24/7 là gì? Các hoạt động liên quan đến 24/7

Tác giả: Thiên An - Ngày đăng: 29-09-2021

24/7 là cụm từ mà ta thường sẽ bắt gặp ở các cửa hàng tiện lợi hay các cây ATM. Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu 24/7 là gì nhé.

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, các dịch vụ 24/7 càng trở nên được yêu thích. Vậy 24/7 là gì, hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây của BachkhoaWiki nhé.

24/7 là gì?

Định nghĩa 24/7 là gì

24/7 là một cụm từ có cách giải thích. 24 có nghĩa là 24 giờ tương đương với 1 ngày, còn 7 ở đây là 7 ngày trong tuần. 24/7 có nghĩa là hoạt động mọi lúc bất kể ngày đêm hay ngày cuối tuần, 24 giờ, 7 ngày trong tuần. 


Advertisement

24/7 là gì

24/7 tiếng Anh là gì?

24/7 được đọc theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như twenty four over seven, có nghĩa là 24 trên 7, hay 24 divided by 7 là 24 chia 7 hay twenty four sevenths là 24 phần 7. Nhưng trong ngữ cách mà chúng ta đang nói đến thì 24/7 đọc là twenty four seven. 


Advertisement

Một số cụm từ liên quan đến 24/7

Chuyển tiền 24/7 là gì?

“Chuyển tiền 24/7” thường là cụm từ được các ngân hàng hiện đại quảng cáo về dịch vụ của họ. Hiện nay, dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Những dịch vụ này cho phép mọi người “chuyển tiền 24/7”, có nghĩa là ai cũng có thể giao dịch tài chính mọi lúc. 

Đây là một dịch vụ mới cho phép giao dịch trở nên dễ dàng hơn đối với các việc kinh doanh trong và ngoài nước, dù có trái múi giờ hay giao dịch từ xa.  


Advertisement

Nguyên lý hoạt động của dịch vụ này là thông qua NAPAS(National Payment Service): Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam, là công ty trung gian cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử. Khi người gửi yêu cầu gửi tiền, NAPAS sẽ nhận yêu cầu này và gửi lệnh đến ngân hàng của người nhận rồi biên hạch toán này vào kho lưu trữ. 

24/7 là gì

Hoạt động 24/7 là gì?

Các cửa hiệu thường hay xuất hiện cụm từ này. Cửa hàng “hoạt động 24/7” có nghĩa là cửa hàng đó hoạt động không ngừng nghỉ và bạn có thể mua sắm tại đó bất kỳ lúc nào. 

Các cửa hàng nổi tiếng với hình thức kinh doanh này như: Circle K, Ministop, GS25,…

24/7 là gì? Các hoạt động liên quan đến 24/7

Lợi ích và ý nghĩa của dịch vụ 24/7

Dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Trong thời đại số hóa hiện nay, nhiều người phải thực hiện các giao dịch giữa nhiều nước bất kể thời gian, những công việc này sẽ gặp nhiều khó khăn khi không có dịch vụ giao dịch 24/24 mọi ngày trong tuần, tạo ra nhiều lợi ích kinh tế cho cá nhân và nâng cao GDP quốc gia. Dịch vụ này cũng là một minh chứng thể hiện rằng thế giới đang phát triển và không bao giờ ngừng hoạt động. 

Đây cũng là một dịch vụ mang ý nghĩa tích cực. Có nhiều người làm việc vào ca đêm như y tá, bác sĩ,tài xế hay các công nhân. Các cửa hàng 24/7 giúp cho những người này không phải lo nhiều về việc ăn uống và thiếu thốn các vật dụng cần thiết vào ban đêm. Khi xảy ra các tai nạn vào ban đêm hay các ngày nghỉ, các bệnh viện sẽ luôn được mở và sẽ luôn có đầy đủ các y tá, bác sĩ lành nghề để phục vụ cho cộng đồng. 

Lợi ích và ý nghĩa của dịch vụ 24/7

Sự khác biệt giữa 24/24 và 24/7 là gì?

24/24 cũng là một thuật ngữ chỉ cả ngày lẫn đêm nhưng lại không có nghĩa là “mọi ngày trong tuần” mà có thể sẽ ngưng hoạt động vào các ngày đã quy định. 

Ta có thể thấy rõ sự khác biệt của 24/7 và 24/24 ở đây.  Một công ty hoạt động 24/7 có nghĩa là công ty đó không hề dừng hoạt động bất kể thời điểm nào đi nữa. Còn một công ty 24/24 có thể làm cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn sẽ nghỉ 1 hoặc 2 ngày nào đó ở trong tuần. 

Sự khác biệt giữa 24/24 và 24/7 là gì?

Có nên sử dụng hay cung cấp dịch vụ 24/7 hay không?

Dịch vụ 24/7 luôn có những tiện ích mà không có ở dịch vụ nào khác. Bất kể các ngày lễ tết hay các ngày nghỉ, dịch vụ này vẫn luôn hoạt động thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh, mua bán. 

Hàng hóa hay các dịch vụ ở những nơi có cung cấp này vẫn luôn có chất lượng bằng với những nơi khác và giá cả hợp lý. Vậy thì tại sao chúng ta lại không sử dụng những tiện ích này các bạn nhỉ? 

24/7 và những đóng góp cho cộng đồng

Trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay thì dịch vụ làm việc 24 tiếng 1 ngày, 7 ngày trong tuần đã trở thành một điều kiện bắt buộc cho các trung tâm y tế. Dù bất cứ đâu, bất cứ khi nào, khi có thông báo bệnh nhân F0 thì các nhân viên y tế luôn phải thực hiện nhiệm vụ của mình. 

24/7 và những đóng góp cho cộng đồng

Trong thời buổi hiện nay, các hoạt động kinh tế diễn ra không ngừng nghỉ vì vậy các dịch vụ không ngừng nghỉ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu cho các doanh nghiệp và các doanh nhân toàn cầu. Điều này đem lại nhiều lợi ích kinh tế và các mối quan hệ thiện chí giữa các quốc gia, tăng GDP và các mạng lưới giao thương toàn thế giới, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống cho nhiều người.

Các nghề mới cũng được hình thành và đòi hỏi phải làm việc vào ban đêm, các cửa hàng bán toàn thời gian chính là một nơi để cung cấp năng lượng cũng như các tiện ích cần thiết cho những người này. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vì không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị cho mình đầy đủ công cụ cần thiết.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về 24/7. Các bạn hãy theo dõi các bài viết của BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chuyên mục: Kiến thức chung