77 ở đâu? Khám phá nhiều điểm “ăn chơi xơi nước” thú vị khi đến với khu vực thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta

Bình Định được “nhà nhà người người” tặng cho một danh xưng dễ nhớ là “Miền đất võ”. Vậy 77 ở đâu? Theo chân BachkhoaWiki để giải đáp các thông tin thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

77 ở đâu

Biển số xe 77 ở đâu?

77 ở đâu

Bình Định là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Nam giáp tỉnh Phú Yên, Tây giáp tỉnh Gia Lai, Đông giáp Biển Đông.

Trung tâm thành phố Bình Định là tỉnh Quy Nhơn, Bình Định còn nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam (trên cả 4 tuyến Quốc lộ 1A, đường sắt xuyên Việt, đường hàng không nội địa và đường biển)

Với lợi thế địa hình nằm giáp biển và biển đông, Bình Định cũng là nơi khá mạnh về du lịch biển cũng như đa dạng về tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là đá granite có nhiều sắc đỏ, đen, vàng,… 

“Miền đất võ”- Bình Định được đánh giá là có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Nơi đây là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng nam Lào, đông bắc Campuchia.

Hiện nay tỉnh Bình Định có 3 huyện miền núi (An Lão. Vĩnh Thanh Vân Canh). 7 huyện đồng bằng (Hoài Ân. Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, An Nhơn, Tây Sơn, Tuy Phước và TP Quy Nhơn – thành phố loại 2 thuộc tỉnh). 

Dân số toàn tỉnh gần 15 niệu người bao gồm 4 dân tộc anh em Kinh, Bana, Ho, Chăm và một số ít người Việt gốc Hoa.

Vậy 77 ở đâu? Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành trên toàn quốc, biển số xe Bình Định được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA

Biển số xe số 77 là của tỉnh Bình Định được nhà nước cấp và gắn trên các phương tiện xe cơ giới phục vụ cho việc quản lý của cơ quan chức năng và điều kiện di chuyển giao thông trên đường bộ. 

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Bình Định

Theo quy định của chính phủ, biển số xe là hình thức dùng để phân biệt vùng miền nơi loại xe cơ giới được đăng ký và sử dụng. Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định quản lý và cấp cho chủ phương tiện đăng ký xe trên địa bàn là số 77, bên cạnh đó, mỗi địa bàn nằm trong tỉnh Bình Định đều có một ký hiệu biển số xe khác nhau như:

 • Thành phố Quy Nhơn: 77-L1
 • Thị xã An Nhơn: 77-F1
 • Huyện An Lão: 77-M1
 • Huyện Hoài Ân: 77-K1
 • Huyện Hoài Nhơn: 77-C1
 • Huyện Phù Cát: 77-E1
 • Huyện Phù Mỹ: 77-D1
 • Huyện Tuy Phước: 77-G1
 • Huyện Tây Sơn: 77-H1
 • Huyện Vân Canh: 77-B1
 • Huyện Vĩnh Thạnh: 77-N1
 • Biển số xe 77 của ô tô trên địa bàn Bình Định: 77A, 77B, 77C, 77D, 77LD

Quy định của chính phủ về biển số xe

77 ở đâu? Khám phá nhiều điểm “ăn chơi xơi nước” thú vị khi đến với khu vực thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta

Theo quy định của chính phủ, biển số xe là hình thức dùng để phân biệt vùng miền nơi loại xe cơ giới được đăng ký và sử dụng.

Việc sản xuất, cung cấp biển số xe được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe. Các cơ sở sản xuất biển số, Công an các địa phương có điều kiện đầu tư dây chuyền sản xuất biển số xe và được Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an kiểm tra.

 • Biển số xe mô tô:

Biển số xe mô tô, gồm 1 biển gắn phía sau xe.

Có kích thước như sau Chiều cao 140 mm, chiều dài 190 mm.

Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe và sêri đăng ký. Nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên

 • Biển số xe ô tô:

Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm.

1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe.

Hai số đầu là ký hiệu địa ph­ương đăng ký xe, tiếp theo là sêri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên

 • Biển số xe máy kéo, xe máy điện:

Bao gồm 1 biển gắn phía sau xe có kích thước: Chiều cao 140 mm, chiều dài 190 mm.
Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương đăng ký xe và sêri đăng ký, nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Bình Định

77 ở đâu

Bình Định không chỉ nổi tiếng về tinh thần yêu nước với những chiến công oanh liệt được lưu truyền từ thế hệ cha ông cho đến nay mà còn thu hút được rất nhiều khách du lịch bởi sự đa dạng, trù phú về thiên nhiên, địa hình,… của nơi đây.

Đặc điểm nổi bật của “miền đất võ” Bình Định với những bờ cát trắng trải dài vô tận dọc những bãi biển xinh đẹp, nên thơ.

Những cù lao, biển xanh như màu trời, bãi sậy, đầm phá rì rào,… là những điều khiến cho các khách du lịch phải dừng chân tại nơi đây để có thể tận hưởng được hết tất cả vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

 • Mùa cao điểm du lịch: Mùa khô từ tháng 1 đến tháng 9
 • Mùa thấp điểm du lịch: Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12

Một số địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Bình Định có thể được kể đến như:

 • Bãi tắm Hoàng Hậu: ở nơi đây bạn có thể ngắm nhìn được cảnh hoàng hôn, bình minh rực rỡ nhất khi ngồi trên biển. Vừa nghe sóng vỗ, vừa ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên có thể giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi.

77 ở đâu

 • Tháp Đôi: Tòa tháp đứng sừng sững giữa “vũ trụ bao la” là một kỳ quan thiên nhiên nổi bật tại Bình Định. Bên trong lòng Tháp Đôi có cối đá xay bột gạo ngày xưa mà sau này người Kinh cũng sử dụng loại cối này để xay bột gạo chế biến các loại bánh.

77 ở đâu

 • Ghềnh Ráng Tiên Sa: nơi đây mang vẻ đẹp mỹ miều, kiêu kỳ của một dãy cát trắng cùng với hàng thông xanh tươi mát đã làm nên sự thú vị của nơi này.

77 ở đâu? Khám phá nhiều điểm “ăn chơi xơi nước” thú vị khi đến với khu vực thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta

 • Đảo Cù Lao Xanh: là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn. Nơi đây có nhiều bãi rất đẹp, nước xanh ngắt, không khí trong lành như bãi Gala, bãi Nhỏ, bãi Đông, bãi Nam. Cù Lao Xanh là địa điểm “sống ảo” siêu xịn đối với những tín đồ thích chụp hình.

77 ở đâu? Khám phá nhiều điểm “ăn chơi xơi nước” thú vị khi đến với khu vực thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta

 • Bãi tắm Quy Nhơn: Nằm giữa lòng thành phố biển xinh đẹp cùng tên, bãi tắm Quy Nhơn được có bãi cát vàng dài lấp lánh dọc bờ biển cùng những rặng núi thấp bao xung quanh.

Trước đây, bãi tắm này là nơi nuôi trồng thủy – hải sản của người dân địa phương và mới chỉ đi vào khai thác du lịch từ 2014 và thu hút được rất nhiều khách đến đây.

77 ở đâu

Ngoài những địa điểm được đề cập ở trên, Bình Định còn có nhiều nơi du lịch hấp dẫn khác như: Kỳ Co Quy Nhơn, Mũi Vi Rồng, Eo Gió Bình Định, Hòn Khô Bình Định, Chùa Ông Núi, Bãi Xếp, Hầm Hô,… 

Xem thêm:

Bài viết trên là những thông tin hữu ích liên quan đến 77 ở đâu. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin cho bạn đọc. Hãy like, share, comment để ủng hộ BachkhoaWiki trong những bài viết có nội dung chất lượng hơn nữa nhé!