[Cập nhật mới] còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022?

Tác giả: Trâm Anh - Ngày đăng: 09-06-2022

Nếu bạn đang có thắc mắc rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022 thì đừng bỏ qua bài viết này từ BachkhoaWiki nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến ngày thi THPT quốc gia ?

 • Ngày
 • Giờ
 • Phút
 • Giây

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8/7/2022

Hãy cùng đếm ngược xem còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022 và tìm hiểu những chiếc app đếm ngược ngày thi ‘xịn xò’ ngay trong bài viết này cùng BachkhoaWiki nhé!

còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022


Advertisement

Kỳ thi THPT quốc gia là gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cấp quan trọng của học sinh lớp 12 và được dùng với 2 mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT và làm cơ sở để xét tuyển vào đại học. 

Với kỳ thi này, nhà trường sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT và các trường đại học có thể cân nhắc sử dụng hoặc không sử dụng kết quả thi để tuyển sinh, tùy vào tiêu chuẩn riêng của từng trường.


Advertisement

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nêu rõ: ” Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích: Đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT)”. 

Tóm lại, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT được dùng để:


Advertisement
 • Làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp THPT
 • Làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục
 • Các trường đại học có thể sử dụng kết quả để tuyển sinh.

còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022

Còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022?

Hằng năm, kỳ thi THPT quốc gia luôn là đề tài ‘hot’ và thu hút nhiều sự quan tâm cả xã hội, đặc biệt là các phụ huynh và thí sinh đang học lớp 12. 

Kì thi này mang ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp học hành của sĩ tử và đánh dấu cột mốc trưởng thành của các em học sinh. 

Theo tính toán dựa trên thông báo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chỉ còn 28 ngày nữa là đã đến ‘ngày trọng đại’ này rồi đấy nhé! (Kể từ ngày 8/6/2022)

còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022

Kỳ thi THPT quốc gia 2022 diễn ra vào ngày nào?

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia 2022. 

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8/7/2022. Cụ thể: 

 • Ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi cũng như lịch thi.
 • Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022

Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc Gia 2022

Mới đây, hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức vào ngày 8/6/2022 cùng với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh, thành trên cả nước đã đưa ra một số nội dung như sau:

 • Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12 và không ra vào nội dung kiến thức đã được tinh giản do tác động bởi dịch COVID-19 trong các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021- 2022.
 • Đề thi chính thức sẽ được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được bộ công bố vào ngày 31-3-2022.
 • Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân giữa các khâu: xây dựng, quản lý ngân hàng câu hỏi thi, biên soạn, biên tập, thẩm định, định cỡ, lựa chọn và nhập liệu câu hỏi thi.
 • Thí sinh trong diện F0 vào thời điểm diễn ra kỳ thi (được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận là F0) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Tuy nhiên nếu những thí sinh này muốn dự thi, ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố bố trí để các em được dự thi ở phòng thi riêng, đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022

Tổng hợp app đếm ngược ngày thi

Dưới đây là một vài app đếm ngược ngày thi khá tiện dụng và ‘xịn xò’, bạn có thể tải về và để chúng tự động đếm ngược cho tới ngày quan trọng của mình nhé!

My Day

Là một trong những phần mềm quen thuộc của Gen Z với nhiều hình nền và chủ đề độc đáo- lạ mắt và tiện dụng. Bạn có thể tạo lập các ngày kỷ niệm trong quá khứ hoặc những sự kiện sắp diễn ra trong tương lai.

app đếm ngược ngày thi

App Final Countdown – Widget

Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm có thể đếm được mili giây thì đừng bỏ qua chiếc app này. Với Final Countdown, bạn có thể thể tùy chỉnh đếm ngược định kỳ và thêm Widget trực tiếp vào màn hình chính trên điện thoại để việc theo dõi được diễn ra thuận lợi hơn nữa đấy!

 • Link download đang cập nhật.

app đếm ngược ngày thi

App Countdown Widget

Là phần mềm có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng với tiện ích màn hình chính, đi kèm lời nhắc-  thông báo cho những ngày quan trọng mà bạn đã cài đặt.

app đếm ngược ngày thi

Câu hỏi thường gặp về kỳ thi THPT quốc gia năm 2022

Thi THPT quốc gia năm 2022 vào ngày nào?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 vào ngày 7/7 và 8/7/2022

Ngày công bố điểm thi THPT quốc gia vào ngày nào?

Công bố thi THPT quốc gia vào ngày 26/7/2022

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến thi THPT quốc gia 2022. Nếu bài viết hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki bạn nhé!

Chuyên mục: Học Đường