Bypass là gì? Có nên mua và sử dụng iPhone bypass không?

Tác giả: Thi Thi - Ngày đăng: 29-01-2022

Đối với tín đồ iPhone, bypass có lẽ không quá xa lạ. Vậy Bypass là gì? Tại sao chúng ta cần lưu ý điều này khi mua iPhone? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu sử dụng iPhone nhưng giá rẻ đã xuất hiện những chiếc iPhone có tên là bypass với mức giá bán cực kỳ rẻ. Vậy bypass là gì? Hãy để BachkhoaWiki giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay trong bài viết bypass là gì này nhé!

bypass là gì

Bypass là gì?

Như cái tên của nó, đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu bypass là gì trong tiếng anh nhé. Trong tiếng anh, từ bypass khi được dịch sang tiếng Việt mang ý nghĩa là “vượt qua”, “thoát khỏi”, “thoát ra”,….

Vậy, iPhone bypass thực chất chính là những chiếc điện thoại iPhone đã vượt qua bước đăng nhập vào tài khoản iCloud khi kích hoạt máy, tài khoản khoản iCloud chính chủ đã bị ẩn đi hay đây có thể là những chiếc iPhone không chính chủ bị khóa hoặc lỗi iCloud.

Bằng cách dùng kỹ thuật bypass, những chiếc iPhone này được khai thác lỗ hổng của hệ điều hành giúp người dùng có thể bỏ qua bước màn hình Activation Lock để sử dụng bình thường.

Cũng chính vì lý do đó mà những chiếc iPhone bypass thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế.

Chế độ bypass là gì?

Nói một cách đơn giản, có thể hiểu chế độ bypass, nguồn điện lưới đầu vào cung cấp trực tiếp cho nguồn điện ra của thiết bị.

Tuy nhiên, dù được lọc các song trước khi tới tải nhưng không được hỗ trợ thông qua acquy. Cũng chính vì lẽ đó mà chế độ bypass của UPS thường hoạt động không được ổn định.

Nếu hiểu theo ý nghĩa chuyên môn hơn, Chế độ bypass của UPS là chế độ hoạt động bypass của Bộ lưu điện UPS khi Inverter không thể hỗ trợ cho tải hoặc bất cứ tác động bất bình thường nào lên ngõ ra của hệ thống.

Khi đó, UPS sẽ tự động chuyển sang chế độ bypass. Có 2 trường hợp sẽ có thể xảy ra đối với trường hợp này:

  • UPS sẽ restart Inverter 3 lần để tự động chuyển tải sang chế độ online.
  • UPS sẽ giữ UPS hoàn toàn ở chế độ bypass khi ngõ ra của thiết bị do lỗi của hệ thống.

Vì thế, để vận hành chế độ bypass của UPS, chúng ta cần lắp đặt công tắc Maintenance bypass để hỗ trợ UPS chuyển tải sang chế độ bypass.

IPhone bypass là gì?

Sau khi đã hiểu được chế độ bypass là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu iPhone bypass là gì ở phần này nhé!

iPhone Bypass là gì

Như đã đề cập ở phần bypass là gì thì iPhone bypass thực chất là những chiếc iPhone đã vượt qua khâu đăng nhập tài khoản iCloud khi kích hoạt máy, tài khoản khoản iCloud chính chủ sẽ bị ẩn đi và máy sẽ sử dụng bình thường.

IPhone bypass sẽ có một vài hạn chế như ở trên iPhone lock.

Nguồn gốc của iPhone bypass

Vậy, nguồn gốc của những chiếc iPhone bypass là từ đâu? Những chiếc iPhone bypass thường là có nguồn gốc không rõ ràng.

Nó có thể là máy do kẻ trộm lấy cắp, iPhone người dùng mất hoặc quên tài khoản iCloud. Hoặc đó có thể là hàng nhập từ nước ngoài về nhưng bị khóa iCloud, iPhone thay thế linh kiện,…

iPhone bypass là gì?

Bước tiếp theo để có thể sử dụng những chiếc iPhone này là hacker sử dụng công cụ hỗ trợ để vượt qua được Activation Lock và sử dụng máy một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Cũng bởi lẽ đó mà thường những người mua iPhone bypass thường không có tài khoản iCloud.

Cách nhận biết iPhone bypass

Và nếu bạn là 1 tín đồ iPhone và luôn mua, săn những iPhone chính hãng thì bạn không nên bỏ qua phần này – cách nhận biết iPhone bypass là gì. Bởi nếu bạn lỡ mua một chiếc iPhone với giá chính hãng nhưng đó lại là một iPhone bypass thì rất đáng tiếc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán trà trộn cũng như giao bán iPhone bypass giống như các mẫu iPhone quốc tế để kiếm lợi nhuận. Dưới đây là 3 cách để phân biệt:

  • Cách 1: Thực hiện kết nối điện thoại với iTunes và cả 3uTools trên máy tính. Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình thì đây chính là iPhone bypass.
  • Cách 2: Khôi phục lại các cài đặt gốc như ban đầu. Khi máy được kích hoạt lại nó sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập iCloud, và nếu máy bạn mua là iPhone bypass thì bạn cũng không thể đăng nhập iCloud được vì nó không cần.
  • Cách 3: Gắn SIM điện thoại và gọi, nhắn tin thử. Cách này được nhiều người ưa dùng vì nó nhắm vào điểm hạn chế lớn nhất của iPhone bypass là không thể gọi và nhắn tin được.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone bypass là gì?

Ưu điểm

Điều đầu tiên cũng là ưu điểm quan trọng nhất mà khiến cho người dùng bỏ qua mọi nhược điểm để mua đó là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng. Điều này rất thực tế đối với những bạn có ngân sách tài chính hạn hẹp.

Bên cạnh đó, khi sử dụng iPhone bypass bạn sẽ dùng được trình duyệt Safari. Tiếp đến là các ứng dụng thông dụng như: Báo thức, danh bạ, mail, maps, YouTube, Messenger, Skype,…

Nhược điểm

Với 1 chiếc iPhone bypass, người dùng chỉ có thể sử dụng được một số chức năng trên máy, còn một số khác thì sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa:

  • Không nghe gọi và nhắn tin: iPhone bypass cho dù lắp SIM vào, hiển thị cột sóng đầy đủ nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin SMS, không dùng được mạng 3G/4G.

iPhone Bypass là gì

  • Khóa Facetime và iMessage, không thể copy file qua iTunes: bởi nó liên quan đến iCloud
  • Không hỗ trợ Appstore: Nhiều ứng dụng không thể hoạt động được mà phải sử dụng trên nền tảng trình duyệt web.
  • Không thể nâng cấp nên phiên bản iOS mới nhất.

Có nên mua iPhone bypass không?

Theo mình thì mọi thứ đều có những ưu điểm nhược điểm và để trả lời được “có nên mua iPhone bypass không?” bạn nên cân nhắc theo nhu cầu mục đích sử dụng và ngân sách tài chính của mình.

Có nên mua iPhone bypass không?

Nếu bạn không gặp vấn đề về tài chính thì chắc chắn bạn không nên sử dụng iPhone bypass, vì chiếc iPhone này chỉ là biện pháp chỉ nên sử dụng khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính hay bạn chỉ sử dụng máy trong một thời gian ngắn.

Một tin vui đó là hiện nay, các công cụ bypass iPhone đã được nâng cấp có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng ngoại trừ nghe gọi.

Chính vì thế, nếu nhu cầu của người dùng mua để phục vụ công việc chính là nghe gọi và làm việc thì không nên bởi hạn chế lớn nhất của dòng iPhone này là không thể nghe và gọi được.

Xem thêm:

BachkhoaWiki hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ bypass là gì cũng như làm thế nào để nhân diện được iPhone bypass. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki phát triển thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin bổ ích cho người đọc nhé.

Chuyên mục: Công nghệ