10+ Cách nhắn tin khi không biết nói gì để trở nên mặn mòi hơn

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người hướng nội, nên nói gì khi không biết nói gì là một trong những thắc mắc siêu to khổng lồ. Hãy để BachkhoaWiki gỡ rối giúp bạn qua nội dung bài viết này nhé. Đảm bảo bạn sẽ mặn lên trông thấy đấy.

Kỹ năng giao tiếp qua tin nhắn là gì?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, tin nhắn là một phương tiện giao tiếp quan trọng và phổ biến để giao tiếp với người khác. Việc có kỹ năng giao tiếp qua tin nhắn tốt sẽ giúp cho chúng ta có thể tương tác với đối tác trò chuyện một cách hiệu quả, tránh hiểu lầm và tăng tính gần gũi, tin tưởng trong mối quan hệ với người khác.

Vì vậy, dù là bắt chuyện với crush hay trả lời tin nhắn của đồng nghiệp, bạn cần có cách tiếp cận đúng và dẫn dắt câu chuyện khéo léo.

kỹ năng giao tiếp qua tin nhắn

Thực tế cho thấy một số người có khả năng nói chuyện rất thu hút nhưng lại không thể diễn đạt tốt qua tin nhắn. Điều này thực sự là một bất lợi lớn trong giao tiếp. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy học cách bắt chuyện và kéo dài cuộc trò chuyện trong nội dung tiếp theo đây nhé.

Cách bắt chuyện khi không biết nói gì

Bạn muốn bắt đầu trò chuyện với ai đó nhưng chưa biết cách tiếp cận đối phương? Đây quả là một thử thách rất lớn cho những người không biết cách nói chuyện. Hãy thử áp dụng một số phương pháp sau đây nhé.

Reply story hoặc bài đăng trên mạng xã hội

Cách tiếp cận dễ nhất khi bạn thực sự chưa quen biết đối phương chính là reply story hoặc bài đăng của họ trên Facebook hoặc Instagram.

Thông thường mọi người sẽ chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày hoặc các thú vui, sở thích trên mạng xã hội. Hãy tỏ ra quan tâm thích thú và muốn tìm hiểu thêm về điều đó một cách tự nhiên.

Cách bắt chuyện khi không biết nói gì

Hãy thử thả reaction like hoặc tim và thử hỏi những câu như:

  • Mình cũng rất thích bài hát này. Có bản cover khác hay lắm bạn muốn nghe không?
  • Nhìn chill quá. Cho mình xin địa chỉ quán được không bạn?
  • Xịn quá. Chỉ mình cách làm với?
  • ….

Mở đầu câu chuyện bằng cách như vậy sẽ khiến không khí bớt ngượng ngùng và 2 bạn có chủ đề để trao đổi với nhau nhiều hơn.

Hỏi về sở thích, đam mê

Tương tự như trên, bạn có thể để ý các group, fanpage mà đối phương tham gia và bắt chuyện về những chủ đề đó. Ví dụ: nếu đối phương hay comment trên các bài đăng về chủ đề phim ảnh, thú cưng,… bạn có thể mạnh dạn inbox để hỏi thăm về những vấn đề xoay quanh như các vấn đề về thú cưng, bình luận phim…

Đảm bảo với cách này người ấy sẽ rất hào hứng để tham gia cuộc trò chuyện vì 2 bạn có cùng chung sở thích đấy.

Đề nghị giúp đỡ

Nếu đối tượng của bạn cùng chung trường, lớp hoặc cơ quan, hãy để ý xem đối phương đang cần giúp đỡ về vấn đề gì. Tuy nhiên, hãy chọn vấn đề mà bạn có hiểu biết để tránh trường hợp bị… hớ nhé. Nếu bạn giúp đối phương giải quyết được vấn đề thì đây là một cơ hội rất tốt để phát triển mối quan hệ đấy.

Cách bắt chuyện khi không biết nói gì

Xin lời khuyên

Bạn có thể áp dụng cách này nếu 2 bạn đã quen biết nhau. Nếu đối tượng của bạn có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về vấn đề gì, hãy thử hỏi xin ý kiến của họ về vấn đề đó. Nếu bạn đang thắc mắc nói gì khi không biết nói gì với crush, thì đây là một cách khá hữu hiệu đấy.

Ví dụ đối phương nấu ăn khá ngon hoặc biết nhiều địa điểm ăn uống, hãy hỏi xin review một số quán ngon trong thành phố. Sau đó hỏi thêm những chủ đề khác để kéo dài cuộc trò chuyện.

Thả thính gây ấn tượng

Nếu bạn tự tin với khiếu hài hước của bản thân thì hãy thử thả thính ngay từ câu đầu tiên với đối phương. Nhìn chung thì cách này có tác dụng gây ấn tượng tốt nhưng cũng liều lĩnh không kém. Hãy cân nhắc kỹ trước khi nhắn cho người ta nhé.

Giả vờ nhắn tin nhầm

Nếu 2 bạn thực sự không quen biết nhau thì hãy lấy hết can đảm để áp dụng cách này nhé. Hãy giả vờ bạn đang nhắn tin mua hàng, liên hệ công việc hoặc trả lời tin nhắn cho một người bạn để thu hút sự chú ý của đối phương.

Sau đó bạn hãy tìm cách xin lỗi một cách lịch sự và khéo léo tìm chủ đề để kéo dài câu chuyện. Nếu người kia phản hồi tích cực với bạn thì đây là một tín hiệu khá tốt đấy nhé.

Cách bắt chuyện khi không biết nói gì

Sau khi đã bắt chuyện thành công thì bước tiếp theo bạn phải kéo dài câu chuyện để có cơ hội trò chuyện với đối phương. Hãy thử một vài chủ đề dưới đây để tiếp tục hành trình cưa cẩm crush của mình nhé.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Những cách dưới đây không chỉ đối với những ai đang tìm cách cưa cẩm crush mà còn áp dụng cho những cặp yêu nhau nhưng không biết nói gì với nhau.

Hỏi những câu hỏi mở

Để câu chuyện không đi vào ngõ cụt, hãy hỏi những câu mang tính khơi gợi để đối phương có thể mở lòng với bạn nhiều hơn. Tuyệt đối tránh những câu hỏi có-không hoặc khiến câu chuyện đi vào ngõ cụt nhé.

Một số câu hỏi mở mà bạn có thể áp dụng vào câu chuyện của mình:

  • Nên ăn gì/uống gì… ở một địa điểm nào đó.
  • Review 1 bộ phim/sách/món ăn… cụ thể.
  • Cảm nhận, ý kiến cá nhân về một vấn đề cụ thể.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Nhắc lại điều người ấy vừa nói

Có thể bạn chưa biết, nhắc lại một điều mà người khác vừa nói sẽ tạo cảm giác bạn đang quan tâm đến câu chuyện của người đối diện và muốn tìm hiểu thêm về họ.

Bạn hãy thử tóm tắt điều họ vừa nói và hỏi lại một vấn đề trong câu chuyện của họ. Nếu được hãy đưa ra ý kiến riêng của mình. Đảm bảo họ sẽ có hứng thú để tiếp tục câu chuyện với bạn.

Khen ngợi một cách tinh tế

Nếu biết cách khen ngợi khéo léo, bạn sẽ ghi điểm trong mắt đối phương đấy. Đừng sử dụng những câu khen sáo rỗng về ngoại hình của họ mà hãy khen ngợi những thứ thuộc về họ như trang phục, phụ kiện, cách họ làm việc, thành tích cá nhân…

Khi đó lời khen ngợi của bạn sẽ có giá trị và chân thành hơn đấy.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Cố gắng đào sâu câu chuyện

Một cách nữa để kéo dài câu chuyện chính là đặt câu hỏi để họ tiếp tục nói nhiều hơn về chủ đề đó. Tuy nhiên đừng để cuộc trò chuyện biến thành cuộc hỏi – đáp vô tận, mà hãy khéo léo đưa ý kiến cá nhân và chia sẻ câu chuyện của chính mình nữa nhé.

Thảo luận về một câu chuyện chung

Nếu 2 bạn chưa có chủ đề nào chung để bàn luận thì có thể bắt đầu với những chủ đề, tin tức mới. Có thể là một trend nào đó mới trên TikTok, hoặc các sê-ri chương trình thực tế đang nổi gần đây cũng khá ổn đấy.

Lắng nghe chủ động

Bạn không cần phải quá cố gắng để nói thật nhiều mà hãy thử lắng nghe một cách chủ động. Thông thường điều này sẽ hữu ích nhất khi đối thoại trực tiếp. Nếu 2 bạn chưa có nhiều cơ hội gặp gỡ, hãy thử thả reaction và seen tin nhắn thường xuyên để đối phương có cảm giác đang được lắng nghe nhé.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Chia sẻ câu chuyện

Đừng quên bạn cũng nên chia sẻ câu chuyện của chính mình trong cuộc hội thoại nhé. Liên tục đưa ra câu hỏi sẽ khiến đối phương cảm thấy hơi nhàm chán và cảm giác như đang bị hỏi cung đấy. Nếu bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm, trải nghiệm về một vấn đề nào đó thì đừng ngại ngùng chia sẻ cho đối phương biết nhé.

Những lưu ý khi nhắn tin

Để trở thành một người thú vị, hoặc ít nhất là không nhàm chán thì bạn nên lưu ý thêm một số điều sau đây. Việc quan trọng nhất là bạn hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, và đừng cố biến mình thành một ai khác nhé.

Luôn giữ một thái độ tích cực

Một người có tư duy tích cực luôn có một sức hút đặc biệt. Cho dù bạn không phải là một người có khiếu hài hước, có gu ăn mặc sành điệu hay có ngoại hình nổi bật, nhưng người khác sẽ luôn dành cho bạn một sự quan tâm và tôn trọng nhất định đối với bạn. Đây được xem là một trong những cách nhắn tin bớt nhạt nhẽo khá hữu hiệu đấy.

Hãy chọn các chủ đề về kiến thức mới, phát triển bản thân, trải nghiệm mới thay vì các drama hay tệ hơn là nói xấu, chỉ trích một ai đó nhé.

cách nhắn tin không bị nhạt

Tin nhắn cần ngắn gọn nhưng ngọt ngào, lịch sự

Đừng quá dài dòng văn vở mà hãy chọn cách nói ngắn gọn, đi vào trọng tâm vấn đề. Bạn hãy cân nhắc mức độ thân thiết giữa 2 người để chọn cách nói chuyện cho phù hợp nhé. Đặc biệt là những câu thả thính hài hước nên được thả đúng chỗ để không khí vui vẻ và gây được ấn tượng tốt với đối phương.

Chú ý đến lỗi chính tả và ngữ pháp

Hãy là một người lịch sự và chỉn chu trong mắt đối phương nhé. Việc bạn để ý đế câu cú, chính tả thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đối diện. Tuyệt đối đừng sử dụng teen code hoặc tiếng lóng để nói chuyện với một người chưa quen biết. Bạn sẽ mất điểm trầm trọng đấy nhé!

Hãy chờ đối phương phản hồi

Tốt nhất bạn hãy chọn khoảng thời gian phù hợp để đối phương có thời gian phản hồi tin nhắn của bạn nhé. Trong trường hợp người ta trả lời tin nhắn của bạn chậm hãy chủ động chốt câu chuyện và hẹn lúc cả 2 có thời gian để trò chuyện vào lần sau.

hãy chờ đối phương phản hồi tin nhắn

Thể hiện thái độ tôn trọng

Trong mọi trường hợp hãy tôn trọng thời gian và ý kiến cá nhân của đối phương. Có thể 2 bạn sẽ bất đồng ý kiến trong một số vấn đề, nhưng hãy thể hiện thái độ tôn trọng công nhận ý kiến của họ và khéo léo đổi chủ đề nhé.

Kết thúc trò chuyện sau 5-10 phút

Hãy nhẹ nhàng kết thúc câu chuyện vào một thời điểm phù hợp và hẹn họ vào lần sau để khơi gợi sự tò mò. Mục tiêu lớn nhất vẫn là hẹn gặp trực tiếp để tìm hiểu đối phương cụ thể hơn. Nên hãy cố gắng để bạn và họ có thể gặp gỡ tìm hiểu nhau thực sự nhé.

Đến một mức độ bạn đã hiểu được tâm ý đối phương và vì lý do nào đó chưa thể gặp mặt trực tiếp, hãy tham khảo thêm cách tỏ tình crush nữ qua tin nhắn để có thêm ý tưởng nhé.

Trên đây là tổng hợp cách nhắn tin khi không biết nói gì mà BachkhoaWiki giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách bắt chuyện và nhắn tin với crush không bị nhạt. Đừng quên Like, Share ủng hộ BachkhoaWiki nhé.