Check out là gì? 12 bước trong quy trình check out tại khách sạn

Nếu các bạn đã từng trải nghiệm dịch vụ khách sạn hoặc làm việc văn phòng thì chắc hẳn đã nghe qua cụm từ check out. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu check out là gì qua bài viết dưới đây nhé.

check out là gì

Check out là gì?

Check out trong tiếng Anh là gì?

Check out trong tiếng Anh có nghĩa là thực hiện thủ tục để rời khỏi một nơi nào đó như khách sạn, nơi làm việc,…

Phiên âm cụm từ check out: /tʃek-aut/

check out là gì

Ví dụ về check out

Để hiểu rõ hơn check out là gì chúng ta hãy cùng xem qua một số ví dụ thường gặp.

Check out this book là gì?

Check out this book được hiểu là xem kỹ quyển sách này.

Ví dụ: Check out this book, Jack. What an interesting book! – Đọc quyển này đi Jack. Sách này hay lắm.

Check sth out là gì?

Check sth out (hay check something out) được hiểu là kiểm tra hoặc thu thập thêm thông tin để chắc chắn một điều gì đó là đúng hay sai.

Ví dụ: They spent three weeks in California checking out a handful of potential sites for investment. – Họ đã dành 3 tuần ở California để kiểm tra một số địa điểm tiềm năng để đầu tư. 

Check someone out là gì?

Check someone out (hay check somebody out) được hiểu là nhìn chằm chằm hoặc nhìn dò xét một người nào đó vì bị hấp dẫn, thu hút bởi người ấy.

Ví dụ: When I met her at school yesterday, I checked her out because she was so beautiful.

Check out là gì trong quá trình thanh toán?

Nếu bạn đã từng sử dụng những nền tảng thương mại điện tử như Amazon hoặc eBay hẳn cũng đã từng tiếp xúc với cụm từ check out. Vậy check out Amazon là gì cũng như check out eBay là gì?

Ở hai trường hợp trên, check out có nghĩa là thực hiện việc thanh toán khi mua hàng. Nhìn chung, cụm từ check out còn được dùng với ý nghĩa là thanh toán trong những cuộc giao dịch.

check-out

Check out là gì trong ngành khách sạn?

Trong tất cả những ngữ cảnh thì có lẽ ngành khách sạn là sử dụng cụm từ check out nhiều nhất. Vậy check out là gì trong ngành này?

Check out tức là việc thực hiện thủ tục trả phòng khách sạn. Ngược lại, thủ tục nhận phòng ban đầu gọi là check in.

Quy trình check out trong ngành khách sạn

Đối với những khách sạn có dịch vụ chuyên nghiệp thì quy trình check out bao gồm những bước như sau:

 • Bước 1: Nhân viên lễ tân nhận yêu cầu trả phỏng từ phía khách hàng và hỏi thăm họ về trải nghiệm dịch vụ tại đây.
 • Bước 2: Nhân viên lễ tân hỏi số phòng và thông báo cho nhân viên lên kiểm tra tình trạng phòng.
 • Bước 3: Trong lúc khách hàng ngồi đợi, nhân viên lễ tân tiến hành kiểm tra hệ thống để bổ sung những chi phí dịch vụ phát sinh.
 • Bước 4: Nhân viên chuyên kiểm tra phòng sẽ kiểm tra hết tất cả các khu vực để xác nhận với nhân viên lễ tân xem chi phí dịch vụ phát sinh có khớp hay không.
 • Bước 5: Nhân viên lễ tân thông báo với khách hàng về tất cả các chi phí và nhận phản hồi để giải quyết nếu khách hàng báo có sai lệch.
 • Bước 6: In hóa đơn và đưa cho khách hàng kiểm tra lại một lần nữa.
 • Bước 7: Khách hàng tiến hành thanh toán.
 • Bước 8: Nhận lại chìa khóa phòng từ phía khách hàng và tiến hành trả lại cho khách hàng những giấy tờ khách sạn đã giữ ở khâu check in.
 • Bước 9: Cập nhật tình trạng mới của phòng lên hệ thống.
 • Bước 10: Giao cho khách hàng check out card, đây là loại thẻ hỗ trợ khách hàng trong việc yêu cầu nhân viên chuyên xách hành lý hỗ trợ mình.
 • Bước 11: Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm phương tiện di chuyển nếu được yêu cầu.
 • Bước 12: Tạm biệt khách hàng và chúc họ thượng lộ bình an.

check out là gì

Một số thuật ngữ liên quan

Late check out là gì?

Late check out tức là trả phòng trễ hơn so với thời gian giao hẹn ban đầu giữa khách hàng và khách sạn. Trong trường hợp này thường phía khách sạn sẽ chủ động liên hệ với khách hàng và phần chi phí phát sinh khách hàng phải chi trả.

Check out rate là gì?

Check out rate được hiểu là tỉ lệ chuyển đổi. Cụm từ này thường được dùng nhiều trong trong việc quy đổi đồng tiền giữa các quốc gia.

Ứng dụng check out trong doanh nghiệp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều áp dụng quy trình check in và check out. Hiểu một cách đơn giản thì đây là quy trình để nhân viên thực hiện việc điểm danh hằng ngày khi đi làm.

Mỗi buổi sáng, nhân viên phải đến đúng giờ và check in. Tương tự, khi đến giờ tan làm, nhân viên mới được phép check out để ra về.

Thời gian check in và check out của nhân viên đều được hệ thống ghi nhận lại. Đây cũng là cơ sở cho việc chấm công để tính lương hằng tháng.

Ngoài ra, nếu công ty áp dụng chế độ thưởng phạt cụ thể khi đi làm muộn hoặc tan làm sớm thì quy trình này hỗ trợ rất đắc lực.

Cũng vì thế những người quản lý nhân sự có thể thực hiện công việc quản lý hiệu quả hơn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

check out là gì

Xem thêm: 

Nếu bạn thấy bài viết giải đáp thắc mắc check out là gì hữu ích với bạn, hãy Like và Share bài viết để BachkhoaWiki có thêm động lực phát triển thêm nhiều bài viết hay hơn về những kiến thức thú vị khác nữa nhé.