Be like là gì? Cách chế meme “be like me” mặn mà như biển cả

Be like là một cụm từ khá phổ biến trong tiếng Anh, không những thế, be like còn được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Vậy be like là gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Be like là gì

Be like là gì?

Be like là gì trên Facebook?

Be like là gì

Mạng xã hội Facebook là không gian đặc biệt ưu ái cho sự sáng tạo, hoặc các trend. Chắc hẳn bạn đọc cũng đã từng lướt qua không ít những content hay hình meme có cụm từ be like chẳng hạn như: “Đây là Thảo, Thảo yêu màu hồng, Thảo ghét sự giả dối, Hãy như Thảo.”

Cụm từ be like khi được dịch sang tiếng Việt nghĩa là “hãy như…”, “giống như…”, “có lẽ…”, “không chừng…”. be like trên Facebook thường sẽ được sử dụng với mục đích hài hước hoặc châm biếm.

Me be like nghĩa là gì?

Be like là gì

Me be like là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. be like trong trường hợp này cũng được sử dụng đúng với nghĩa đen của nó.

Chính vì thế, Me be like có nghĩa là “tôi kiểu như…”, “tôi kiểu…”, “tôi giống kiểu….” hay “hãy như tôi.”

Thông thường, Me be like sẽ được dùng trong các ngữ cảnh mang tính hài hước. BachkhoaWiki sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách dùng của cụm Me be like thông qua pha ví dụ “đi vào lòng đất” dưới đây:

Be like là gì

Có thể thấy, chiếc meme bên trên nói về tình trạng thả thính không thành của một thanh niên, cụm từ Me be like được sử dụng một cách hài hước, biểu đạt sự trống rỗng, không nói nên lời với duyên số không thể đen hơn của thanh niên này.

Trò chơi be like me là gì?

Be like là gì

Be like me là một trò chơi đầy tính sáng tạo của mạng xã hội Facebook. Với “Be like me”, bạn hoàn toàn có khả năng chế ra một chiếc meme chất lượng, hài hước và không kém phần lém lỉnh thông qua những sự thật về bạn mà chính bạn cũng không biết được.

Cụ thể hơn, trò chơi sẽ tự động chế ra một loạt câu nói hài hước về bạn, sau đó kết thúc bằng cụm “be like + tên của bạn” hoặc trong tiếng Việt sẽ có dạng “hãy như + tên của bạn”. Cùng nhìn qua chiếc meme sau về Quỳnh về hiểu hơn về game “be like me” nhé.

Be like là gì

Cách để tạo 1 be like me meme

Be like là gì

Việc tạo meme bây giờ đã trở nên vô cùng dễ dàng khi bạn có trợ thủ đắc lực chính là game “be like me” của Facebook.

Bạn chỉ cần nhập thông tin tên của mình vào, sau đó chỉ bằng một cú nhấp chuột, “be like me” đã cho ra một siêu phẩm meme với content không thể nào mặn hơn.

Cách làm cụ thể như sau:

  • Bạn đăng nhập vào Facebook và tìm trò chơi “be like me” trong mục trò chơi của Facebook.
  • Sau đó, bạn làm theo yêu cầu của game, điền những thông tin cần thiết vào và nhấn enter.
  • “Be like me” sẽ chế ra cho bạn một siêu phẩm meme đầy chất lượng. Việc của bạn bây giờ là chia sẻ nó lên trang cá nhân Facebook hoặc đơn giản là lưu nó về máy và gửi cho bạn bè xem.
  • Nếu bạn muốn chiếc meme của mình trở thành “cái rốn” vũ trụ thì đừng ngần ngại ghép một chiếc ảnh với nét mặt hài hước của bạn vào meme bằng công cụ pixlr.com đơn giản, sau đó nhanh tay chia sẻ lên trang cá nhân.

Cấu trúc và cách dùng be like trong tiếng Anh

Từ like trong cụm be like lúc này sẽ đóng vai trò là tính từ. Trong tiếng Việt, có nghĩa là giống.

Chính vì thế be like lúc này sẽ được sử dụng như một tính từ trong câu. Bạn đọc có thể tìm hiểu chỗ đứng của tính từ tại bài viết này của BachkhoaWiki nhé.

Cụ thể, tính từ be like sẽ có công thức sử dụng như sau:

Thể khẳng định S  +  be (am/is/are/…)  +  like  +  N
Thể phủ định S  +  be  +  not  +  like  +  N
Thể nghi vấn Be   +  S +  like  +  N?
Câu hỏi Wh-Q?  +  be  +  S  +  like?

 Ví dụ: Lan and her brother are not like anyone else in her family.

Một số cụm từ tiếng Anh với like

Look like là gì?

Từ like trong cụm “look like” đóng vai trò là trạng từ, còn look là động từ. Look like có nghĩa là “trông giống như”. Look like là một cụm từ nhằm mô tả ngoại hình của một ai đó.

Ví dụ: This twins look like their mother. – Cặp sinh đôi này trông giống như mẹ của chúng.

Ngoài ra, cụm “look like” còn thường được sử dụng trong câu hỏi về ngoại hình của một người nào đó với công thức như sau:

What + do/ does + S + Look like?

Ví dụ: What does your father look like?- Bố bạn trông như thế nào?

Act like là gì?

“Act like” là một cụm từ thường đi đôi với nhau, dịch sang tiếng Việt nghĩa là ‘’hành động như thể là…?”. Act trong trường hợp này đóng vai trò của một động từ và like mang vai trò của một trạng từ.

Bên cạnh “Act like”, chúng ta cũng có thể dùng cụm “Act as” với nghĩa như trên. Cả hai cụm từ này đều có chức năng như nhau.

Ví dụ: Don’t act like you get me well – Đừng hành động như thế là bạn hiểu rõ tôi.

She acts as she has many experiences in this sector. – Cô ấy hành động như thể là cô ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh lực này.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giải thích cho câu hỏi “Be like là gì?”. Các bạn hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin mới nhất và hữu ích nhé.