Bống Chè Bưởi – Cô bé bán chè gọi vốn Shark Tank 2018 bây giờ ra sao?

Bống Chè Bưởi hay bé Bống Shark Tank, gánh chè của bé Bống khởi nghiệp là startup nhỏ tuổi nhất của Shark Tank Việt Nam. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thêm về cô bé tài năng này nhé. 

Bống chè bưởi là ai?

Bảo Ngọc (Bống) là một nhà khởi nghiệp nhỏ tuổi nổi lên từ chương trình Shark Tank VN bằng tài năng của mình và năng khiếu kinh doanh từ khi còn nhỏ tuổi làm cho các Cá mập phải kinh ngạc. Em còn được gọi với nhiều cái tên như là bé Bống Shark Tank, bé Bống khởi nghiệp.

Bống Chè Bưởi

Tiểu sử của Bống chè bưởi

Bống chè bưởi tên thật là gì?

Bống Chè Bưởi tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc

Bống chè bưởi sinh năm bao nhiêu?

Cô bé bán chè bưởi sinh năm 2007, tức là đến nay cô chỉ mới có 14 tuổi.

Bống chè bưởi quê ở đâu?

Cô sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang nhưng gần đây đã bắt đầu chuyển đến Hà Nội để sinh sống. 

Gia đình của Bống chè bưởi

Gia đình của cô bé gồm 4 thành viên: Ba, mẹ, chị Chép và em Bống. Bố em Bống làm việc tại Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Mẹ em là kỹ sư Công nghệ thông tin tại công ty điện lực Tuyên Quang. Chị em là Thu Trang (Chép) đang là sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Bống. 

Tài khoản mạng xã hội của Bống chè bưởi 

Bống của các tài khoản Facebook để cho nhiều mục đích khác nhau: 

Câu chuyện bé Bống Shark Tank – cô bé 11 tuổi gọi vốn thành công

Bảo Ngọc (Bống) bắt đầu kinh doanh chè bưởi khi chỉ mới 8 tuổi và bán khoảng 20 ly chè bưởi mỗi ngày cho những người thân quen, rồi bắt đầu bán trên mạng xã hội Facebook. 

Bống Chè Bưởi nổi danh từ khi cô bé tham gia gọi vốn cho dự án chè bưởi của mình trong chương trình Shark Tank VN – Thương vụ bạc tỷ mùa 2 tập 9 vào năm 2018, khi cô mới được 11 tuổi. 

Sau khi thành công gọi vốn, cô bé được đầu tư 800 triệu VND, trong đó 200 triệu VND đổi lấy 20% cổ phần từ Shark Thủy và 100 triệu VND đổi lấy 10% cổ phần từ Shark Hưng cho dự án chè bưởi cùng 500 triệu tiền học bổng với điều kiện là cô sẽ là đại sứ thương hiệu cho Apax Leader, một Công ty Cổ phần Anh ngữ nổi tiếng mà Shark Thủy là Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Bống Chè Bưởi

Bống chè bưởi bây giờ ra sao?

Sau 3 năm tham gia Shark Tank VN, bên cạnh việc bán chè bưởi, bé Bống Shark Tank còn là Đại sứ thương hiệu của Apax Leader, là một blogger chuyên viết về các câu chuyện kinh doanh từng trải, đầu tư cổ phiếu và tham gia nhiều chương trình, sự kiện liên quan. 

Bống Chè Bưởi - Cô bé bán chè gọi vốn Shark Tank 2018 bây giờ ra sao?

Bống trở thành đại sứ thương hiệu Apax Leaders

Apax Leaders là một Hệ thống Trung tâm Anh ngữ hàng đầu cả nước được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings. 

Sau khi tham gia Shark Tank VN và nhận được lời đề nghị từ Shark Thủy, Bảo Ngọc đã chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu Apax Leaders. Shark Thủy đã từng nói số tiền này không phải dùng để đầu tư vào dự án chè bưởi mà là đầu tư vào câu chuyện hay đúng hơn là con người của Bảo Ngọc. Bảo Ngọc là một viên ngọc mà nếu được mài giũa đúng cách sẽ tỏa sáng. 

Bản thân Bảo Ngọc cũng nhận thức được điều này và luôn dành sự ưu tiên cho việc học tập trên lớp và học ngoại ngữ. 

Tình hình kinh doanh sau 3 năm của Bống chè bưởi

Từ sau Shark Tank VN, các đơn đặt hàng chè bưởi của Bảo Ngọc không ngừng tăng lên nên cô bé vẫn tiếp tục công việc nấu chè bưởi và còn bắt đầu mở trang Facebook để mọi người có cách tiếp cận dễ dàng và còn cung cấp sỉ cho chuỗi cửa hàng HanoFarm tại Hà Nội để tăng lên nhiều kênh mang hàng. Bống bắt đầu nấu ra nhiều loại chè bưởi sáng tạo như chè bưởi hạt sen lá dứa hay cùi bưởi lá dứa để tăng doanh số. 

Bống Chè Bưởi - Cô bé bán chè gọi vốn Shark Tank 2018 bây giờ ra sao? Bống Chè Bưởi - Cô bé bán chè gọi vốn Shark Tank 2018 bây giờ ra sao?

Bống chè bưởi chia sẻ dự định trong tương lai

Trong clip tham dự cuộc thi “Hãy tin ở em” do Apax tổ chức, bé Bống khởi nghiệp có chia sẻ rằng cô muốn thành lập một team gọi là Future Leaders (Các Nhà lãnh đạo tương lai) ở Apax có các bộ phận riêng như marketing, chiến lược, nội dung,… để trải nghiệm các công việc mà các doanh nhân thực hiện hàng ngày. 

Đại sứ thương hiệu Apax Leaders cho biết hình mẫu mà cô bé hướng tới là “Jack Ma”, một tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng trong làng khởi nghiệp của Trung Quốc. Cô muốn theo đó mà nói rằng mình không hề sự thất bại, đối mặt với thất bại mà thực hiện ước mơ.

Bống Chè Bưởi - Cô bé bán chè gọi vốn Shark Tank 2018 bây giờ ra sao?

Đọc thêm:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Bống Chè Bưởi. Các bạn đọc hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và mới nhất nhé.