Cô giáo Thanh Nga là ai? Mà đang làm “phá đảo” mạng xã hội những ngày gần đây?

Hiện tượng cô giáo Minh Thu còn chưa lắng xuống, thì trong những ngày gần đây, cô giáo Thanh Nga lại nổi lên như “một thế lực” mới. Vậy cô giáo Thanh Nga là ai? Mà lại có sức mạnh khiến dân tình không khỏi tò mò và liên tục phải share “link livestream” trong thời gian này. Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

cô giáo Thanh Nga là ai

Cô giáo Thanh Nga là ai?

Cô giáo Thanh Nga nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội cùng những livestream dạy kiến thức môn Vật Lý. Trái ngược với cô giáo Minh Thu đang gây những tranh cãi về chuyên môn và lùm xùm chưa tốt nghiệp do nợ môn, cô giáo Thanh Nga vừa xinh đẹp lại còn bị “bóc” tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi khiến dân mạng không khỏi xuýt xoa.

Tiểu sử cô giáo Thanh Nga

Để có những hiểu biết đầy đủ nhất cho câu hỏi “Cô giáo Thanh Nga là ai?” Hãy cùng lướt qua những thông tin tiểu sử của cô giáo Vật lý thú vị này nhé!

Cô giáo Thanh Nga tên thật là gì?

Cô giáo có họ tên đầy đủ là Trần Thanh Nga.

Cô giáo Thanh Nga sinh năm bao nhiêu?

Cô giáo Thanh Nga sinh năm 1998.

Cô giáo Thanh Nga quê ở đâu?

Theo thông tin từ cô giáo xinh đẹp, thì cô được sinh ra tại Hà Nội. Hiện tại cô cũng đang sinh sống và làm việc tại thủ đô.

Cô giáo Thanh Nga cao bao nhiêu?

Thông tin về chiều cao vẫn chưa được cô giáo dạy Vật lý nổi tiếng này tiết lộ.

Sự nghiệp cô giáo Thanh Nga

Cô giáo Thanh Nga đã tốt nghiệp bằng giỏi trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với chuyên ngành sư phạm Vật Lý cùng 3.2 GPA. Sau khi tốt nghiệp, hiện cô đang là giáo viên hợp đồng giảng dạy bộ môn Vật lý tại Trường THPT Việt Nam – Ba Lan (Hà Nội).

Từ khi đi dạy học, cô chỉ đứng trên bục giảng như các thầy cô giáo khác hoặc giảng dạy online khi dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến học sinh không thể đến trường. Tuy nhiên, cô giáo cũng mới chỉ nảy ra ý định livestream dạy kiến thức bộ môn Vật Lý đến với các bạn học sinh, kết hợp với chia sẻ gần gũi hơn với học sinh giúp cho các bạn trẻ dễ dàng đón nhận kiến thức trong tình trạng con đường đến trường còn nhiều “khó khăn”

Cô giáo Thanh Nga là ai

Vì sao cô giáo Thanh Nga nổi tiếng trên mạng xã hội?

Có lẽ lý do đầu tiên khiến những livestream của cô giáo Thanh Nga nhanh chóng được hàng loạt các bạn trẻ đón nhận xuất phát từ “người tiền nhiệm” – Minh Thu. Chắc hẳn sự thích thú về Minh Thu đã khiến cộng đồng mạng cũng chú ý đến Thanh Nga bởi mô típ “cô giáo xinh đẹp livestream”.

Cô giáo Thanh Nga là ai? Mà đang làm "phá đảo" mạng xã hội những ngày gần đây?

Tuy nhiên, trong quá trình dạy học, Thanh Nga luôn lồng ghép và đầu tư nhiều vào những tình huống thực tế để giúp học sinh hiểu sâu và nắm chắc những kiến thức khô khan trong sách vở. Trong các livestream của mình cô chú ý đến chuyên môn là giảng dạy nhiều hơn, những màn giao lưu với học sinh chỉ chiếm phần nhỏ và giúp tăng mức độ tương tác của bài học.

Cô tổ chức dạy online qua phim ảnh, cùng những hình thức thú vị khác giúp cho học sinh có một cái nhìn thực tế hơn, sâu hơn ở gốc rễ để học sinh thấy được tính ứng dụng của Vật lý trong thực tế chứ không chỉ làm sao để có được điểm giỏi môn này.

Dự định trong tương lai của cô giáo Thanh Nga

Chia sẻ về những dự định tương lai trong một phỏng vấn, cô giáo cho biết cô vẫn sẽ là một giáo viên bình thường.

cô giáo thanh nga là ai

Sau khi được nhiều người biết đến, cô giáo 9x được khá nhiều trung tâm luyện thi liên hệ để mời về dạy cùng những đề nghị hấp dẫn, song cô đều từ chối. Cô giáo cho biết thêm: “Mình muốn phát triển nhóm học tập của mình theo định hướng riêng mà không chịu ảnh hưởng. Ngoài ra nếu có thời gian thì mình có thể phát triển một số hoạt động liên quan đến giáo dục ví dụ như một kênh podcast hay radio học đường hướng đến đối tượng học sinh. Mình cũng không dám nói trước nhưng hiện tại mình chỉ muốn tập trung cho chuyên môn!”

Đời tư cô giáo Thanh Nga

Do truyền thống gia đình là nghề giáo, nên từ nhỏ cô giáo gốc Hà Nội đã có niềm đam mê với nghề cao quý này. Cái duyên đưa Thanh Nga đến với môn Vật lý rất tình cờ, do cô muốn chứng tỏ là con gái cũng sẽ học tốt những môn tự nhiên. Chỉ với lý do đó, mà càng tìm hiểu bộ môn này cô lại càng say mê nó bởi môn học này giúp người học trả lời được nguyên lý vận hành của những thứ rất nhỏ như nguyên tử hay to lớn như vũ trụ.

cô giáo thanh nga là ai

Thanh Nga cũng cho biết cô là một người rạch ròi giữa đời tư và công việc. Khi đứng trên bục giảng, cô sẽ nghiêm túc, chỉn chu đúng với vai trò của một nhà giáo, đôi khi còn khá khắt khe với học trò của mình. Song rời bục giảng và trên MXH, cô giáo 9x khá thoải mái và vui vẻ đúng với một “GenZ chính hiệu”, thậm chí cô giáo đáng yêu này còn có phần hơi “nổi loạn”. Tuy nhiên, đã chọn nghề giáo nên đối với Thanh Nga mọi thứ đều được cô giáo tiết chế.

cô giáo Thanh Nga là ai

Xem thêm:

Chắc hẳn qua đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Cô giáo Thanh Nga là ai?” rồi đúng không! Hãy tiếp tục ủng hộ BachkhoaWiki để cập nhật những thông tin thú vị khác nhé!