Ngày 27/2 là ngày gì? Lời chúc ngày 27/2 ý nghĩa nhất

Cũng như những quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam chúng ta cũng có nhiều ngày kỷ niệm trong năm. Nhằm để đánh dấu, tri ân hoặc tưởng nhớ các sự kiện,…Điển hình như ngày 10/3 âm lịch là ngày giỗ Tổ Hùng Vương, 2/9 ngày Quốc khánh Việt Nam,… Vậy ngày 27/2 là ngày gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về ngày 27/2 các bạn nhé!

27/2 là ngày gì?

Bạn đã biết ngày 27/2 là ngày gì chưa? Tại Việt Nam, ngày 27/7 được gọi là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Là ngày lễ để tôn vinh sự cống hiến to lớn của đội ngũ thầy thuốc, cũng như bài tỏ lòng biết ơn với họ. Đây cũng được xem là ngày truyền thống toàn ngành y tế. Trong Tiếng Anh, ngày Thầy Thuốc còn được gọi là Doctor’s Day. Mỗi quốc gia sẽ có ngày tôn vinh đội ngũ y bác sĩ khác nhau.

27/2 là ngày gì

Nguồn gốc Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sau khi đã biết ngày 27/2 là ngày gì, cùng tìm hiểu về nguồn gốc của ngày này bạn nhé. Vậy ngày Thầy thuốc Việt Nam bắt đầu từ năm nào? Vào ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế.

Với những lời căn dặn quý báu dành cho những cán bộ công tác trong ngành y tế. Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ) đã ban hành quyết định số 39/HĐBT. Lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam.

tại sao lấy ngày 27 tháng 2 là ngày thầy thuốc - thư của bác hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế

Biểu tượng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngoài việc giúp bạn hiểu về ngày 27/2 là ngày gì, biểu tượng của ngày này cũng được cung cấp đến bạn. Y đức, một phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế. Thể hiện ở tinh thần trách nhiệm, hết lòng yêu thương, tận tụy chăm sóc người bệnh. Xem người bệnh như người thân của mình, theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

27/2 là ngày gì

Biểu tượng Ngày Thầy thuốc Việt Nam là một trái tim màu đỏ. Thể hiện sự yêu thương, săn sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Mỗi người làm công tác y tế phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và tận tình phục vụ, chăm sóc người bệnh. Hơn nữa, người thầy thuốc phải có cái tâm trong sáng, không phụ lương tâm mình và không được phụ lòng dân.

27/2 là ngày gì

Ngày 27/2 là ngày gì? Bạn đã biết những bài hát dành cho ngày này chưa? Vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, một số bài hát, bài chúc sẽ được thể hiện để tri ân các y, bác sĩ. Điển hình là các bài hát như: Tự hào thầy thuốc Việt Nam, Vì sao em chọn Ngành Y, Bác sĩ ơi nụ cười, Bác sĩ về bản,…

Ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào? Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 là ngày tôn vinh và đề cao những người trong ngành y.

Đây là dịp để người dân Việt Nam thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn đến đội ngũ y, bác sĩ. Những người luôn một lòng cống hiến và tận tâm vì sức khỏe của người bệnh. Đây còn là ngày để đội ngũ y tế khắc sâu trách nhiệm và sứ mệnh xã hội đã giao phó cho mình.

Vào ngày này, khi lướt các diễn đàn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các bài viết thể hiện sự tri ân đối với đội ngũ y, bác sĩ. Cũng như các hình ảnh, những lời chúc xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

27/2 là ngày gì

Ngày Thầy thuốc Việt Nam nên tặng quà gì?

Bên cạnh thắc mắc 27 tháng 2 là ngày gì thì nên tặng quà gì vào ngày này cũng là băn khoăn của không ít người. Đây là dịp để chúng ta tri ân những y bác sĩ, dịp gửi tới họ những lời chúc và các món quà.

Trong dịp đặc biệt này bạn có thể tham khảo các món quà sau: Hoa tươi, chậu cây đặt ở bàn làm việc, sổ tay, bộ ấm chén,tranh chữ Tri ân,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những món đồ cá nhân như: quần áo, kẹp cà vạt mạ vàng, phụ kiện,…

Bạn đã biết ngày 27 tháng 2 là ngày nào và nên tặng gì vào ngày này đúng không nào. Dù vậy bạn cũng nên dựa vào giới tính, sở thích,… Của đối tượng để lựa chọn món quà tặng cảm ơn bác sĩ phù hợp nhất nhé.

Lời chúc ngày 27/2 ý nghĩa nhất

Sau khi đã biết 27 tháng 2 là ngày lễ gì, sau đây là những lời chúc ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam.

lời chúc 27/2 ý nghĩa

  • Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các y, bác sĩ… Cùng những người đang công tác trong ngành y. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, thật nhiều thành công trong sự nghiệp cứu người!
  • Cảm ơn các y, bác sĩ vì tất cả, từng nụ cười và từng hy vọng. Chúc các bạn ngày vui vẻ, chúc các bạn có được thành công trong cuộc sống.
  • Chúc tất cả thầy cô đang công tác trong lĩnh vực giảng dạy ngành y. Chúc các y, bác sĩ luôn vượt qua được những khó khăn, giữ vững tình yêu nghề. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
  • Công việc của các bạn vô cùng tuyệt vời. Đó là mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho mọi người. Chúc các bạn thành công hơn nữa.
  • Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Mong rằng những thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, của niềm hy vọng và của sức khỏe.
  • Kính chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, giữ mãi tâm sáng của người thầy thuốc.

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp khác

Ngày Thầy thuốc Việt Nam tôn vinh ai?

Ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành Y tế.

Tại sao lấy ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc?

Ngày 27/2/1955, Bác Hồ gửi bức thư gồm 368 từ đến Hội nghị cán bộ y tế nhắn nhủ 3 điều quan trọng với người thầy thuốc Việt Nam. Chính phủ đương thời đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trên đây là các thông tin về ngày 27 tháng 2 là ngày gì và những lời chúc 27/2 ý nghĩa mà BachkhoaWiki muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, các thông tin vừa rồi sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm hiểu về ngày lễ đầy ý nghĩa này. Đừng quên like và share để tiếp tục ủng hộ BachkhoaWiki bạn nhé!

Tags: ngày lễ