ý 10 ý tưởng concept chụp ảnh đẹp

Concept là từ tiếng tiếng Anh được chúng ta sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, chắc bạn không còn xa lạ với các thuật ngữ concept fashion, concept chụp ảnh,..Vậy ý nghĩa của concept là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của BachkhoaWiki nhé.

Concept là gì

Concept là gì trong tiếng Anh?

Concept /ˈkɑːn.sept/ mang nghĩa là ý tưởng, quan niệm, khái niệm.

Tùy vào từng lĩnh vực mà có những cách hiểu phù hợp nhất. Cùng xét một số ví dụ sau để hiểu rõ hơn về concept trong những trường hợp khác nhau nhé.

 • Toán tin: Một định nghĩa tuyệt đối.
 • Thiết kế:  Là một bản phác thảo, ý tưởng, phác hoạ.
 • Khách sạn: Mô hình của khách sạn.
 • Chụp ảnh: Bố cục, nội dung của buổi chụp ảnh.
 • Giải trí: Trang trí, ý tưởng design.
 • Tuyền thông quảng cáo: linh hồn, ý tưởng trong suốt chương trình quảng cáo.

Định nghĩa concept trong một số lĩnh vực

Concept là gì trong Kpop?

Trong Kpop , concept là ý tưởng chủ đạo. concept mang tính bao quát, định hướng và là mục tiêu chung rồi từ đó triển khai ra các ý tưởng nhỏ, chi tiết trong đó.

Một số concept quen thuộc trong các Mv, bài hát Kpop như: thể thao, cổ vũ viên; retro; học sinh trung học; dễ thương, trong sáng,…

Concept là gì

Concept fashion là gì?

Concept fashion được hiểu là phong cách chủ đạo của một bộ sưu tập thời trang, một bộ ảnh thời trang nhất định như: concept trung thu, concept thời trang thu đông, xuân hè,…

Hiểu đơn giản, concept là gì trong thời trang chính là chủ đề, ý tưởng chủ đạo để thực hiện sản phẩm của các brand thời trang nhất định.

Những chủ đề này đóng vai trò rất quan trọng để giúp cho người sử dụng sản phẩm có thể nắm được tinh thần của thương hiệu. Từ đó, đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chụp ảnh concept là gì?

Concept trong lĩnh vực này là định hình phong cách, nội dung, bối cảnh và bối cảnh của buổi chụp ảnh đó sao cho những bức ảnh mang cá tính và phong cách riêng nhưng vẫn phải toát lên thần thái.

Trước khi chụp ảnh, bạn đưa ra ý tưởng cho nhiếp ảnh gia để họ gợi ý ý tưởng, chủ đề chụp ảnh cho bạn.

Khác với chụp ảnh tự nhiên, chụp ảnh theo concept thì mọi thứ phải thống nhất thành một chủ thể và có tính thống nhất cao. Tạo nên một câu chuyện ẩn chứa trong từng bức ảnh hay MV.

Thiết kế concept là gì?

Trong ngành thiết kế đồ họa, khái niệm concept được nhắc rất nhiều bởi những nhà thiết kế, yêu cầu của khách hàng hay trong các cuộc họp, hội thảo.

Concept rất cần thiết trong thiết kế vì nó có thể quyết định được thông điệp, hướng đi của sản phẩm.

Vậy trong thiết kế, concept chính là các ý tưởng bản vẽ, ý tưởng thiết kế. Là xu hướng lựa chọn màu sắc, ý đồ, phong cách thiết kế xuyên suốt cả quá trình sản xuất sản phẩm mà khách hàng và nhà thiết kế yêu cầu, gửi gắm thông điệp.

Concept là gì

Thông qua concept, khách hàng sẽ dễ dàng hiểu được các ý tưởng của nhà sản xuất. Những thông điệp cốt lõi, dễ dàng hình dung và định vị thương hiệu chính xác hơn.

Thông thường, các concept thường được đưa ra bởi khách hàng có nhu cầu thiết kế sản phẩm, thiết kế theo ý tưởng chương trình, chiến dịch kinh doanh hoặc theo thỏa thuận và yêu cầu thiết kế.

Có thể nói, trong thiết kế thì concept đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Là bước đầu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm. Là định hướng ngay từ ban đầu cho tới những quá trình tiếp theo liên quan đến sản phẩm.

So sánh concept và idea

Idea là gì?

Idea là ý tưởng, ý kiến, sáng kiến, quan điểm/ ý định, kế hoạch hành động, ý đồ.

Concept là gì

Điểm khác biệt giữa concept và idea là gì?

Giữa concept và idea cũng có những sự khác biệt nhất định như sau:

Concept Idea
Đây là những ý tưởng chủ đạo của các kế hoạch, chiến lược kinh doanh khác nhau. Đây là những ý tưởng bất chợt có thể xuất hiện nhằm hỗ trợ cho concept chủ đạo hiện nay.
Những ý tưởng này sẽ đi xuyên suốt từ đầu đến cuối chiến dịch để có thể đảm bảo thương hiệu doanh nghiệp đến được tốt nhất với người tiêu dùng. Nhờ việc có những ý tưởng chủ đạo vậy mà sẽ giúp kịch bản của kế hoạch marketing, bán hàng sẽ được diễn ra một cách tốt nhất.

Những idea hiện có thể đến bất cứ lúc nào và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ý tưởng phục vụ công việc một cách phù hợp nhất.

Gợi ý một số ý tưởng concept chụp ảnh đẹp

 • Concept Mông cổ

concept là gì

 • Concept nàng thơ

concept là gì

 • Chụp ảnh concept noel

concept là gì

 • Concept cao bồi

concept là gì

 • Concept chụp ảnh với hoa

concept là gì

 • Concept vintage outdoor/indoor

concept là gì

 • Concept chụp ảnh Hàn Quốc

concept là gì

 • Concept Hồng Kông

concept là gì

 • Concept bối cảnh thập niên 90

Concept là gì

 • Concept học sinh

Concept là gì

Xem thêm:

Trên đây là bài viết tổng hợp của BachkhoaWiki về ý nghĩa của từ concept. Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có thêm động lực mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.