Ẩn tuổi cha là gì? Con gái ẩn tuổi cha giàu 3 họ đúng hay sai? [Đúng nhận sai cãi]

Người xưa thường quan niệm rằng sinh con ẩn tuổi bố mẹ là điềm không tốt, đặc biệt là con gái ẩn tuổi cha. Vậy thế nào là con gái ẩn tuổi cha và con gái ẩn tuổi cha có tốt không? Tất cả sẽ được BachkhoaWiki giải đáp chi tiết ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

ẩn tuổi là gì

Ẩn tuổi là gì?

Theo quan niệm dân gian, sinh con ẩn tuổi bố mẹ nghĩa là con giáp của con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ. Theo vòng tròn địa chi, sau 12 năm thì con giáp sẽ lặp lại 1 lần. Ví dụ: bố hoặc mẹ sinh năm 1980 tức năm Canh Thân sinh con vào năm 24 tuổi thì con sẽ sinh vào năm 2004 Giáp Thân, như vậy bố/mẹ và con đang trùng tuổi nhau.

con ẩn tuổi với bố mẹ

Theo tử vi, 12 con giáp tương đương với 12 năm và cứ hết vòng tròn 12 năm sẽ quay lại con giáp đầu tiên:

 • Tý – 鼠, shǔ (子) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)

 • Sửu – 牛, niú (丑) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)

 • Dần – 虎, hǔ (寅) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)

 • Thố (thỏ)/Mèo (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)

 • Thìn – 龙/龍, lóng (辰) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)

 • Tỵ – 蛇, shé (巳) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)

 • Ngọ – 马/馬, mǎ (午) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)

 • Mùi – 羊, yáng (未) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)

 • Thân – 猴, hóu (申) (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)

 • Dậu – 鸡/雞, jī (酉) (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)

 • Tuất – 狗, gǒu (戌) (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)

 • Hợi – 猪/豬, zhū (亥) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

thế nào là con gái ẩn tuổi cha? ẩn tuổi cha là gì

Con cái ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

Một số quan niệm cho rằng con trai ẩn tuổi mẹ khó ba đời, nhưng con gái ẩn tuổi cha giàu 3 họ. Vậy trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà trùng tuổi con, cháu sẽ như thế nào? Cần lưu ý điều gì? Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Lưu ý bài viết dựa trên quan niệm dân gian, vận may và cuộc sống của mỗi người sẽ dựa nhân quả cộng hưởng với nhiều yếu tố khác nhau và liên tục thay đổi theo thời gian. Vì vậy thông tin dưới đây chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Con cái ẩn tuổi cha mẹ có tốt không

Con ẩn tuổi cha có tốt không?

Con cái sinh trùng con giáp với bố được cho là điềm không may. Nhẹ thì con sẽ khó nuôi, khó dạy bảo, thường hay cãi lời cha mẹ. Lớn lên đứa trẻ có xu hướng thường xuyên bất đồng ý kiến và luôn muốn làm theo ý riêng của mình.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn thì gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, công việc làm ăn thường không thuận lợi, vấp phải nhiều thử thách trong cuộc sống. Cha mẹ có thể khó thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp, con cái có thể học hành thi cử không suôn sẻ.

Một số gia đình có con ẩn tuổi cha mẹ thì còn bị ảnh hưởng tiêu cực về mặt sức khỏe, dễ bị bệnh vặt.

Con ẩn tuổi cha có tốt không

Tuy nhiên sinh con ẩn tuổi cha có tốt không? có tránh được những tai ương trên hay không? Một số quan niệm cho rằng con gái ẩn tuổi cha lại là một điềm may mắn cho cả gia đình. Thậm chí có người còn cho rằng: “con ẩn tuổi cha là số Công hầu” – nghĩa là con trùng tuổi cha thì chính là số 1, đại cát đại lợi.

Người cha đặc biệt sẽ dễ công thành danh toại, thăng quan tiến chức dễ dàng. Con gái lại học giỏi, thi cử suôn sẻ, lớn lên gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, có tài có đức và giữ những vị trí cao trong doanh nghiệp.

Con ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Không giống như trường hợp con gái ẩn tuổi bố, sinh con ẩn tuổi mẹ thường bị cho rằng mang lại nhiều điềm xấu hơn tốt. Đặc biệt là 4 trường hợp ẩn tuổi mẹ sau:

 1. Mẹ tuổi Thìn và con Tuổi Thìn
 2. Mẹ tuổi Ngọ và con tuổi Ngọ
 3. Mẹ tuổi Dậu và con tuổi Dậu
 4. Mẹ tuổi Hợi và con tuổi Hợi

4 trường hợp này tuổi con và tuổi mẹ có những địa chi tự hình lẫn nhau và được gọi là ẩn cung mẹ. Ngoài ra có một số trường hợp thì được gọi là tuyệt mạng cung tuổi và cũng được xem là con ẩn tuổi mẹ đó là tuổi Thìn Tỵ và tuổi Tuất Hợi.

con ẩn tuổi mẹ có tốt không

Sinh con vào những năm trên thì đều có ảnh hưởng tiêu cực đến cả gia đình. Cụ thể:

Đối với mẹ: Người mẹ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp vì nuôi con vất vả, nhiều khả năng sẽ bỏ ngang để tập trung chăm sóc con cái và gia đình.

Đối với bố: Bố sẽ phải vượt qua nhiều trở ngại để chèo lái gia đình, thỉnh thoảng sẽ hạn nặng liên quan đến tiền tài, sức khỏe. Đường công danh sự nghiệp cũng không được hanh thông, thuận lợi.

Đối với con: Con ẩn tuổi mẹ thường sẽ khó nuôi, lúc nhỏ hay bị bệnh vặt, ốm lâu khỏi, lớn lên phải lăn lộn kiếm sống, đường đời không gặp nhiều may mắn mà phải dựa vào nội lực của bản thân.

Cháu ẩn tuổi ông bà có tốt không?

Một số mẹ thắc mắc con không trùng tuổi bố mẹ nhưng trùng tuổi ông, bà thì có sao không. Mức độ tương hợp của cháu và ông bà có thể xét bằng cách lập lá số Tử vi, còn việc trùng năm sinh với ông bà chưa đủ để kết luận có ảnh hưởng gì đến vận mệnh gia đình hay không.

Cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Chọn năm tốt sinh con theo Ngũ hành

Bằng cách áp dụng nguyên lý ngũ hành mệnh, chúng ta có thể biết được sự tương tác giữa tuổi con và bố mẹ, bao gồm cả sự tương sinh và tương khắc.

Nếu sự tương tác giữa hai tuổi mang tính tương sinh, thì sẽ mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho cả gia đình và con cái. Ngược lại, nếu sự tương tác giữa hai tuổi mang tính tương khắc, thì sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cả gia đình, sự phát triển nghề nghiệp và sức khỏe của con.

Ví dụ: bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Kim thì nên sinh con mệnh Kim là tốt nhất. Vì mệnh Kim của con tương sinh mệnh Thủy của bố và tương trợ mệnh Kim của mẹ.

Chọn năm tốt sinh con theo Ngũ hành

Chọn năm tốt sinh con theo Thiên can

Thiên can của mỗi người cũng có ngũ hành tương ứng với bản mệnh. Bằng cách phân tích mối quan hệ tương sinh và tương khắc, chúng ta có thể xác định xem thiên can của cha mẹ và con hợp hay xung, khắc với nhau.

Nếu thiên can của cha mẹ và con cháu hợp nhau, khi sinh con ẩn tuổi, cha mẹ sẽ được giúp đỡ trong việc làm ăn tiến tới, tài lộc được phát triển, sức khỏe tốt, và con cái sẽ có vận may và sự nghiệp hanh thông. Ngược lại, nếu thiên can của cha mẹ và con cháu xung phá, việc làm của cha mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Chọn năm tốt sinh con theo Thiên can

Chọn năm tốt sinh con theo Địa chi

Cách xác định tuổi ẩn của bố mẹ khi sinh con dựa trên Địa chi như sau:

Theo chu kỳ 12 năm của Địa chi, mỗi năm tương ứng với một trong 12 con Giáp. Địa chi được phân loại thành: Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp.

Địa chi của bố mẹ sẽ tốt nhất nếu tương hợp hoặc bình hòa với Địa chi của con, tránh tương xung.

Chọn năm tốt sinh con theo Địa chi

Trên đây là những thông tin về ẩn tuổi và cách tính tuổi sinh con hợp tuổi cha mẹ mà BachkhoaWiki muốn gửi đến bạn đọc. Like & Share nếu bạn thấy hữu ích và thường xuyên ghé thăm BachkhoaWiki để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.