Bait là gì? Bạn muốn là người “thả bait” hay “cắn bait”?

Tác giả: Meow - Ngày đăng: 27-02-2022

Bait là gì? Bait là gì trên Facebook? Bait trên Facebook là gì? Waifu Bait là gì? Từ này có gì vi diệu mà cư dân mạng gần đây sử dụng nhiều đến vậy? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của BachkhoaWiki nhé

Cư dân mạng gần đây liên tục dùng từ “bait” trên khắp mọi mặt trận. Từ Facebook, Instagram, TikTok, YouTube… Vậy bait là gì? BachkhoaWiki sẽ giúp bạn chống tối cổ qua bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Bait là gì


Advertisement

Bait là gì?

Bait là gì? Bait là một từ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa đơn thuần là “mồi câu cá”. Bait cũng được dùng với nghia chỉ chung những thứ dùng làm mồi nhử như bả, thính,…

Tuy nhiên, nhờ trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú của giới trẻ. Bait dần được phái sinh và trở thành một từ lóng được nhiều người sử dụng.


Advertisement

bait-la-gi

Giới trẻ Việt dùng từ lóng này thường đi kèm các cụm từ như “thả bait”, “cắn bait” để thay thế cho phiên bản thuần Việt là “thả thính” và “cắn thính”.


Advertisement

Tuy nhiên, nếu từ “thính” thường được dùng để chỉ tình cảm của những người đang thầm crush nhau. Bait lại được dùng với ý nghĩa nặng nề hơn.

Bait thường được sử dụng để miêu tả hành động giả ngu, giả vờ không hiểu chuyện của ai đó. Mục đích để câu tương tác, gây mất đoàn kết đối với một cá nhân, tập thể hay cộng đồng nào đó.

bait-la-gi

Một số khái niệm liên quan đến bait

Bait trên Facebook, TikTok là gì?

Bait là gì? Nếu bạn lướt newsfeed và và bắt gặp những cụm từ như “chủ tus thả bait”, “cẩn thận cắn bait”, “có mùi bait”,… thì đây là một hành động đang “giả vờ ngốc nghếch” để tăng lượt tương tác các bài viết trên Facebook mà thôi. 

bait-la-gi

Hiện nay, việc thả bait không còn quá xa lạ trên Facebook hay TikTok nữa. Có khi chính bạn cũng đã từng rất nhiều lần thả bait mà rồi nè.

Rõ ràng đã biết rõ chuyện A nhưng lại đăng lên hỏi chuyện A là gì. Đây chính xác là hành động bait trên Facebook. Hòng mục đích xem comment chửi của những người nghiêm túc hay comment ngây thơ của những người không biết nhiều.

bait-la-gi

Bait là gì trong Kpop?

Cũng là hành động thả mồi, thả thính như trên các mạng xã hội.

Trong Kpop, bait cũng thường được sử dụng khi ai đó có mục đích xấu. Muốn gây mất đoàn kết giữa các fan ruột của từng thần tượng khác nhau. 

Nếu không tỉnh táo, bạn sẽ là người bị cắn bait và có những hành động ngốc nghếch trước sự hả hê của người thả bait.

bait-la-gi

Clickbait là gì?

Bait là gì? Clickbait là gì? Clickbait hiểu đơn giản là thả mồi để câu những cú nhấp chuột của người dùng. Clickbait được sử dụng rất nhiều trong bán hàng. 

Để clickbait hiệu quả, những người thả bait thường dùng chiêu trò để tạo ra nội dung “sốc”. Khiến người dùng cảm thấy kích thích và sẵn sàng click chuột vào đó. 

Những đối tượng xấu cũng lợi dụng sự tò mò của nhiều người.

Lôi kéo người dùng click bait bằng cách chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội như Linkedin, Facebook,… sau đó dẫn link truy cập vào website xấu nhằm thực hiện mục đích nhất định. 

bait-la-gi

 Waifu bait là gì?

Để hiểu rõ Waifu bait là gì? Mình sẽ giới thiệu với các bạn Waifu là gì trước nhé.

Waifu là một cách phát âm giọng nặng của người Nhật từ “Wife” trong tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Người vợ”.

Waifu là thuật ngữ được dùng nhiều trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime). 

Waifu là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người con gái mà bạn có tình cảm đặc biệt (sự yêu thích) nhưng người con gái đó lại hoàn toàn không có thật ngoài đời. 

bait-la-gi

Có rất nhiều nhân vật như vậy và thậm chí họ được yêu thích hơn cả người thật.

Ví dụ như là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử. 

Waifu Bait cũng được sinh ra từ đây và dùng để chỉ một nhân vật nữ đáng yêu, hoàn hảo.

Đây là mẫu con gái lý tưởng của nhiều người. Nhưng không có thật. Chỉ là hình ảnh một nhân vật dùng để thu hút sự chú ý của mọi người.

Họ chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng. Khi mà sự xuất hiện của họ trong anime hay manga cũng tương đương với việc “Thả Bait” rồi.

Mục đích của việc thả bait là gì?

Bait là gì? Thả bait có rất nhiều mục đích khác nhau.

Có người đơn giản chỉ muốn tăng lượng tương tác trên các trang mạng xã hội. Thả bait trên Facebook để được nói chuyện, giao lưu làm quen với mọi người.

Có người muốn tăng hiệu suất bán hàng.

Nhưng cũng có những người thả bait với mục đích gây mất đoàn kết nhắm đến một cá nhân hay tập thể nào đó với mục đích cá nhân riêng. 

bait-la-gi

Tổng hợp một số bait meme hài hước

bait-la-gi

bait-la-gi
bait-la-gi
bait-la-gi
bait-la-gi

 

Xem thêm:

BachkhoaWiki vừa cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “bait là gì”. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm thuật ngữ bait là gì và không còn là người tối cổ trên mạng xã hội nữa. Chúng mình hãy bait nhau nhưng để vui vẻ và tạo tiếng cười, troll nhẹ nhàng thôi nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. Đừng quên dành tặng like và share để ủng hộ BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Mạng xã hội