84 ở đâu? Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

Tác giả: Trâm Anh - Ngày đăng: 09-03-2022

Khi tham gia giao thông, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều phương tiện mang biển số 84 rồi có phải không nào? Vậy biển số 84 ở đâu và nó thuộc tỉnh nào? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu ngay nhé!

Mỗi phương tiện lưu thông đều có biển số riêng và mỗi con số trên biển đều mang một ý nghĩa khác nhau. Sẽ không khó để bạn bắt gặp một phương tiện lưu thông mang biển số 84 khi đang chạy xe trên đường. Vậy biển số 84 ở đâu và nó thuộc tỉnh nào? Hãy cùng BachkhoaWiki đi tìm hiểu ngay nhé!

84 ở đâu


Advertisement

Biển số xe 84 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe số “84” là của tỉnh Trà Vinh.

Giới thiệu chung về tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km, được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Định An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển.


Advertisement

Đây là một trong các tỉnh có nhiều người Khmer sinh sống nhất Việt Nam, cũng như là nhiều nhất trong vùng ĐBSCL và là nơi hội nhiều văn hóa đa sắc màu.

Trà Vinh rất phát triển với mô hình du lịch sinh thái với những địa điểm du lịch nổi tiếng và nhiều ngôi chùa như chùa Hang, chùa Âng, chùa Vàm Rây, chùa Cò… rất thích hợp với những người yêu thích du lịch, muốn khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau.


Advertisement

Biển số xe 84 ở đâu

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của Trà Vinh

Tiếp theo, BachkhoaWiki sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của Trà Vinh được phân loại như thế nào nhé!

  • Biển số xe mô tô, xe gắn máy ở tỉnh Trà Vinh bao gồm:

– Thành phố Trà Vinh: 84-B1, 84-C1

– Huyện Càng Long: 84-L1

– Huyện Châu Thành: 84-D1

– Huyện Cầu Kè: 84-K1

– Huyện Tiểu Cần: 84-H1

– Huyện Cầu Ngang: 84-E1

– Huyện Trà Cú: 84-G1

– Thị xã Duyên Hải: 84-F1

– Huyện Duyên Hải: 84-M1

  • Biển số xe ô tô ở tỉnh Trà Vinh bao gồm: 84A, 84B, 84C, 84D, 84LD

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch và muốn khám phá nhiều nét văn hóa đa dạng, Trà Vinh chính là nơi thích hợp dành cho bạn.

Nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái miệt vườn vui nhộn và những ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo của người Khmer, tỉnh Trà Vinh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cụ thể là gì, BachkhoaWiki sẽ bật mí ngay sau đây!

  • Chùa Hang

Ngôi chùa này có tên gọi như vậy là vì ì cổng chùa có thiết kế rất giống một cái hang dẫn vào thế giới tâm linh huyền bí của người dân nơi đây.

Chùa Hang có sự hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên, chiếm một nửa khuôn viên chùa là rừng cây và cũng là nơi cư trú của nhiều loài chim độc đáo.

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

  • Cù lao Tân Quy

Là một trong những cù lao trù phú nằm trên dòng sông Hậu với phù sa trù phú và những miệt vườn trái cây sai trĩu quả.

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức trái ngọt, tham gia những trò chơi thú vị như đi xe đạp dạo quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông nước…vô cùng thú vị

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

  • Biển Ba Động

Là một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng nhất. Cái tên biển Ba Động xuất phát từ chính hoạt động thường ngày của biển.

Cứ mỗi khi thủy triều xuống, bãi biển lại nổi lên ba động cát (gồm hai động nhỏ và một động lớn) rất đẹp mắt và độc đáo.

Nếu đến Ba Động vào thời điểm nước rút, bạn sẽ có những thời gian vui chơi thú vị tại những đụn cát lớn có một không hai này.

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

  • Ao Bà Om

Đây là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh. Ao Bà Om là rất nhiều cây sao, cây cổ thụ to lớn, hơn trăm tuổi, che bóng mát và làm cho không khí nơi đây rất thoáng đãng.

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

  • Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước

Nơi đây là nơi bảo tồn các loài động vật  hoang dã và các loài thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt, bao quanh là những khu rừng đước có tuổi đời hàng trăm năm.

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

  • Chợ Lớn Trà Vinh

Là chợ đầu mối của cả thành phố với không khí cực kì nhộn nhịp tấp nập từ kẻ mua người bán.

Hãy tới chợ lựa vài món đồ đặc sản về làm quà cho gia đình, thưởng thức cho hết những món ngon nổi tiếng để kết thúc một chuyến du lịch Trà Vinh hoàn hảo bạn nhé!

Một số đia điểm du lịch không thể bỏ qua ở tỉnh Trà Vinh

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những thông tin về 84 ở đâu và một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Trà Vinh. Nếu bài viết hay và hữu ích, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ BachkhoaWiki nhé!

Chuyên mục: Kiến thức chung