Bisexual là gì? Top 12 điều bạn nên biết về bisexual?

Trên mạng xã hội hay thậm chí là báo đại cụm từ “bisexual” chưa bao giờ ngừng hot, đặc biệt là đối với genZ. Thế nhưng ít ai hiểu rõ bisexual là gì? Thực trạng người song tính bisexual đang phải đối diện? Nếu bạn đang thắc mắc bisexual là gì và những điều xung quanh nó. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để bạn hiểu rõ về bisexual là gì cũng như những điểm nổi bật bạn nên biết về bisexual nhé.

Bisexual là gì? Người song tính là gì?

Bisexual là gì?

Bisexual hay còn gọi là toàn tính luyến ái là để diễn tả mối quan hệ hay sức hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục. Người toàn tính luyến ái là những người có cả hai giới tính nam và nữ hoặc là nhiều hơn một giới hay giới tính.

bisexual là gì

Đặc điểm của người song tính bisexual là gì?

Nếu bạn đã hiểu được bisexual là gì. Vậy thì hãy để BachkhoaWiki giới thiệu tiếp cho bạn đặc điểm của người song tính bisexual là gì nhé.

 • Người đó có thể xen kẽ mối quan hệ tình cảm, tình dục đối với người đồng giới, lẫn khác giới.
 • Người đó cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi có quan hệ tình cảm tình dục đối với người thuộc một trong hai giới tính.
 • Người đó đôi khi có sức hút đối với người một giới mạnh hơn, nhưng sức hút đối với người khác giới cũng vẫn còn đó.

Dấu hiệu nhận biết người song tính bisexual là gì?

Nếu bạn đã hiểu được bisexual là gì cũng như đặc điểm của người song tính bisexual. Vậy thì bạn đã biết dấu hiệu nhận biết người song tính bisexual là gì chưa? Nếu chưa hãy để BachkhoaWiki chỉ ra cho bạn nhé.

Hãy chú ý đến lời nói và hành động của họ

Nếu bạn quen một người bạn nghi ngờ họ là bisexual. Vậy thì bạn hãy dựa theo “những đặc điểm của người song tính biseuxal là gì” và hãy thử lắng nghe xem cảm xúc, cảm nghĩ của họ về mọi người. Điều này sẽ giúp bạn có thể đoán ra phần nào họ có phải bisexual hay không. Nếu như họ từ chối nói về cuộc sống tình cảm thì rất có thể họ là bisexual và đang muốn che dấu bí mật của mình.

Suy ngẫm về những mối quan hệ trong quá khứ của người ấy

Nếu khi bạn chú ý đến lời nói và hành động của họ, bạn cảm thấy nghi ngờ họ là bisexual. Vậy thì bạn hãy thử suy ngẫm về những mối quan hệ trong quá khứ của người ấy. Nếu như người đó trước đây quen một bạn nam nhưng hiện tại lại đặc biệt quan tâm đến một bạn nữ.

Bạn ấy hay có những cảm xúc yêu thương, quan tâm quá mức không kiểm soát được đối với bạn nữ đó. Vậy thì rất có thể người đó rất có thể là bisexual.

Trực tiếp trao đổi với người đó

Nếu bạn cảm thấy họ có thể là bisexual vậy thì bạn có thể hỏi giỡn người đó xem họ phản ứng như thế nào. Nếu họ cảm xúc tức giận vượt tầm kiểm soát thì bạn đừng nên hỏi tiếp vì bạn có thể bạn đang chạm vào danh dự của họ. Bên cạnh đó bạn có thể nói một cách khéo léo, bạn là người ủng hộ cộng đồng LGBT. Điều này sẽ cho họ biết rằng bạn là đồng minh, nếu họ là bisexual hãy nói cho bạn, bạn sẽ ủng hộ và luôn yêu thương họ.

Dấu hiệu nhận biết người song tính bisexual là gì

Xu hướng tình dục là gì?

Đặc điểm của người song tính bisexual là gì, BachkhoaWiki đã vừa giới thiệu đến bạn đọc xong. Tiếp đến, để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bisexual là gì, BachkhoaWiki xin gửi đến bạn đọc những giải đáp rõ nhất về xu hướng tình dục là gì nhé.

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục một cách lâu dài của một cá nhân đối với người khác (không kể cùng giới hay khác giới). Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng “Trẻ em có thể đã nhận ra xu hướng tính dục của mình ngay từ những năm tiểu học, tuy nhiên phần lớn thường đợi đến trung học mới bắt đầu công khai”.

Xu  hướng tính dục là một yếu tố ăn sâu trong nhận thức của mỗi con người. Và hiện tại xu hướng tình dục của con người rất đa dạng. Con người yêu thích hoặc muốn tình dục đối với người khác giới, người cùng giới, cả hai giới hay nhiều giới ngoài nam và nữ. Vậy nên xu hướng tính dục của con người rất đa dạng, vì vậy không thể được đặt trong giới hạn của sự phân chia duy nhất giữa đồng tính và dị tính.

Những băn khoăn của người song tính bisexual là gì?

Nếu bạn đã biết bisexual là gì, vậy bạn có biết về những băn khoăn của người song tính bisexual là gì không? Nếu bạn vẫn chưa biết những băn khoăn, nỗi niềm của người song tính. Vậy thì để BachkhoaWiki chia sẻ đến bạn đọc nhé.

Họ không biết nên nói ra họ là người song tính hay không

Nhiều người song tính rất nhạy cảm vậy nên họ rất sợ những người xung quanh sẽ đưa họ ra bàn tán. Bởi vậy họ luôn che giấu bản thân là một bisexual và từ ấy luôn phải gặm nhấm nỗi đau nếu lỡ như một ngày họ đã chuyển từ yêu một người nam sang một người nữ.

Người song tính không dám đối diện tình cảm thật của bản thân

Nhiều người song tính rất lo sợ bản thân nếu yêu cả nam và nữ thì sẽ bị những người xung quanh, đặc biệt là những người đồng tính nam/nữ kì thị. Bởi vì có vài người đồng tính nam/nữ cho rằng việc yêu cả hai giới nam/nữ là không được. Vậy nên nhiều người song tính muốn che giấu đi tình cảm bản thân để không bị bất cứ ai kì thị.

Những băn khoăn của bisexual là gì

Thực trạng người song tính bisexual đang phải đối diện?

Khi hiểu được khái niệm bisexual là gì và những điều quanh nó. Bạn đã bao giờ suy nghĩ thực trạng người song tính bisexual đang phải đối diện không diện không? Nếu không hãy để BachkhoaWiki chia sẻ đến bạn đọc nhé.

Người song tính cảm thấy cô độc, lẻ loi

Nhiều người song tính – họ cảm thấy rằng họ không thể phù hợp với bất cứ đâu. Họ cảm thấy rằng họ lẻ loi khi không phải là người đồng tính nam cũng chẳng phải là người đồng tính nữ. Vậy nên những cộng đồng đồng tính cũng vì vậy mà bài xích hay phủ nhận, không cho phép những người ấy gia nhập vào cộng đồng đồng tính của họ. Bên cạnh đó những người song tính còn có thể bị kỳ thị bởi vì họ đồng tình luyến ái.

Người song tính bị nghi ngờ tình cảm, sức khỏe

Các bạn đồng tính nam/nữ thường không tin tưởng vào phụ nữ/ đàn ông lưỡng tính. Bởi vì nhiều người cho rằng những người ấy đã phản bội lòng trung thành của họ với phụ nữ/ đàn ông và nữ/ nam quyền. Bên cạnh đó có một số người còn dị tính từ chối một người lưỡng tính vì lo sợ mắc phải các vấn đề HIV và AIDS.

Tại sao cần thay đổi cách nhìn về người song tính bisexual?

Nếu bạn đã hiểu được những băn khoăn, thực trạng của bisexual là gì. Vậy bạn có nghĩ chúng ta nên thay đổi cách nhìn về người song tính bisexual không? Theo BachkhoaWiki thì là có! Và hãy để BachkhoaWiki trình bày những lý do chúng ta nên thay đổi cách nhìn về người song tính bisexual nhé.

Những lý do cần thay đổi cách nhìn về người song tính bisexual:

 • Người song tính bisexual cũng là một con người nên họ có quyền sống theo điều họ muốn.
 • Bisexual là một xu hướng tình dục khi sinh ra hoặc do tác động xung quanh tạo nên.
 • Thế giới đang dần chấp nhận bisexual.
 • Bisexual không phải là trộm cướp, không phải là tội phạm gây nguy hiểm.

Những từ đồng nghĩa có thể thay thế bisexual là gì?

Hiện nay, trên thế giới đã xuất hiện nhiều cụm từ mới đồng nghĩa có thể thay thế cho cụm từ bisexual. Vậy những từ đồng nghĩa có thể thay thế bisexual là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá nhé.

 • Epicene: Từ này dùng cho con người yêu cả nam và nữ.
 • Hermaphrodite: Từ này thường dùng cho động, thực vật.
 • Gynandrous: Từ này thường dùng cho các loài hoa.
 • Homosexual: Từ này dùng cho con người yêu cả nam và nữ.
 • Heterosexual: Từ này dùng cho con người yêu cả nam và nữ.

Những từ đồng nghĩa có thể thay thế bisexual là gì?

Những người song tính nổi tiếng ở Việt Nam

Khái niệm bisexual là gì và những điều quanh nó chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ. Vậy bạn đọc có biết những người song tính nổi tiếng ở Việt Nam hay không?

Nhắc đến người song tính chúng ta không thể nào không nhắc Kimmese – nữ rapper người Việt đã công khai mình là một người song tính. Cô đã từng có những chia sẻ về người song tính vô cùng sâu sắc. Kimmese đã có một bài phỏng vấn giúp khán giả hiểu hơn bisexual là gì. Đồng thời cô ấy cũng đã bày tỏ một quan điểm vô cùng hay và sâu sắc “Giới tính không phải là điều quan trọng, quan trọng là có hợp nhau hay không”.

Bên cạnh Kimmese còn rất nhiều người song tính nổi tiếng khác. Thế nhưng họ đều kín tiếng và không muốn nói về chuyện này. Vậy nên BachkhoaWiki chỉ giới thiệu đến bạn đọc một nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam là người song tính thôi nhé!

Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh khái niệm người song tính bisexual là gì, có rất nhiều độc giả có những câu hỏi liên quan đến cụm từ bisexual này. Thế nên BachkhoaWiki xin giải đáp những câu hỏi thường gặp của các đọc giả về bisexual nhé.

Người song tính có thật hay không?

BachkhoaWiki nghĩ rằng sau khi đọc những phần viết trên, độc giả đã đoán ra được người song tính có thật hay không rồi nhỉ?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người song tính, họ ở khắp mọi nơi mọi miền của Tổ quốc. Thế nhưng có một vài người còn kì thị cộng đồng song tính, thế nên rất nhiều người song tính bisexual không dám nói ra họ là một người song tính. Vậy nên BachkhoaWiki thật mong rằng sau khi bài viết này nhiều người sẽ có một cái nhìn khác về người song tính.

Người song tính có 2 bộ phận sinh dục đúng hay sai?

Nếu bạn đã đọc khái niệm bisexual là gì cùng xu hướng tình dục là gì thì bạn có đoán được đáp án cho câu hỏi này không? Đáp án của câu hỏi này là hoàn toàn sai.

Người song tính cũng giống như chúng ta chỉ có một bộ phận sinh dục. Họ cũng chỉ là một con người bình thường, có những chức năng, bộ phận cơ thể y hệt người khác.

Người song tính có phải người chung tình hay không?

Theo BachkhoaWiki, bất cứ ai thuộc dạng người gì thì đều có thể là người chung tình hoặc không chung tình. Bởi vì chung tình là thuộc về phẩm chất đạo đức của mỗi con người.

Thế nên, tùy theo suy nghĩ và đạo đức của từng người mà họ có cách ứng xử riêng. Tuy nhiên, BachkhoaWiki vẫn có một niềm tin rằng cộng đồng người song tính đều rất chung tình.

Xem thêm:

Bài viết trên đã giải đáp bisexual là gì cũng như những vấn đề xung quanh bisexual. Mong rằng bài viết của BachkhoaWiki gửi đến sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn đọc. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki bạn nhé.