94 ở đâu? Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Bạc Liêu

Khi tham gia giao thông, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều phương tiện mang biển số 94 rồi có phải không nào? Vậy biển số 94 ở đâu và nó thuộc tỉnh nào? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu ngay nhé!

94 ở đâu

Biển số xe 94 ở đâu?

Theo Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe 94 là của tỉnh Bạc Liêu.

Giới thiệu chung về tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu là tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, có mật độ dân số cao và chủ yếu tập trung ở nông thôn.

Đây là tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như người Việt, người Hoa, người Khmer, người Chăm cho nên nền văn hóa cũng rất phong phú.

Với địa hình song ngòi chằng chịt, Bạc Liêu có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển như đánh bắt và nuôi trồng thủy sản hải sản.

Khi đến đây, du khách sẽ có dịp tận hưởng môi trường thiên nhiên trong lành và các danh lam thắng cảnh hoang sơ như vườn chim Bạc Liêu, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, di tích Tháp cổ Vĩnh Hưng, quần thể nhà công tử Bạc Liêu…

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Bạc Liêu

Để thuận tiện cho việc quản lý và giữ gìn trật tự, ý hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Bạc Liêu được quy định cụ thể như sau:

  • Với xe máy (mô tô 2 bánh):

– Thành phố Bạc Liêu: 94-K1

– Thị xã Giá Rai: 94-D1

– Huyện Phước Long: 94-E1

– Huyện Hồng Dân: 94-F1

– Huyện Vĩnh Lợi: 94-C1

– Huyện Đông Hải: 94-B1

– Huyện Hòa Bình: 94-G1

  • Với xe ô tô: 94A, 94B, 94C, 94D, 94LD.

94 ở đâu

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

Dưới đây là một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở  Bạc Liêu mà BachkhoaWiki đã tổng hợp được, hãy cùng tham khảo nhé!

  • Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km nhưng đi cách từ xa cả chục cây số bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay như những chong chóng khổng lồ.

Cánh đồng này có tổng cộng 62 quạt gió, mỗi cột turbine cao lên tới 80m tất cả tạo nên một phong cảnh cực kì thích hợp để chụp hình sống ảo.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Khu du lịch Nhà Mát

Được mệnh danh là “Suối Tiên của miền Tây” với những bãi biển nhân tạo rộng rãi như biển thật.

Nơi đây còn có nhiều công trình khác như khuôn viên xanh ven bãi biển, sân khấu đa năng, khu resort cao cấp, khu ẩm thực, khu nhạc nước thiết kế theo công nghệ Singapore… đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch khi đến đây tham quan, vui chơi giải trí.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Nhà công tử Bạc Liêu

Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, được xây dựng vào khoảng năm 1919 nhưng bến nay ngôi nhà vẫn giữ được vẻ khang trang, bề thế, thoáng bóng một thời vàng son của gia đình cậu Ba Huy hay còn gọi là công tử Bạc Liêu.

Đây cũng là nơi được sử dụng như bảo tàng để du khách tham quan được tận mắt xem những hình ảnh, những hiện vật của gia đình công tử Bạc Liêu từng dùng qua.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Tháp cổ Vĩnh Hưng

Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 20km, tháp cổ Vĩnh Hưng nằm ở xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi.

Tháp cổ này là di tích kiến trúc cổ duy nhất còn được bảo tồn ở miền tây có giá trị về mặt nghệ thuật văn hóa được một nhà khảo cổ Pháp phát hiện năm 1911.

Vĩnh Hưng là một ngôi tháp có lối kiến trúc đơn giản nhưng có nhiều hiện vật như: bàn tay tượng thần bằng đồng, thân dưới tượng nữ thần bằng đá thạch sanh, tượng nữ thần bằng đá xanh, đầu tượng phật bằng đồng…được các nhà khảo cổ khai quật và trưng bày tại đây.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Quần thể kiến trúc nhà Tây

Là tập hợp những dãy nhà được xây theo kiến trúc phương Tây ở thị xã Bạc Liêu mà các vật liệu xây dựng như: thép đúc, cửa, cẩm thạch lát nền, gạch… đều được chở từ Pháp qua.

Các ngôi nhà tây này đều có kiến trúc của những năm đầu thế kỷ 20, mỗi nhà đều có không gian thoáng đãng, hiện đại khác hẳn những ngôi nhà tây khác ở nước ta.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Chùa Xiêm Cán

Là một trong những ngôi chùa Khmer lớn và đẹp nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ. Chùa Xiêm Cán mang kiến trúc Angkor của người Campuchia, thể hiện ở những họa tiết độc đáo nơi mái vòm, tường, các hàng cột và cầu thang.

Hiện nay, ngôi chùa vẫn giữ được vẻ khang trang và nét độc đáo của Khmer và cũng là nơi để du khách ghé thăm, chiêm ngưỡng.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

  • Nhà thờ Tắc Sậy

Đây là một trong những điểm tham quan ấn tượng ở tỉnh Bạc Liêu, gắn liền với những câu chuyện cảm động về cuộc đời của cha Trương Bửu Diệp.

Hàng ngày có rất đông tín đồ hành hương và du khách ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy để viếng cha Bửu Diệp và đây cũng là điểm tham quan hấp dẫn trong các tour du lịch miền Tây mà nhất định bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về 94 ở đâu và một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bạc Liêu. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki bạn nhé!