Cách làm giảm tốc độ quay của mô tơ – Thiết bị Việt Á

Đây là giải pháp hoàn hảo, sử dụng mạng lưới hệ thống bánh răng truyền động để làm cho trục motor giảm tốc, quay chậm lại, và phát ra lực momen lớn giúp tải khỏe hơn và độ bền cao hơn.

Có khá nhiều cách để làm giảm tốc độ quay của mô tơ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách đơn giản, mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Cách giảm tốc độ quay motor với hộp số tải nặng

Ưu điểm của hộp số tải nặng là có momen xoắn rất lớn vài ngàn tới chục ngàn newton, quá trình làm việc có thể chịu tải được vài tấn tới cả chục tấn hàng. Tốc độ quay có thể giảm bằng biến tần và khi lắp ráp cần diện tích quy hoạch lớn là lý do phương pháp này thường được sử dụng với sản xuất công nghiệp quy mô lớn.

giảm tốc độ của motor

Làm giảm tốc độ quay của mô tơ bằng điều tốc cơ

Điều động cơ có ưu điểm là nhiều dải tốc độ để lựa chọn, hoàn toàn có thể giảm đi với yêu cầu vòng quay đầu ra siêu chậm, còn 1 / 10 000 lần trên 1 phút.

Bộ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ motor có các dải tốc độ được lựa chọn như sau: 1000 – 200 vòng phút; 200 – 400 vòng phút; 100 – 20 vòng phút; 50-10 vòng phút; 5 vòng – nửa vòng / phút, giúp người dùng có được sự lựa chọn phù hợp.

Cách làm giảm tốc độ quay của mô tơ bằng nhông xích puli

Cách làm này có nguyên lý như sau: Kích cỡ của nhông xích ở trục motor lớn hơn nhông xích ở vật mang tải thì tốc độ truyền động tăng lên.

Khi kích cỡ của nhông xích ở trục motor nhỏ hơn nhông xích tại điểm mang tải, thì tốc độ truyền động sẽ giảm thêm.

Cách làm giảm tốc độ quay của mô tơ 1 pha

Đối với các loại motor giảm tốc mini trục ra thẳng và ra vuông góc thì có thể giảm tốc độ bằng hộp điều tốc mini

Ưu điểm của hộp điều tốc mini là khá gọn nhẹ giá thành phải chăng, dễ dàng lắp đặt và đảm bảo cho hiệu quả công việc tối đa. Lưu ý là sản phẩm này chỉ vận dụng cho điện 1 pha 220v và với motor dưới 450 wat.

Lưu ý hộp điều tốc mini nên giảm tốc cho motor 50 % là tốt nhất. Ví dụ đang quay 50 vòng thì bạn giảm xuống còn 25 vòng thôi, chứ giảm thêm thì lực sẽ yếu đi.

giảm tốc độ motor giảm tốc

Cách làm giảm vòng quay mô tơ sử dụng biến tần

Thường thì đối với điện áp 380 v có tần số là 50 hz. Biến tần là để khởi động mềm vì khi motor thao tác nặng, nên chạy chậm rồi tăng cường dần cho bền .Khi bạn đổi tần số còn 40, 30, 20 Hz thì bạn được tốc độ giảm đi như hình sau. Áp dụng cho motor 4 pole, 4 cực. Với motor 2 pole 2 cực nhanh tua 2900 vòng phút

Tần số biến hóa thì tốc độ đổi như sau: 50 hz: khoảng chừng 2900 vòng 40 hz: khoảng chừng 2500 vòng 30 hz: 1800 vòng 20 hz: 1200 vòng

Cách làm giảm tốc độ quay của mô tơ - Thiết bị Việt Á

Địa chỉ cung cấp mô tơ giảm tốc chính hãng

Sử dụng động cơ, motor giảm tốc là cách làm giảm tốc độ quay của mô tơ đơn giản và nhanh chóng nhất, mang lại sự tiện dụng tối đa trong quá trình làm việc. Chính vì vậy mô tơ giảm tốc đã và đang trở thành sản phẩm được lựa chọn và tìm kiếm nhiều. Vậy địa chỉ nào cung cấp dòng sản phẩm mô tơ giảm tốc chất lượng cao? Việt Á sẽ là địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng!

Việt Á cung cấp đa dạng các loại mô tơ, động cơ giảm tốc, nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Dolin, Tunglee, wanshin… cùng với đó là đa dạng các tỷ số truyền, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Động cơ giảm tốc được cung cấp tại Việt Á với đầy đủ giấy tờ cần thiết, sản phẩm chính hãng được bảo hành dài hạn.

Việt Á có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về sản phẩm, luôn cung cấp đến khách hàng những thông tin chính xác nhất để giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp, mang lại hiệu quả tối đa cho công việc.

Việt Á giao hàng nhanh chóng, do sản phẩm luôn có sẵn trong kho, với số lượng nhiều, giúp bạn thuận tiện tối đa trong quá trình giao nhận, bên cạnh đó giúp khách hàng không gián đoạn sản xuất, đảm bảo được tiến độ của nhà máy, cơ sở sản xuất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á

– Địa chỉ: Số 19 – Ngõ 22 – Phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

– Hotline: 0988 947 064

– Email: [email protected]

– Website: https://thietbivieta.com