Blink là gì? Blink ra đời như thế nào và có những hoạt động gì nổi bật?

Tác giả: Huyền Trang - Ngày đăng: 29-01-2022

Blink là một cái tên không còn xa lạ gì đối với những ai yêu thích các nhóm nhạc Kpop rồi nhỉ. Vậy Blink là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Blink là tên fandom của nhóm nhạc nữ 4 thành viên đình đám nhất hiện nay- BLACKPINK. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu ý nghĩa thực sự của từ ngữ này. Vậy hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu rõ hơn blink là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Blink là gì


Advertisement

Blink /bliɳk/ trong tiếng Anh có nghĩa là cái nháy mắt, chớp mắt/ ánh sáng lấp lánh, lung linh, tỏa sáng.

Một số cụm từ thường đi kèm với blink như: eye blink, blink blink,….


Advertisement

– Eye blink theo từ điển tiếng Anh có hai cách hiểu:

  • Một là “a single blink of the eyes” tức là một cái nháy mắt.
  • Hai là ” a very small amount of time; an instant” – một khoảng thời gian rất ngắn, phút chốc, trong nháy mắt.

Ví dụ:  It happened like an eye blink.( Chuyện xảy ra nhanh như chớp mắt)


Advertisement

– Blink blink là một tiếng lóng (slang) để chỉ những thứ sáng long lanh, lấp lánh.

Blink là gì

Bất kì nhóm nhạc nào cũng có fan hâm mộ và Blackpink cũng không ngoại lệ.

BLINK (Hangul: 블링크) là tên fandom chính thức của nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Blink là gì

Từ BLINK là sự kết hợp của các từ “bl/ack” và “p/ink“. Chính các thành viên BLACKPINK đã nghĩ ra cái tên này.

Vào ngày 14/01/2017 trên Instagram chính của nhóm Blackpink đã post lên một tấm ảnh với nền màu đen và kèm theo dòng chú thích chữ “BLINK” ngay chính giữa.

Blink là gì

Ngay sau khi dòng thông báo đó được đưa ra thì nhiều fan hâm mộ của Blackpink đã “đánh hơi” ra được đó chính là một tín hiệu liên quan đến tên của fandom, vì trước đó Jennie đã có động thái nhắc đến việc đặt tên cho fandom của nhóm.

Cuối cùng thì YG cũng chính thức thông báo từ “BLINK” đó là tên của Fandom BLACKPINK, điều đó khiến cho nhiều người hâm mộ của một trong những nhóm nữ đình đám KPOP vỡ òa trong hạnh phúc

Lý giải cho việc tại sao lại lấy tên fandom là “BLINK” thì YG cho biết: họ lấy lấy “BL” trong Black và “INK” trong “pink” để hợp thành từ Blink.

Instagram của 4 thành viên nhóm nhạc Blackpink:

Cũng giống như các fandom của các nhóm nhạc khác, Blink luôn ủng hộ Blackpink một cách hết mình và cuồng nhiệt. Dù cho các bảng xếp hạng âm nhạc đình đám hay các buổi biểu diễn thì Blink vẫn luôn đóng góp một số lượng lớn fan.

Blink là gì

Tuy nhiên, sự hâm mộ thái quá của các Blink khiến không vừa mắt một vài fandom của nhóm nhạc khác:

Cụ thể, một bài đăng trong group kín cộng đồng fan Blackpink đã bị hé lộ. Trong bài đăng này có thể thấy người hâm mộ của Blackpink đang cạnh khóe về lượt xem trên YouTube với nhóm nhạc BTS. Các Blink đã so sánh MV DNA và Ddu-Du Ddu-Du với nhau và có những bình luận không hay về MV của nhóm nhạc BTS.

Blink là gì

Nhiều Blink “cuồng” còn có giọng điệu hả hê, xem thường BTS khi nhiều kỷ lục của nhóm bị Blackpink xô đổ. Có thể việc ăn mừng của fan không có gì sai trái, nhưng vui thôi, đừng vui quá để đánh đụng chạm đến các fandom của nhóm khác.

Không chỉ cạnh khóe BTS mà Blink còn đem khả năng hát live của TWICE ra để so sánh.

Blink là gì

Nếu Blink đưa idol của mình lên đến tận mây xanh thì lại không ngần ngại hạ bệ TWICE khi chê khả năng hát live của TWICE với nhiều từ ngữ không mấy nhẹ nhàng. Và khi so sánh giọng ca chính của hai nhóm với nhau, thì Rosé lúc nào cũng được khen còn Jihyo lại bị chê tơi tả.

Chính vì lẽ đó, khi những bài viết này được chia sẻ công khai, thì các Blink của Blackpink cũng nhanh chóng bị dính vào những cuộc “khẩu chiến” giữa fandom BTS và TWICE.

Những phát biểu của Blink khiến cho các fandom của nhóm nhạc khác bức xúc

Nhưng dù cho là thể hiện quan điểm cá nhân mà dìm hàng một nhóm nhạc đối thủ nào đó là điều không thể chấp nhận được.

Dù là ai đi nữa cũng sẽ không muốn thần tượng của mình bị xúc phạm. Chính vì vậy mà, không ít lần cộng đồng Blink bị hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận.

Ngoài ra, gây chiến với các fandom của các nhóm nhạc khác, Blink còn có những tranh cãi lục đục nội bộ khi mà trong Blink chia ra làm nhiều phe ủng hộ cho mỗi thành viên khác nhau của Blackpink.

Tài năng và nhan sắc của các cô gái thường bị các fan đem ra so sánh với nhau.

Có vẻ một trong những lý do khiến cho Blink lục đục nội bộ với nhau đó chính là việc Blackpink là nhóm nhạc duy nhất ở KPOP không có nhóm trưởng.

Trưởng nhóm là một vị trí rất quan trọng và không thể thiếu trong một nhóm nhạc, là người gắn kết các thành viên lại và giúp nhóm thành “một thể” trong mắt người hâm mộ.

Kết quả của việc thiếu leader là Blackpink thiếu đi một người kết nối và fan của mỗi cô nàng sẽ luôn so kè lẫn nhau vì ai cũng mặc định thần tượng mình là người giỏi nhất.

Lý do thứ 2 đó chính là tất cả các thành viên của Blackpink đều tỏa sáng và nổi bật.

Dù tất cả các thành viên của Blackpink đều đã được đóng khung trong những vị trí khác nhau như Lisa là main dancer, Jennie là rap chính, Rosé là vocal hay Jisoo là visual.

Nhưng vì cả 4 cô nàng đều tài sắc vẹn toàn nên lượng fan riêng của họ lại càng lấn át lượng fan chung. Đặc biệt là cuộc chiến giữa Lisa và Jennie 2 thành viên có số lượng fan đông nhất của nhóm.

Các thành viên của Blackpink thường bị các Blink đem ra so sánh với nhau.

Lý do cuối cùng làm nên sự tranh cãi nội bộ của Blink đó chính là việc YG hay thiên vị một thành viên trong nhóm.

Đó là trường hợp của Jennie. Rất nhiều fan của Rosé, Lisa và Jisoo vẫn không quên được việc YG cho Jennie diện đồ đắt gấp… 20 lần ba thành viên chung nhóm hồi cuối năm 2017 trong một lễ trao giải cuối năm hay việc chia line hát của các cô gái.

Rosé và Jennie luôn được hát nhiều hơn Lisa và Jisoo khiến fan của Lisa và Jisoo cực kỳ ấm ức, “Vấn đề là nếu hát dở thì thôi, đằng này Lisa và Jisoo đều hát tốt như nhau mà vẫn bị chia line hát ít hơn hai thành viên còn lại.”

Có lẽ những lí do trên cũng đủ chứng tỏ những bất ổn đang tồn đọng trong nội bộ Blink. Nhưng dù Blink trong mắt các fandom nhóm nhạc khác có như thế nào thì, họ cũng luôn mãi mãi ủng hộ nhóm nhạc thần tượng của mình.

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật những bật mí của BachkhoaWiki về sự ra đời và hoạt động nổi bật của Blink. Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để BachkhoaWiki có thêm động lực mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung