Cách tải ChatGPT trên máy tính và hướng dẫn sử dụng ChatGPT tối ưu nhất

ChatGPT hiện đang là cơn sốt siêu AI toàn cầu và đang có những ảnh hưởng đáng kể đến cách con người sử dụng Internet ngày nay. Làm sao để có thể sử dụng ChatGPT tại Việt Nam? Cách tải ChatGPT trên máy tính như thế nào? BachkhoaWiki sẽ hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

cách tải chatgpt trên máy tính

Cách đăng ký ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một sản phẩm chatbot của công OpenAI. Công cụ này đang được dư luận quan tâm vì phản hồi nhanh chong và rất tự nhiên. Chat GPT có khả năng hỗ trợ người dùng làm rất nhiều tác vụ khác nhau: trả lời câu hỏi, viết bài luận, lập trình, nghiên cứu từ khóa…

Hiện nay, việc đăng ký tài khoản ChatGPT còn khá nhiều khó khăn vì công cụ này vẫn chưa thể sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có thể sử dụng thoải mái nhé.

Lưu ý: Hiện nay đã xuất hiện một số trang web giả mạo OpenAI và thu phí người dùng. Hãy cẩn thận trước khi truy cập vào các trang web này nhé.

Dưới đây là các bước tải chatGPT trên máy tính. Bạn đọc có thể áp dụng tương tự trên điện thoại.

Trước khi lập tài khoản Chat GPT, bạn cần làm các bước sau đây:

 • Đổi IP máy tính sang các nước được phép truy cập Chat GPT.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm VPN để đổi IP máy tính sang USA và thẻ VISA hoặc MasterCard. Một số trình duyệt cũng hỗ trợ tính năng fake IP bạn cũng có thể tham khảo như Opera hoặc tiện ích Browsec VNP.

 • Thuê số điện thoại ảo để nhận mã xác minh.
  • Truy cập https://www.smspool.net/ > Đăng ký tài khoản đơn giản > nạp $1 vào thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard) để thuê số điện thoại.
  • Chọn Deposit > trong mục Payment Method chuyển sang Credit Card > nhập số 1 vào ô Amount > chọn Deposit.

cách thuê số điện thoại ảo

  • Sau khi thanh toán, bạn quay trở lại trang SMSPool, sau đó chọn Quick Order > trong mục Service chọn OpenAI / ChatGPT > chọn United States trong mục Country > nhấn Purchase để xác nhận.

cách thuê số điện thoại ảo

  • Kiểm tra mục Pending SMS để lấy số điện thoại bạn vừa thuê. Bạn sử dụng số điện thoại này để đăng ký tài khoản ChatGPT.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn tiếp tục thực hiện các thao tác dưới đây để đăng ký tài khoản ChatGPT.

Trong ví dụ sau đây, BachkhoaWiki sử dụng trình duyệt Opera để hướng dẫn.

 • Bước 1: Chuyển vùng truy cập sang USA.

Cách lập tài khoản ChatGPT

 • Bước 2: Mở trình duyệt và truy cập website: https://chat.openai.com/auth/login
 • Bước 3: Chọn Sign up.

Cách lập tài khoản ChatGPT

 • Bước 4: Nhập địa chỉ email để đăng ký bằng địa chỉ email hoặc chọn Continue with Google/Continue with Microsoft nếu muốn đăng ký bằng các tài khoản này.

Cách lập tài khoản ChatGPT

 • Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password > chọn Continue.

Cách lập tài khoản ChatGPT

 • Bước 6: OpenAI sẽ gửi email xác minh đến địa chỉ email mà bạn cung cấp. Bạn kiểm tra email và nhấn Verify email address để xác minh địa chỉ email của mình.

Cách lập tài khoản ChatGPT

Sau khi đã xác minh email, bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại > Nhập số điện thoại ảo đã thuê ở SMSPool phía trên > kiểm tra phần Code ở mục Pending SMS để nhận mã xác thực > sử dụng mã xác thực này để kích hoạt tài khoản ChatGPT.

đăng ký chat gpt

đăng ký tài khoản chatgpt tại việt nam

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Sau khi đã đăng ký tài khoản ChatGPT thành công, bạn đọc có thể đăng nhập và bắt đầu sử dụng công cụ này tùy theo mục đích sử dụng của mình. Tuy Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ sử dụng, nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng theo ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng ChatGPT trên máy tính và điện thoại.

Cách sử dụng ChatGPT cơ bản

 • Bước 1: Chọn New chat để bắt đầu cuộc hội thoại mới > Chọn output là Việt ngữ.
 • Bước 2: Nhập câu hỏi của bạn vào ô chat và nhấn vào biểu tượng Send/nhấn Enter để gửi câu hỏi. Lưu ý: hãy đặt câu hỏi thật chi tiết và tránh sử dụng các từ lóng/từ viết tắt để có câu trả lời chi tiết và chính xác hơn.
 • Bước 3: ChatGPT sẽ gửi câu trả lời trong vòng vài giây. Bạn có thể phản hồi chất lượng câu trả lời bằng cách nhấn biểu tượng like hoặc dislike bên cạnh câu trả lời.

cách dùng chatgpt ở việt nam

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số chức năng từ menu bên trái như:

 • Share & Export: Chia sẻ link hội thoại hoặc xuất dữ liệu dưới dạng file PDF, PNG,…
 • Clear conversation: Xóa đoạn hội thoại
 • Dark mode: Chuyển sang nền tối

cách dùng chatgpt ở việt nam

Cách sử dụng ChatGPT nâng cao

Hiện nay, bạn đã có thể ứng dụng ChatGPT trong việc tìm kiếm thông tin trên Google hoặc viết email. BachkhoaWiki giới thiệu đến bạn đọc 2 extension đang được đánh giá cao hiện nay chính là.

 • ChatGPT for Google: https://chrome.google.com/webstore/detail/chatgpt-for-google/

Cách sử dụng ChatGPT nâng cao

 • ChatGPT for Email: https://chrome.google.com/webstore/detail/chatgpt-for-email-remail/

Cách sử dụng ChatGPT nâng cao

Truy cập vào link và chọn Thêm vào Chrome để có thể trải nghiệm nhé.

Ngoài ra, đã có rất nhiều nhà phát triển đóng góp Prompts cho ChatGPT phù hợp với nhiều ngành nghề và mục đích khác nhau. Nếu bạn chưa cảm thấy hài lòng với các câu trả lời của chatbot, hãy thử nghiệm với những câu lệnh chi tiết hơn và so sánh kết quả nhé.

Cài đặt AIPRM for ChatGPT: https://chrome.google.com/webstore/detail/aiprm-for-chatgpt/

AIPRM for ChatGPT

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã biết cách cài ChatGPT trên máy tính và một số mẹo sử dụng ChatGPT hay để áp dụng trong đời sống và công việc. Đừng quên Like, Share để ủng hộ BachkhoaWiki nhé.