Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ace of Cups Tarot là gì?  Ý nghĩa tổng quan của lá bài này ra sao?  Bài học của lá bài Ace of Cups Tarot gửi đến bạn là gì? BachkhoaWiki sẽ giải đáp tất cả câu hỏi này giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

ace of cups tarot 

Tổng quan về lá bài Ace of Cups Tarot

Sau đây, hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu tổng quan về lá bài Ace of Cups Tarot nhé!

Ace of Cups Tarot là gì?

Ace of Cups tarot là một lá bài nằm trong bộ Ẩn Phụ và là sự đại diện cho những khởi đầu tốt đẹp mới trong cuộc sống, đặc biệt là tình yêu.

Khi rút được lá bài này, sắp tới cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi sáng, ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc hơn nữa đấy!

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Mô tả lá bài Ace of Cups Tarot

Khi nhìn vào lá bài, ta thấy ngay hình ảnh một bàn tay đang cần một chiếc ly (cốc) với 5 dòng nước đang tràn ra ngoài. Bàn tay này xuất hiện từ trong một đám mây, thể hiện nhận thức của chúng ta về nguồn năng lượng tâm linh và ảnh hưởng mà nó đem lại. Vì thế, bạn phải luôn luôn tin tưởng vào cảm xúc nội tâm và để cho trái tim của mình dẫn lối. 

Bên cạnh đó, năm dòng nước còn thể hiện sự dạt dào và sức mạnh của tâm linh đến năm giác quan của chúng ta.

Phía trên cùng là hình ảnh một con chim bồ câu gắp một miếng bánh thánh hay một chiếc đĩa trong miệng bay xuống từ trên trời chính là sự hiện thân và hình hài của linh hồn tối cao trong thế giới vật chất. 

Bên dưới bàn tay là một vùng biển rộng lớn với vô vàn những đóa hoa sen, biểu thị sự thức tỉnh của linh hồn con người với chiếc ly được khắc một chữ M ngược hay một chữ W.

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Các lá bài bổ trợ Ace of Cups

Dưới đây là một vài lá bài bổ trợ Ace of Cups:

  • Ace Of Wands – sáng tạo, thú vị, phiêu lưu, lòng can đảm, sức mạnh cá nhân
  • Ace Of Swords – thông minh, lý trí, công lý, sự thật, rõ ràng, sự kiên trì
  • Ace Of Pentacles – sự thịnh vượng, sự phong phú, tin cậy, an ninh, sự vững vàng

Các lá bài đối lập Ace of Cups

Bên cạnh đó, Ace of Cups cũng có sự đối lập khi một cặp Ace – Ace xuất hiện mà không có lá bài tốt đi kèm thì nó sẽ biến thành xấu. 

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ý nghĩa của lá bài Ace of Cups

Tiếp theo, BachkhoaWiki sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của lá bài Ace of Cups nhé!

Ý nghĩa tổng quan

Nhìn chung, Ace of Cups là một lá bài tốt bởi sắp tới cuộc sống của bạn sẽ có nhiều khởi đầu mới, những mối quan hệ mới, công việc tiến triển theo chiều hướng mới khiến bạn thỏa mãn về mặt cảm xúc.

Ace of Cups Tarot trong tình yêu

Nếu bạn vẫn đang độc thân, Ace of Cups muốn nói rằng đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Còn đối với những ai đã có đôi, thời gian này hai bạn khá hòa hợp trong chuyện chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống.

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ace of Cups Tarot trong công việc hoặc học tập

Có phải gần đây bạn có rất nhiều dự định kinh doanh hoặc đầu tư nhưng vẫn còn nhiều đắn đo? Ace of Cups muốn nói rằng bạn nên bắt tay vào triển khai ngay và đừng ngần ngại bởi điều này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích – thành quả đáng mong đợi.

Tuy nhiên, bạn hãy thực hiện kế hoạch chậm rãi và đón nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp nếu có nhé! 

Ace of Cups Tarot trong tài chính

Về mặt tài chính, Ace of Cups dự đóan rằng sắp tới bạn sẽ gặp các vấn đề liên quan tới ký kết pháp lý về tiền bạc một cách không lường trước được. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi việc này sẽ nhanh chóng được xử lý êm xuôi nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc người thân của bạn. 

Hơn nữa, Ace of Cups cũng muốn khuyên rằng mọi nguồn thu và tiền bạc cần được minh bạch và rõ ràng để tránh những điều không hay xảy ra.

Ace of Cups Tarot trong sức khỏe

Có phải bạn là một người rất dễ bị chi phối về mặt cảm xúc và dành quá nhiều tâm trí của mình vào các mối quan hệ tình cảm, khiến nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình. Hơn nữa, bạn cũng thường xuyên tự hành hạ bản thân bởi những nghi ngờ và không thỏa mãn về đối phương.

Lời khuyên từ lá bài Ace of Cups đó là bạn hãy thả lỏng, bình tĩnh và chấp nhận những điều không may xảy ra đúng với tiến trình của nó.

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ý nghĩa Ace of Cups Tarot xuôi

Khi rút được lá bài Ace of Cups Tarot xuôi cũng là lúc cuộc sống của bạn đang tốt dần lên, những điềm lành, hạnh phúc, tình yêu sẽ đến với bạn không sớm thì muộn.

  • Trong công việc, có thể bạn sẽ được thăng chức- tăng lương- giá trị của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. 
  • Trong tình yêu, lại một lần nữa Ace of Cups mang đến những dấu hiệu tốt đẹp cho bạn kể cả đang trong một mối quan hệ nay vẫn còn độc thân. 
  • Trong tài chính, có thể sắp tới bạn sẽ nhận được một món quà hoặc một số tiền nào đó, giúp bạn giải quyết được các khó khăn của mình. 

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ý nghĩa Ace of Cups Tarot ngược

Khi rút được lá bài Ace of Cups Tarot ngược, có thể bạn vẫn đang cảm thấy mình còn một chút khó khăn hoặc bế tắc trong vấn đề nào đó chưa giải quyết được. Thay vì quanh quẩn trong hàng tá suy nghĩ, bạn nên bình tĩnh và xem xét làm thế nào để vượt qua nó. 

Nếu đó là một vấn đề trong công việc thì đừng lo, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu tiến bộ trong những tuần tới, mặc dù không phải ngay lập tức nên hãy kiên trì hơn nào!

Trong tình yêu, Ace Of Cups ngược lại đưa ra những tình huống để bạn xác định lại mong muốn và điều bạn thật sự cần trong mối quan hệ của mình.

Trong tài chính, có thể bạn đang cảm thấy không đủ đầy về mặt tiền bạc hoặc những ràng buộc trong công việc khiến bạn cảm thấy bồn chồn. Hãy tự hỏi bản thân rằng công việc đó có còn phù hợp với mình vào lúc này nữa hay không và đừng để nỗi sợ thiếu thốn lấn át lí trí nhé!

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Ace of Cups Tarot khi kết hợp với các lá bài khác

Nếu lá Ace of Cups xuất hiện với nhiều lá khác trong bộ Cốc, điều này có nghĩa rằng cảm xúc bạn rất vững vàng để hứng chịu mọi thứ cuộc đời ném vào bạn, kể cả những thay đổi không mấy dễ chịu. 

Tuy nhiên, nếu lá Death kết hợp với lá Ace of Cups thì thực sự đó là điềm báo xấu, chỉ thị một cái kết cho trạng thái bất toàn về cảm xúc. Hai lá này cùng nhau chỉ ra rằng đã có một chương mới trong cuộc sống của bạn, cho dù ban đầu bạn có thể không nhận ra điều đó.

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Bài học của lá bài Ace of Cups Tarot

Khi lá Ace of Cups xuất hiện, rất có thể bạn đã đạt được trạng thái bình ổn về cảm xúc và bắt đầu cảm thấy hạnh phúc và bình yên. Đây là lời nhắc nhở rằng bạn có trí tuệ cảm xúc tốt và cả nền móng vững để chinh phục thế giới này, cho nên, hãy tự tin và kiên trì thêm một chút nữa bạn nhé!

Tuy nhiên, bất kỳ lá bài nào cũng mang cả tích cực và tiêu cực và Ace of Cups cũng không phải ngoại lệ. Do đó, nếu bạn không cố gắng và nỗ lực vượt qua thì những thử thách này sẽ ‘đánh úp’ bạn bất cứ lúc nào! 

Ace of Cups Tarot: Sự đủ đầy trong cảm xúc, trực giác, hòa hợp và tình thương yêu

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lá bài Ace of Cups Tarot và những bài học bạn nên ngẫm lại khi rút được lá bài này. Nếu bài viết hay và ý nghĩa với bạn, hãy Like và Share để giúp BachkhoaWiki ngày càng phát triển hơn nhé!